Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.

Thái tử Charles đã vài lần bị con trai thứ - Hoàng tử Harry - tỏ ý phê phán công khai. Harry nói rằng cha anh không nghe điện thoại của anh, cắt đứt với anh về mặt tài chính, và nói chung là cách nuôi dạy của cha anh cũng không phù hợp, anh sẽ không dùng cách đó để nuôi dạy con mình. Khi bị phóng viên hỏi về những lời trách của con trai thứ, Thái tử Charles lần nào cũng không trả lời, nên không ai biết thực hư là thế nào.

Tuy nhiên, Thái tử Charles đã nhiều lần thể hiện tình cảm thân thiết với con trai lớn - Hoàng tử William, và ông còn mới tiết lộ một “món quà” đặc biệt, cho thấy tình cảm mà ông dành cho cháu trai lớn, là con trai cả của William và Kate.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 1

Thái tử Charles và con trai cả luôn thể hiện sự thân thiết. Ảnh: Kate Middleton.

Trong cuộc trò chuyện với kênh BBC về chủ đề Môi trường, Thái tử Charles chia sẻ rằng ông đã tạo một vườn ươm cây trên vùng đất của mình ở Scotland và đặt cho nó một cái tên rất dễ thương.

Charles kể: “Đó là một khu đất trống của trang trại mà không ai cần đến, nên tôi đã trồng cây ở đó. Tôi bắt đầu trồng cây vào cùng năm mà cháu trai của tôi chào đời, cháu lớn nhất ấy, nên tôi đặt tên cho nơi đó là Khu rừng của Hoàng tử George”. Cách đặt tên này cũng có hàm ý là việc chúng ta trồng cây không nhất thiết là để cho mình hưởng, mà là để lại cho những thế hệ tiếp theo. Thái tử Charles nói rằng, Hoàng tử George chính là nguồn động lực đối với ông và những nỗ lực bảo vệ môi trường của ông.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 2

Charles (phải) trong khu vườn mà ông đặt tên là Khu rừng của Hoàng tử George. Ảnh: BBC.

Thái tử Charles rất thích làm vườn. Chính Hoàng tử William đã có lần kể, vợ anh - Công nương Kate - giỏi làm vườn giống cha anh, và cha chồng với con dâu rất thích trò chuyện về cách chăm sóc cây, còn bản thân anh thì… chịu!

Charles hiện có 5 người cháu: 3 cháu là con của William - Kate và 2 cháu là con của Harry - Meghan. Hoàng tử George, 8 tuổi, là người kế vị hàng thứ ba (sau ông và cha mình) ở Hoàng gia Anh. Charles chưa từng trực tiếp gặp con thứ hai của Harry - Meghan là Lilibet, vì bé chưa về Anh lần nào.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 3

Thái tử Charles ôm George trên lòng trong bức ảnh gia đình. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Suốt nhiều năm liền, Thái tử Charles rất quan tâm và thực hiện nhiều chương trình bảo vệ môi trường. Đến năm nay, con trai lớn của ông là William cũng bắt đầu trao giải thưởng Earthshot cho những người có ý tưởng bảo vệ môi trường. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/10.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.