Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay
HHT - "Không rắc bột, không súng nước, không ăn mặc gợi cảm và không thức uống có cồn" là quy định từ các nhà chức trách Thái Lan áp dụng cho lễ hội té nước năm nay.

Nếu năm nay bạn đang có ý định tham gia lễ hội Songkran tại Bangkok (Thái Lan) - vốn được tổ chức náo nhiệt nhất tại hai con đường lớn SilomKhaosan thì cần lưu ý một số thay đổi từ nhà chức trách nơi đây.

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 1

Hiệp hội doanh nghiệp đường Khaosan đã nhận được hướng dẫn từ Cơ quan quản lý đô thị Bangkok (BMA) những hướng dẫn cho việc tổ chức lễ hội Songkran năm nay. Theo BMA, lễ hội Songkran năm nay sẽ được giám sát chặt chẽ với quy định "4 Không": Không rắc bột, không súng nước, không ăn mặc gợi cảm và không thức uống có cồn. Tuy nhiên, sẽ có nhiều trang phục trở nên nhạy cảm sau khi bị dính nước nên bạn cũng cần lưu ý để tránh những phiền toái không đáng có.

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 2

Bên cạnh đó, tất cả các hoạt động giải trí, chơi nhạc lớn tiếng và cuộc thi hoa hậu Songkran cũng sẽ bị hủy bỏ. Những người tham dự lễ hội cũng không được khuyến khích nhảy múa hay giữ súng nước vốn là trò chơi được du khách rất yêu thích. 

Thái Lan ra quy định "4 Không" cho du khách tại lễ hội té nước Songkran năm nay ảnh 3

Các hoạt động truyền thống khác trong lễ hội Songkran như té nước, tắm Phật và phát chẩn cho các nhà sư vẫn được chính quyền Bangkok cho phép. Theo BMA, lễ hội năm nay được tổ chức theo cách thức an toàn và truyền thống hơn trong bối cảnh cả nước vẫn còn chịu tang đứa vua quá cố.

Đường Silom, một địa điểm tổ chức lễ hội té nước lớn khác ở Bangkok, cho biết vẫn chưa có thông tin chính thức. Tuy nhiên, các dự báo cho thấy sẽ không khác biệt so với hướng dẫn của chính quyền thành phố đối với "phố Tây" Khaosan. 

TRẦN VŨ

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

HHT - Những ai mê mẩn món bánh Oreo chắc hẳn không còn xa lạ với hương vị quen thuộc của lớp sôcôla nâu phủ ngoài quyện cùng vị kem trắng mịn kẹp giữa. Mới đây, Oreo đã hợp tác cùng Disney cho ra mắt phiên bản bông tuyết trắng siêu xinh được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình "Frozen" (Nữ hoàng băng giá).