Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay
HHT - "Không rắc bột, không súng nước, không ăn mặc gợi cảm và không thức uống có cồn" là quy định từ các nhà chức trách Thái Lan áp dụng cho lễ hội té nước năm nay.

Nếu năm nay bạn đang có ý định tham gia lễ hội Songkran tại Bangkok (Thái Lan) - vốn được tổ chức náo nhiệt nhất tại hai con đường lớn SilomKhaosan thì cần lưu ý một số thay đổi từ nhà chức trách nơi đây.

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 1

Hiệp hội doanh nghiệp đường Khaosan đã nhận được hướng dẫn từ Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) những hướng dẫn cho việc tổ chức lễ hội Songkran năm nay. Theo BMA, lễ hội Songkran năm nay sẽ được giám sát chặt chẽ với quy định "4 Không": Không rắc bột, không súng nước, không ăn mặc gợi cảm và không thức uống có cồn. Tuy nhiên, sẽ có nhiều trang phục trở nên nhạy cảm sau khi bị dính nước nên bạn cũng cần lưu ý để tránh những phiền toái không đáng có.

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 2

Bên cạnh đó, tất cả các hoạt động giải trí, chơi nhạc lớn tiếng và cuộc thi hoa hậu Songkran cũng sẽ bị hủy bỏ. Những người tham dự lễ hội cũng không được khuyến khích nhảy múa hay giữ súng nước vốn là trò chơi được du khách rất yêu thích. 

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 3

Các hoạt động truyền thống khác trong lễ hội Songkran như té nước, tắm Phật và phát chẩn cho các nhà sư vẫn được chính quyền Bangkok cho phép. Theo BMA, lễ hội năm nay được tổ chức theo cách thức an toàn và truyền thống hơn trong bối cảnh cả nước vẫn còn chịu tang đứa vua quá cố.

Đường Silom, một địa điểm tổ chức lễ hội té nước lớn khác ở Bangkok, cho biết vẫn chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên, các dự báo cho thấy sẽ không khác biệt so với hướng dẫn của chính quyền thành phố đối với "phố Tây" Khaosan. 

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!