“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn

HHT - Câu “một bộ phim, hai số phận” thật quá đúng với phim "Thái Tử Phi Thăng Chức Ký". Bộ phim gốc thì cực kỳ được yêu thích ở Trung Quốc, còn phiên bản Hàn vừa mới chiếu được 2 tập đã bị khán giả đòi ngừng chiếu ngay.

Thời điểm này 5 năm trước, khán giả Trung Quốc đang phát sốt với phim chiếu mạng Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Phim kể về một chàng công tử đào hoa thời hiện đại bỗng xuyên không về quá khứ, tỉnh dậy trong hình hài Thái tử phi Trương Bồng Bồng và tất nhiên cảnh “hồn Trương Ba da hàng thịt” đã tạo nên vô số tình huống éo le.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 1 Thái Tử Phi Thăng Chức Ký từng nổi đình đám hồi cuối năm 2015

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký thành công đến nỗi dù chỉ là một phim kinh phí thấp, diễn viên vô danh, bối cảnh nghèo nàn thì vẫn ăn khách rần rần, nữ chính Trương Thiên Ái một bước thành sao.

Đúng 5 năm sau, đến lượt khán giả Hàn phát cuồng với câu chuyện này. Mr. Queen, tức Thái Tử Phi Thăng Chức Ký phiên bản Hàn chỉ chiếu đến tập 2 đã lập kỷ lục rating, người xem rủ nhau theo dõi vì tình tiết quá sức hài hước, diễn viên hóa thân cực ngọt. Nhưng nổi nhanh quá thì rắc rối cũng đã kéo đến.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 2 Phiên bản Hàn mang tên Mr. Queen cũng thành công rực rỡ

Nếu như Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là một câu chuyện hư cấu 100% thì Mr. Queen lại ghép nội dung ấy vào những nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc. Chính điểm thay đổi quan trọng này khiến nhiều khán giả Hàn đòi tẩy chay bộ phim, đang viết đơn gửi đến Nhà Xanh đòi ngừng chiếu Mr. Queen luôn và ngay.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 3 Phim bị cho là xuyên tạc lịch sử

Người dân Hàn vốn rất coi trọng lịch sử nước nhà không thể chấp nhận việc Hoàng hậu Cheorin thời Joseon bỗng dưng lại bị linh hồn một chàng trai nhập vào và hành xử kỳ quái, thậm chí còn đi kỹ viện. Rồi nhiều thành viên Hoàng tộc cũng bị gán cho những tính cách, hành động không đúng với sử sách đã ghi chép. Đền Jongmyo thiêng liêng với người Hàn thì bị nữ chính mang ra đùa cợt.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 4 Nhiều khán giả đề nghị ngưng chiếu Mr. Queen

Bởi vậy, Mr. Queen đang bị xem là xuyên tạc lịch sử, khiến nhiều người không thể chấp nhận và hiện giờ, Ủy Ban Truyền Thông Hàn Quốc đang xem xét các đơn kiến nghị để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.