“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn

HHT - Câu “một bộ phim, hai số phận” thật quá đúng với phim "Thái Tử Phi Thăng Chức Ký". Bộ phim gốc thì cực kỳ được yêu thích ở Trung Quốc, còn phiên bản Hàn vừa mới chiếu được 2 tập đã bị khán giả đòi ngừng chiếu ngay.

Thời điểm này 5 năm trước, khán giả Trung Quốc đang phát sốt với phim chiếu mạng Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Phim kể về một chàng công tử đào hoa thời hiện đại bỗng xuyên không về quá khứ, tỉnh dậy trong hình hài Thái tử phi Trương Bồng Bồng và tất nhiên cảnh “hồn Trương Ba da hàng thịt” đã tạo nên vô số tình huống éo le.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 1 Thái Tử Phi Thăng Chức Ký từng nổi đình đám hồi cuối năm 2015

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký thành công đến nỗi dù chỉ là một phim kinh phí thấp, diễn viên vô danh, bối cảnh nghèo nàn thì vẫn ăn khách rần rần, nữ chính Trương Thiên Ái một bước thành sao.

Đúng 5 năm sau, đến lượt khán giả Hàn phát cuồng với câu chuyện này. Mr. Queen, tức Thái Tử Phi Thăng Chức Ký phiên bản Hàn chỉ chiếu đến tập 2 đã lập kỷ lục rating, người xem rủ nhau theo dõi vì tình tiết quá sức hài hước, diễn viên hóa thân cực ngọt. Nhưng nổi nhanh quá thì rắc rối cũng đã kéo đến.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 2 Phiên bản Hàn mang tên Mr. Queen cũng thành công rực rỡ

Nếu như Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là một câu chuyện hư cấu 100% thì Mr. Queen lại ghép nội dung ấy vào những nhân vật có thật trong lịch sử Hàn Quốc. Chính điểm thay đổi quan trọng này khiến nhiều khán giả Hàn đòi tẩy chay bộ phim, đang viết đơn gửi đến Nhà Xanh đòi ngừng chiếu Mr. Queen luôn và ngay.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 3 Phim bị cho là xuyên tạc lịch sử

Người dân Hàn vốn rất coi trọng lịch sử nước nhà không thể chấp nhận việc Hoàng hậu Cheorin thời Joseon bỗng dưng lại bị linh hồn một chàng trai nhập vào và hành xử kỳ quái, thậm chí còn đi kỹ viện. Rồi nhiều thành viên Hoàng tộc cũng bị gán cho những tính cách, hành động không đúng với sử sách đã ghi chép. Đền Jongmyo thiêng liêng với người Hàn thì bị nữ chính mang ra đùa cợt.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 4 Nhiều khán giả đề nghị ngưng chiếu Mr. Queen

Bởi vậy, Mr. Queen đang bị xem là xuyên tạc lịch sử, khiến nhiều người không thể chấp nhận và hiện giờ, Ủy Ban Truyền Thông Hàn Quốc đang xem xét các đơn kiến nghị để đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

“Thái Tử Phi Thăng Chức Ký” nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại bị yêu cầu ngừng chiếu ở Hàn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm