Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu
HHT - Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình đạp xe, nhặt rác phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Thái Nguyên.

Buổi diễu hành có sự tham gia của Lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Ban tổ chức Cuộc thi, Lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Hội Nước sạch tỉnh Thái Nguyên, Liên hiệp Hội Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và hàng chục sinh viên trường Đại học Y dược Thái Nguyên cùng đông đảo sinh viên.

Chương trình đã sử dụng hơn 50 xe đạp gắn với những khẩu hiệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Lịch trình diễu hành xuất phát từ trường Đại học Y dược Thái Nguyên, đường tròn Đồng Quang, Quảng trường Võ Nguyên Giáp và ngược lại.

Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội nước sạch Việt Nam cho rằng: “Đây là sự kiện có ý nghĩa, sinh viên các trường Đại học Thái Nguyên đã tích cực tham gia đạp xe và nhặt rác. Chương trình đạp xe và nhặt rác đã tạo không khí lan tỏa Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi bày tỏ: “Ban giám hiệu nhà trường và các bạn sinh viên hào hứng tham gia tham gia đạp xe và nhặt rác làm sạch môi trường. Đây là một động hữu ích giúp cho các bạn sinh viên nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động đạp xe phát động “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”, chúng tôi mong muốn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường cũng như biến đổi khí hậu”.

Bạn Đỗ Văn An - sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một hoạt động ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Được trực tiếp tham gia đạp xe, trực tiếp nhặt rác tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, tôi và các bạn sinh viên các trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên mong muốn góp một phần công sức vào sự nghiệp xây dựng TP. Thái Nguyên Xanh - Sạch - Đẹp hơn”.

Nguyễn Thị Hiền - sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho biết: “Hiện nay, ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường còn hạn chế. Tham gia sự kiện đạp xe phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Thái Nguyên tổ chức, tôi và các bạn sinh viên thực sự rất hào hứng và chúng tôi mong muốn sẽ giúp cải thiện tình trạng xả rác bừa bãi, kêu gọi cộng đồng tích cực tham gia bảo vệ môi trường, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Ban tổ chức Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống muốn lan tỏa.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 1

Các đại biểu cùng các bạn sinh viên chụp ảnh trước giờ xuất phát tại trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 2

Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch TƯ Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (bên phải), ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi (bên trái) tham gia đạp xe cùng Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và đông đảo các bạn sinh viên

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 3

Đoàn đạp xe diễu hành trên đường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 4

Hoạt động nhặt rác nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 5

Các bạn sinh viên hào hứng, tích cực tham gia nhặt rác, vệ sinh môi trường.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 6

Hãy phân loại rác tại nguồn - Đó là thông điệp mà Ban tổ chức muốn truyền tải.

NALI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.