Thái Trinh mong manh ngày trở lại, làm mới ca khúc của các "tiền bối" Mỹ Tâm, Lam Trường

HHT - Sau album "Trinh Acoustic 01", Thái Trinh tiếp tục thực hiện dự án "Trinh Acoustic 2" với hình thức quay live toàn bộ. Điều này là thách thức không nhỏ với giọng hát trưởng thành từ "Giọng hát Việt" mùa đầu tiên vì đòi hỏi rất cao về cách xử lý bài hát.

Dự án Trinh Acoustic 2 lần này của Thái Trinh bao gồm 10 ca khúc. Tất cả đều là những bài hát từng được thể hiện thành công bởi các đàn anh, đàn chị trong làng nhạc như Mỹ Tâm, Lam Trường, Hồng Nhung, Phương Thanh, Hồ Quỳnh Hương...

Trong số đó, hầu hết nhạc phẩm là của Nhạc sĩ Đức Trí như Muộn màng là từ lúc, Và em đã yêu, Kathy Kathy, Mong manh tình về… Ngoài ra, còn có sáng tác của Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Đỗ Bảo... Dự án Trinh Acoustic 2 lần này còn có sự tham gia của pianist Khánh An, violinist Hy Đạt... 

Thái Trinh mong manh ngày trở lại, làm mới ca khúc của các "tiền bối" Mỹ Tâm, Lam Trường ảnh 1
Thái Trinh chia sẻ: “Có người bảo tôi đi hát bao năm không có nổi một bài hit, chỉ toàn hát nhạc cover. Nhắc tới cover là nhớ đến Thái Trinh. Kể cả những bài hát cover tôi đăng chơi cũng luôn đạt được triệu view trong khi MV mình đầu tư lại ít được quan tâm hơn. Ngày xưa tôi buồn lắm và khá tự ti, nhưng sau này tôi nghĩ, mỗi người sẽ có những số phận khác nhau. Nhiều người muốn có bài cover triệu view lại không được nên thôi, tôi tự biết hài lòng với những gì mình có và nỗ lực nhiều hơn để một ngày người ta sẽ nhớ đến mình không chỉ qua các ca khúc cover". 
Thái Trinh mong manh ngày trở lại, làm mới ca khúc của các "tiền bối" Mỹ Tâm, Lam Trường ảnh 2 Thái Trinh

Nữ ca sĩ 9x cũng bộc bạch thêm: “Mỗi dòng nhạc đều có giá trị riêng và sức sống theo năm tháng của nó và có tính tuần hoàn. Rap/ Hip-Hop đang là đỉnh cao không có nghĩa là Bolero hay Ballad hết thời, không ai muốn nghe vì âm nhạc, thời trang vốn có tính tuần hoàn, ngoài ra còn có sự pha trộn giữa nhiều chất liệu khác nhau”. 

Thái Trinh mong manh ngày trở lại, làm mới ca khúc của các "tiền bối" Mỹ Tâm, Lam Trường ảnh 3

Bên cạnh đó, Thái Trinh cũng chia sẻ ý kiến về vấn đề hát nhép đang được quan tâm: “Chúng ta cần phân biệt giữa entertainer singer. Entertainer là người biết nhảy đẹp, ngoại hình bắt mắt. Khán giả bỏ tiền ra xem họ không hoàn toàn để nghe họ hát mà là để giải trí và họ bình thường với việc nghệ sỹ trình diễn hát nhép. Trái lại, khi đã tự nhận là ca sĩ, bản thân phải biết hát, hát nghe được. Tôi không dám nhận mình là người hát quá hay nhưng tôi tự tin mình là một ca sĩ hát live nghe khá".

Thái Trinh mong manh ngày trở lại, làm mới ca khúc của các "tiền bối" Mỹ Tâm, Lam Trường ảnh 4

Thái Trinh tiết lộ cô đang tất bật chuẩn bị để hoàn thành 2 MV mới và ra mắt album riêng trong năm 2021. Nữ ca sĩ mong khán giả không đánh giá thực lực của một ca sĩ chỉ dựa vào bài hit. Bởi mỗi ca sĩ đều có giá trị riêng. Suy cho cùng, con đường của Thái Trinh chọn có thể không nhiều hào quang nhưng vẫn có ánh sáng của riêng mình. 

Thái Trinh mong manh ngày trở lại, làm mới ca khúc của các "tiền bối" Mỹ Tâm, Lam Trường ảnh 5
Thái Trinh mong manh ngày trở lại, làm mới ca khúc của các "tiền bối" Mỹ Tâm, Lam Trường ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm