Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp
HHT - Một tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra tại trường THCS Nha Trang (Thái Nguyên) khi giáo viên chủ nhiệm “tá hỏa” thấy một học sinh của mình mang rất nhiều tiền để chia cho cả lớp.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ việc một học sinh lớp 6 lấy 30 triệu tiền của bố mang đến lớp chia cho các bạn khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp ảnh 1
Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp khiến dân mạng xôn xao. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sự việc đã được giáo viên chủ nhiệm phát hiện và nhanh chóng có phương pháp xử lý. Cô giáo cho biết rất hoảng hốt khi thấy học sinh mang rất nhiều tiền để chia cho cả lớp tiêu. 

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường THCS Nha Trang (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

“Đợt vừa rồi, một giáo viên chủ nhiệm lớp 6 của chúng tôi đột nhiên thấy học sinh trong lớp của mình ai cũng có nhiều tiền. Bạn ít thì tiền trăm, có bạn lên tới tiền triệu. Thực tế, trước khi vào học, chúng tôi đã cùng thống nhất với phụ huynh là không nên cho con cầm nhiều tiền khi đi học, nên khi thấy việc này cô giáo đã thấy đây là việc rất lạ.

Nhận thấy điều này, cô giáo đã dò hỏi học sinh thì được biết nguyên nhân là do một bạn trong lớp đã chia cho mọi người. Người ít thì bạn này cho 100 nghìn đồng, người nhiều cho tới 2 triệu đồng. Sau đó, chính bạn học sinh này đã khai nhận rằng đã lấy trộm tiền của bố” - bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường THCS Nha Trang kể.

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp ảnh 3
Câu chuyện có thật này xảy ra tại trường Trung học cơ sở Nha Trang ở Thái Nguyên.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện "dở khóc dở cười" nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản P.U. bình luận: “Trời ơi, tin được không, không biết là nên khóc hay nên cười khi đọc xong chuyện này nữa. Giáo viên cần phải có phương pháp giáo dục để răn dạy học sinh, gia đình cũng nên quản lý tiền bạc chặt chẽ hơn”.

Tài khoản N.X bình luận: “Phụ huynh sau khi đọc được thông tin này chắc lo lắng lắm đây, không biết tiền của mình có bị vơi đi mà không rõ lý do không? Nếu như giáo viên không có phương pháp xử lý đúng sẽ đưa mọi chuyện trở nên xấu hơn”.

Lan cũng cho biết, sau khi thu hồi lại toàn bộ số tiền mà học sinh này chia cho các bạn nhà trường đã mời phụ huynh của em này lên làm việc, bàn giao lại số tiền và đặc biệt là phải quản lý tiền chặt chẽ cũng như răn dạy học trò để không có những sự việc như vậy xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?