Thái Trinh: "Tôi không muốn người ta nhớ đến tôi vì chuyện yêu đương hay trầm cảm"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, nữ ca sĩ Thái Trinh tái xuất showbiz với hình ảnh tươi mới, trong veo. Cô sẽ tiếp tục làm mới các ca khúc của Mỹ Tâm, Như Quỳnh, Đan Trường... đồng thời chia sẻ về những dự định trong tương lai. 

Theo đó, Thái Trinh sẽ ra mắt Mini album online Trinh Acoustic 03 gồm 8 ca khúc nổi tiếng: Nụ hồng mong manh, Tình lỡ cách xa, Người tình mùa Đông… Đây đều là những bài hát từng được các đàn chị đàn anh như Mỹ Tâm, Đan Trường, Như Quỳnh thể hiện thành công. Thái Trinh sẽ làm mới lại các bài hát và phát hành trực tuyến.

Thái Trinh: "Tôi không muốn người ta nhớ đến tôi vì chuyện yêu đương hay trầm cảm" ảnh 1

Thái Trinh cho biết: “Những ca khúc này ngoài những bản được các anh chị tiền bối thể hiện ấn tượng và đi sâu vào kí ức các khán giả 7x, 8x, 9x,… còn được rất nhiều các ca sĩ trẻ yêu thích và cover. Đối với Trinh, ca khúc thì chỉ có một, nhưng cách mỗi người thưởng thức kết hợp cùng kí ức và nhân sinh quan của riêng từng người lại mang tới cảm xúc khác nhau. Trinh tin rằng cách Trinh chọn để thể hiện các ca khúc này bằng những kí ức và cảm xúc riêng biệt của Trinh cũng sẽ mang lại một làn gió khác”.

Thái Trinh: "Tôi không muốn người ta nhớ đến tôi vì chuyện yêu đương hay trầm cảm" ảnh 2

Dù đi hát đã lâu nhưng khán giả vẫn thường nhớ đến Thái Trinh như một giọng ca cover. Nói về điều này, Thái Trinh chia sẻ: “Con đường của mỗi người sẽ có những giai đoạn phát triển khác nhau. Việc Trinh có sở thích hát nhạc cover và chưa sẵn sàng sản xuất nhiều sản phẩm cho bản thân cũng là một quá trình Trinh phải trải qua trước khi đến được một bước ngoặt khác".

Nữ ca sĩ cho rằng ở thời điểm mà các nội dung giải trí rất phong phú, việc được khán giả nhận ra và nhớ tới như một ca sĩ hát nhạc của mình hay cover đều đáng quý. "Chỉ là, rồi sẽ đến lúc Trinh có những bước ngoặt phù hợp với bản thân" - Thái Trinh bộc bạch. Bản thân cô cũng không muốn khán giả chỉ nhớ đến mình qua chuyện tình cảm cá nhân hay vấn đề trầm cảm.

Thái Trinh: "Tôi không muốn người ta nhớ đến tôi vì chuyện yêu đương hay trầm cảm" ảnh 3

Giọng hát trưởng thành từ Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã thực hiện quay album theo hình thức live sessions với những nhạc cụ mộc như guitar, piano, violin... Ê-kíp thực hiện album cũng là những người trẻ thuộc thế hệ Gen Z. Vì Thái Trinh mong muốn mang làn gió âm nhạc mới vào những bài hát vốn đã quá quen thuộc. Trong tập 1, Thái Trinh gửi đến khán giả bản cover ca khúc Ánh trăng nói hộ lòng tôi của danh ca Đặng Lệ Quân.

Thái Trinh: "Tôi không muốn người ta nhớ đến tôi vì chuyện yêu đương hay trầm cảm" ảnh 4

Với Thái Trinh, trong vài năm gần đây, ngoài việc thích thú với những ý tưởng mới, giai điệu trẻ trung, khán giả cũng hoài niệm và thích nhẹ nhàng ôm ấp những kí ức thanh xuân. Thái Trinh mong có thể làm “một người kể chuyện khác”, khác với người kể chuyện quen thuộc mà khán giả hay tìm đến mỗi khi nhớ đến một ca khúc quen thuộc nào đó.

Sau dự án Trinh Acoustic 03, Thái Trinh sẽ chuẩn bị ra mắt album đầu tay gồm những sáng tác do chính cô thực hiện.

Thái Trinh: "Tôi không muốn người ta nhớ đến tôi vì chuyện yêu đương hay trầm cảm" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm