Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp
HHT - Một tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra tại trường THCS Nha Trang (Thái Nguyên) khi giáo viên chủ nhiệm “tá hỏa” thấy một học sinh của mình mang rất nhiều tiền để chia cho cả lớp.

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ việc một học sinh lớp 6 lấy 30 triệu tiền của bố mang đến lớp chia cho các bạn khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp ảnh 1
Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp khiến dân mạng xôn xao. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Sự việc đã được giáo viên chủ nhiệm phát hiện và nhanh chóng có phương pháp xử lý. Cô giáo cho biết rất hoảng hốt khi thấy học sinh mang rất nhiều tiền để chia cho cả lớp tiêu. 

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường THCS Nha Trang (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

“Đợt vừa rồi, một giáo viên chủ nhiệm lớp 6 của chúng tôi đột nhiên thấy học sinh trong lớp của mình ai cũng có nhiều tiền. Bạn ít thì tiền trăm, có bạn lên tới tiền triệu. Thực tế, trước khi vào học, chúng tôi đã cùng thống nhất với phụ huynh là không nên cho con cầm nhiều tiền khi đi học, nên khi thấy việc này cô giáo đã thấy đây là việc rất lạ.

Nhận thấy điều này, cô giáo đã dò hỏi học sinh thì được biết nguyên nhân là do một bạn trong lớp đã chia cho mọi người. Người ít thì bạn này cho 100 nghìn đồng, người nhiều cho tới 2 triệu đồng. Sau đó, chính bạn học sinh này đã khai nhận rằng đã lấy trộm tiền của bố” - bà Nguyễn Thị Phương Lan, Hiệu trưởng trường THCS Nha Trang kể.

Thái Nguyên: Học sinh lớp 6 lấy 30 triệu đồng của bố đi chia cho cả lớp ảnh 3
Câu chuyện có thật này xảy ra tại trường Trung học cơ sở Nha Trang ở Thái Nguyên.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện "dở khóc dở cười" nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.

Tài khoản P.U. bình luận: “Trời ơi, tin được không, không biết là nên khóc hay nên cười khi đọc xong chuyện này nữa. Giáo viên cần phải có phương pháp giáo dục để răn dạy học sinh, gia đình cũng nên quản lý tiền bạc chặt chẽ hơn”.

Tài khoản N.X bình luận: “Phụ huynh sau khi đọc được thông tin này chắc lo lắng lắm đây, không biết tiền của mình có bị vơi đi mà không rõ lý do không? Nếu như giáo viên không có phương pháp xử lý đúng sẽ đưa mọi chuyện trở nên xấu hơn”.

Lan cũng cho biết, sau khi thu hồi lại toàn bộ số tiền mà học sinh này chia cho các bạn nhà trường đã mời phụ huynh của em này lên làm việc, bàn giao lại số tiền và đặc biệt là phải quản lý tiền chặt chẽ cũng như răn dạy học trò để không có những sự việc như vậy xảy ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.