Thái Lan giới thiệu loại sầu riêng không “nặng mùi”, giờ thì ai cũng có thể thưởng thức rồi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã đến lúc bất kỳ ai cũng có thể ăn sầu riêng rồi, vì Thái Lan mới tạo ra loại sầu riêng ăn vẫn ngon nhưng không có mùi “khó ngửi” nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ai thích ăn sầu riêng trong nhà thì cứ ăn, khỏi sợ gia đình kêu ca.

Sầu riêng là thứ quả giàu dinh dưỡng, nhiều người coi là rất ngon nhưng nhiều người cũng phát sợ vì thứ mùi rất nồng và khá… khó ngửi của nó.

Nhưng giờ thì sầu riêng có thể được thưởng thức bởi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, vì loại sầu riêng “không nặng mùi” mới được giới thiệu ở Thái Lan.

Giống sầu riêng Pak Chong-Khao Yai này được trồng ở tỉnh Nakhon Ratchasima và mới đây đã được bán ở một hội chợ sầu riêng tại quận Pak Chong, do Tổng cục Du lịch Thái Lan đồng tổ chức. Nó được miêu tả là ngọt và khô ráo, các múi không bị nát, và quan trọng nhất là không có mùi khó ngửi (đối với nhiều người). Tại hội chợ này, nhiều người nổi tiếng đã tới để ăn thử sầu riêng “không nặng mùi”.

Thái Lan giới thiệu loại sầu riêng không “nặng mùi”, giờ thì ai cũng có thể thưởng thức rồi! ảnh 1

Thái Lan mới giới thiệu loại sầu riêng "không nặng mùi". Ảnh: Shutterstock.

Thái Lan là nước xuất khẩu sầu riêng hàng đầu thế giới, năm ngoái thu về đến 5 tỷ đôla (hơn 117 nghìn tỷ đồng) từ xuất khẩu sầu riêng.

Mặc dù sầu riêng được ưa thích ở nhiều nước Đông Nam Á và Trung Quốc, nhưng ở các nước khác thì sầu riêng là loại quả gây nhiều tranh cãi, vẫn là do cái mùi của nó.

Năm 2018, một chuyến bay của Sriwijaya Air (Indonesia) đã phải hoãn bay 60 phút sau khi hành khách kêu ca về một mùi “không thể chịu nổi”, hóa ra đó là do mấy túi sầu riêng. Phải đến khi sầu riêng được bỏ hết ra khỏi máy bay thì máy bay mới có thể cất cánh.

Năm 2019, sinh viên và nhân viên ở ĐH Canberra (Úc) đã phải sơ tán vì có “mùi khí độc”, hóa ra là do có sầu riêng được để gần cửa thông khí của thư viện. Đội cứu hộ đã được gọi đến và phải đựng quả sầu riêng này vào một cái túi kín khí để đem bỏ đi.

Thái Lan giới thiệu loại sầu riêng không “nặng mùi”, giờ thì ai cũng có thể thưởng thức rồi! ảnh 2

Một quầy bán sầu riêng ở Bangkok (Thái Lan). Ảnh: AFP.

Ở nhiều thành phố, người ta còn cấm mang sầu riêng vào phòng khách sạn hoặc lên các phương tiện giao thông công cộng.

Thái Lan giới thiệu loại sầu riêng không “nặng mùi”, giờ thì ai cũng có thể thưởng thức rồi! ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.