Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu
HHT - Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Đại học Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình đạp xe, nhặt rác phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Thái Nguyên.

Buổi diễu hành có sự tham gia của Lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Ban tổ chức Cuộc thi, Lãnh đạo Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Hội Nước sạch tỉnh Thái Nguyên, Liên hiệp Hội Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên, Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và hàng chục sinh viên trường Đại học Y dược Thái Nguyên cùng đông đảo sinh viên.

Chương trình đã sử dụng hơn 50 xe đạp gắn với những khẩu hiệu tuyên truyền về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Lịch trình diễu hành xuất phát từ trường Đại học Y dược Thái Nguyên, đường tròn Đồng Quang, Quảng trường Võ Nguyên Giáp và ngược lại.

Ông Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội nước sạch Việt Nam cho rằng: “Đây là sự kiện có ý nghĩa, sinh viên các trường Đại học Thái Nguyên đã tích cực tham gia đạp xe và nhặt rác. Chương trình đạp xe và nhặt rác đã tạo không khí lan tỏa Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi bày tỏ: “Ban giám hiệu nhà trường và các bạn sinh viên hào hứng tham gia tham gia đạp xe và nhặt rác làm sạch môi trường. Đây là một động hữu ích giúp cho các bạn sinh viên nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, thông qua hoạt động đạp xe phát động “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”, chúng tôi mong muốn lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường cũng như biến đổi khí hậu”.

Bạn Đỗ Văn An - sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một hoạt động ý nghĩa về bảo vệ môi trường. Được trực tiếp tham gia đạp xe, trực tiếp nhặt rác tại quảng trường Võ Nguyên Giáp, tôi và các bạn sinh viên các trường Đại học thuộc Đại học Thái Nguyên mong muốn góp một phần công sức vào sự nghiệp xây dựng TP. Thái Nguyên Xanh - Sạch - Đẹp hơn”.

Nguyễn Thị Hiền - sinh viên trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên cho biết: “Hiện nay, ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường còn hạn chế. Tham gia sự kiện đạp xe phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Thái Nguyên tổ chức, tôi và các bạn sinh viên thực sự rất hào hứng và chúng tôi mong muốn sẽ giúp cải thiện tình trạng xả rác bừa bãi, kêu gọi cộng đồng tích cực tham gia bảo vệ môi trường, chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Hoạt động nhặt rác làm sạch môi trường là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Ban tổ chức Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống muốn lan tỏa.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 1

Các đại biểu cùng các bạn sinh viên chụp ảnh trước giờ xuất phát tại trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 2

Ông Hồ Ngọc Hải - Chủ tịch TƯ Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam (bên phải), ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi (bên trái) tham gia đạp xe cùng Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên và đông đảo các bạn sinh viên

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 3

Đoàn đạp xe diễu hành trên đường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 4

Hoạt động nhặt rác nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 5

Các bạn sinh viên hào hứng, tích cực tham gia nhặt rác, vệ sinh môi trường.

Thái Nguyên: Các bạn sinh viên tham gia dọn dẹp môi trường hưởng ứng cuộc thi về biến đổi khí hậu ảnh 6

Hãy phân loại rác tại nguồn - Đó là thông điệp mà Ban tổ chức muốn truyền tải.

NALI

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.