Thái tử Charles thể hiện lòng biết ơn vợ sau khi Nữ hoàng nói bà Camilla sẽ là Hoàng hậu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thông điệp nhân dịp kỷ niệm 70 ngày lên ngôi, Nữ hoàng Anh đã nhắc đến việc con trai cả - Thái tử Charles - sẽ lên làm Vua. Nữ hoàng cũng khẳng định rằng bà Camilla - vợ của Thái tử Charles - sẽ có tước vị Hoàng hậu. Ngay sau đó, Thái tử Charles đã đăng thông điệp phản hồi, trong đó dùng lời lẽ rất ngọt ngào để nói về bà Camilla.

Nữ hoàng Anh đã khẳng định rằng, “mong muốn chân thành” của bà là con dâu trưởng - Camilla - sẽ là Hoàng hậu khi Thái tử Charles lên ngôi Vua. Việc Nữ hoàng nói rõ điều này trong thông điệp kỷ niệm 70 năm ngày lên ngôi được coi như một cách “chốt” lại cho rõ ràng, sau tất cả những đồn đoán của truyền thông và công chúng, rằng bà Camilla sau này sẽ không có tước vị Hoàng hậu.

Sau khi Nữ hoàng đăng thông điệp của riêng mình, Thái tử Charles cũng đăng phản hồi chính thức. Trong đó, ông cũng khẳng định sự tận tụy của Nữ hoàng đối với công chúng suốt nhiều năm qua. Ngoài ra, Charles viết rằng ông “nhận thức sâu sắc về vinh dự được thể hiện bởi mong muốn của mẹ tôi”.

Thái tử Charles thể hiện lòng biết ơn vợ sau khi Nữ hoàng nói bà Camilla sẽ là Hoàng hậu ảnh 1

Nữ hoàng Anh và vợ chồng con trai cả. Ảnh: Tim Graham/ Getty Images.

Không chỉ vậy, Charles còn tri ân vợ mình khi viết: “Trong khi chúng tôi cùng nhau nỗ lực để phụng sự và hỗ trợ Nữ hoàng cùng mọi người trong cộng đồng, thì người vợ yêu quý của tôi đã luôn luôn là chỗ dựa vững chắc của riêng tôi”.

Đây là một lần hiếm hoi Thái tử Charles công khai thể hiện tình cảm với vợ khi gọi bà Camilla là “my darling wife” (vợ yêu của tôi) trong một thông điệp chính thức, cho thấy ông rất thương mến và coi trọng vợ sau nhiều năm bên nhau. Điều này là hoàn toàn có thể hiểu được, vì chính Hoàng tử William và Harry cũng từng nói rằng bà Camilla “khiến cha của chúng tôi hạnh phúc”. Vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate cũng đã “thả tim” ở bài đăng của Nữ hoàng về việc bà Camilla sẽ thành Hoàng hậu.

Thái tử Charles thể hiện lòng biết ơn vợ sau khi Nữ hoàng nói bà Camilla sẽ là Hoàng hậu ảnh 2

Một phần thông điệp của Thái tử Charles. Ảnh: Twitter.

Năm nay, Nữ hoàng lần đầu tiên kỷ niệm ngày lên ngôi mà không có chồng bà ở bên cạnh, vì Hoàng thân Philip đã qua đời vào tháng 4/2021.

Các buổi lễ lớn cấp quốc gia để mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới.

Thái tử Charles thể hiện lòng biết ơn vợ sau khi Nữ hoàng nói bà Camilla sẽ là Hoàng hậu ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).