Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay
HHT - "Không rắc bột, không súng nước, không ăn mặc gợi cảm và không thức uống có cồn" là quy định từ các nhà chức trách Thái Lan áp dụng cho lễ hội té nước năm nay.

Nếu năm nay bạn đang có ý định tham gia lễ hội Songkran tại Bangkok (Thái Lan) - vốn được tổ chức náo nhiệt nhất tại hai con đường lớn SilomKhaosan thì cần lưu ý một số thay đổi từ nhà chức trách nơi đây.

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 1

Hiệp hội doanh nghiệp đường Khaosan đã nhận được hướng dẫn từ Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) những hướng dẫn cho việc tổ chức lễ hội Songkran năm nay. Theo BMA, lễ hội Songkran năm nay sẽ được giám sát chặt chẽ với quy định "4 Không": Không rắc bột, không súng nước, không ăn mặc gợi cảm và không thức uống có cồn. Tuy nhiên, sẽ có nhiều trang phục trở nên nhạy cảm sau khi bị dính nước nên bạn cũng cần lưu ý để tránh những phiền toái không đáng có.

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 2

Bên cạnh đó, tất cả các hoạt động giải trí, chơi nhạc lớn tiếng và cuộc thi hoa hậu Songkran cũng sẽ bị hủy bỏ. Những người tham dự lễ hội cũng không được khuyến khích nhảy múa hay giữ súng nước vốn là trò chơi được du khách rất yêu thích. 

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 3

Các hoạt động truyền thống khác trong lễ hội Songkran như té nước, tắm Phật và phát chẩn cho các nhà sư vẫn được chính quyền Bangkok cho phép. Theo BMA, lễ hội năm nay được tổ chức theo cách thức an toàn và truyền thống hơn trong bối cảnh cả nước vẫn còn chịu tang đứa vua quá cố.

Đường Silom, một địa điểm tổ chức lễ hội té nước lớn khác ở Bangkok, cho biết vẫn chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên, các dự báo cho thấy sẽ không khác biệt so với hướng dẫn của chính quyền thành phố đối với "phố Tây" Khaosan. 

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

HHT - Ở ...Ka có một điều lạ lùng so với những quán cà phê khác nở rộ nơi phố thị, chính là không hề có wifi. Tới nơi này, trong không gian xanh mướt và thơm mùi cà phê đặc sánh, hãy quên hết mọi câu chuyện “drama” của những người xa lạ, quên ưu phiền để kết nối với sự bình yên trong bạn qua những tách cà phê ngon.
Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

HHT - Những ai mê mẩn món bánh Oreo chắc hẳn không còn xa lạ với hương vị quen thuộc của lớp sôcôla nâu phủ ngoài quyện cùng vị kem trắng mịn kẹp giữa. Mới đây, Oreo đã hợp tác cùng Disney cho ra mắt phiên bản bông tuyết trắng siêu xinh được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình "Frozen" (Nữ hoàng băng giá).