Thái Lan: Ký tên không ghi họ, hơn 100 thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi

Thái Lan: Ký tên không ghi họ, hơn 100 thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi
HHT - Trong kỳ thi công chức ở một cơ quan nhà nước Thái Lan, xảy ra câu chuyện hy hữu, cả trăm người bị đuổi khỏi phòng thi vì không ghi rõ họ tên khi ký tên trong hồ sơ thi tuyển.
Thái Lan: Ký tên không ghi họ, hơn 100 thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi ảnh 1
Phiếu dự thi của một thí sinh bị đuổi khỏi phòng thi vì không ghi đầy đủ họ và tên. Ảnh: Chụp màn hình.

May Kewalee là một nữ thí sinh có bằng cao học tham gia kỳ thi tuyển công chức của cơ quan quản lý cạnh tranh thương mại Thái Lan được tổ chức tại một trường đại học ở Bangkok hôm 20.10 vừa qua. Cô cảm thấy bức xúc vì bị đuổi phỏi phòng thi một cách oan ức, khiến giấc mơ làm việc trong cơ quan nhà nước mà cô ấp ủ lâu nay bất thành.

Cũng như nhiều thí sinh khác, May hoàn tất thủ tục cần thiết theo yêu cầu của giám khảo trước khi vào phòng thi. Khi May thực hiện bài thi của mình được hơn 40 câu, một giám thị đến gần, nói rằng cô bị tước quyền thi tuyển, đồng thời yêu cầu cô rời khỏi phòng.

May làm theo yêu cầu của vị giám thị mà không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi cô được hướng dẫn đến một căn phòng khác. Ở đó, May nhìn thấy cả trăm người đang nhốn nháo vì cũng bị tước quyền làm bài thi như cô. Một thành viên trong ban tuyển sinh nói với họ rằng họ có dấu hiệu “tham nhũng” và hành vi này được thực hiện thông qua việc ký tên khi làm thủ tục dự thi.

Cả trăm người ngơ ngác nhìn nhau không hiểu vị giám thị đó nói gì. Họ càng ngạc nhiên hơn khi vị này giải thích rằng họ chỉ ký tên thay vì viết cả họ tên trong phần “chữ ký” ở dưới mẫu phiếu dự thi. Theo hội đồng thi hôm đó, việc ký tên mà không ghi họ tên đầy đủ là “vi phạm" quy chế về thủ tục hành chính, không đủ xác thực là thí sinh.

"Thật là vô lý, sao không ai nói với chúng tôi khi làm thủ tục ký tên trước khi vào phòng thi. Hơn nữa, thẻ căn cước chẳng phải là bằng chứng xác thực tên tuổi của chúng tôi sao?", May bức xúc khi bày tỏ cảm xúc của mình trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

Với kết luận trên, hơn 100 thí sinh trong số 1.600 người tham gia tuyển công chức bị đuổi khỏi phòng thi. Các thí sinh này đã phản đối, khiếu nại lên giới chức năng. Cơ quan chức năng cho biết họ đang xem xét vụ việc. Hôm 21.10, một lãnh đạo của cơ quan chủ quản đơn vị tuyển công chức nhận định hội đồng thi đã đẩy sự việc lên “quá mức cần thiết”, theo Khaosod.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.