Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.

Thái tử Charles đã vài lần bị con trai thứ - Hoàng tử Harry - tỏ ý phê phán công khai. Harry nói rằng cha anh không nghe điện thoại của anh, cắt đứt với anh về mặt tài chính, và nói chung là cách nuôi dạy của cha anh cũng không phù hợp, anh sẽ không dùng cách đó để nuôi dạy con mình. Khi bị phóng viên hỏi về những lời trách của con trai thứ, Thái tử Charles lần nào cũng không trả lời, nên không ai biết thực hư là thế nào.

Tuy nhiên, Thái tử Charles đã nhiều lần thể hiện tình cảm thân thiết với con trai lớn - Hoàng tử William, và ông còn mới tiết lộ một “món quà” đặc biệt, cho thấy tình cảm mà ông dành cho cháu trai lớn, là con trai cả của William và Kate.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 1

Thái tử Charles và con trai cả luôn thể hiện sự thân thiết. Ảnh: Kate Middleton.

Trong cuộc trò chuyện với kênh BBC về chủ đề Môi trường, Thái tử Charles chia sẻ rằng ông đã tạo một vườn ươm cây trên vùng đất của mình ở Scotland và đặt cho nó một cái tên rất dễ thương.

Charles kể: “Đó là một khu đất trống của trang trại mà không ai cần đến, nên tôi đã trồng cây ở đó. Tôi bắt đầu trồng cây vào cùng năm mà cháu trai của tôi chào đời, cháu lớn nhất ấy, nên tôi đặt tên cho nơi đó là Khu rừng của Hoàng tử George”. Cách đặt tên này cũng có hàm ý là việc chúng ta trồng cây không nhất thiết là để cho mình hưởng, mà là để lại cho những thế hệ tiếp theo. Thái tử Charles nói rằng, Hoàng tử George chính là nguồn động lực đối với ông và những nỗ lực bảo vệ môi trường của ông.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 2

Charles (phải) trong khu vườn mà ông đặt tên là Khu rừng của Hoàng tử George. Ảnh: BBC.

Thái tử Charles rất thích làm vườn. Chính Hoàng tử William đã có lần kể, vợ anh - Công nương Kate - giỏi làm vườn giống cha anh, và cha chồng với con dâu rất thích trò chuyện về cách chăm sóc cây, còn bản thân anh thì… chịu!

Charles hiện có 5 người cháu: 3 cháu là con của William - Kate và 2 cháu là con của Harry - Meghan. Hoàng tử George, 8 tuổi, là người kế vị hàng thứ ba (sau ông và cha mình) ở Hoàng gia Anh. Charles chưa từng trực tiếp gặp con thứ hai của Harry - Meghan là Lilibet, vì bé chưa về Anh lần nào.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 3

Thái tử Charles ôm George trên lòng trong bức ảnh gia đình. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Suốt nhiều năm liền, Thái tử Charles rất quan tâm và thực hiện nhiều chương trình bảo vệ môi trường. Đến năm nay, con trai lớn của ông là William cũng bắt đầu trao giải thưởng Earthshot cho những người có ý tưởng bảo vệ môi trường. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/10.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh

Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh

HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.