Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong!

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong!
HHT - Không hề ngây ngô, không hề vô dụng, dĩ nhiên cũng không phải là kẻ khó ưa. Ngược lại, chàng thái tử Đại Lương này còn hết sức đa mưu túc trí, "lầy lội" một cách đáng yêu đến mức khó mà ghét nổi.

“Làm màu” đích thực chỉ là một cái vỏ bọc

Lần đầu tiên Tiêu Sách xuất hiện trong Sở Kiều Truyện là khi chàng thái tử từ Đại Lương sang Đại Ngụy cầu thân. Người chưa thấy đâu, chỉ mới qua lời kể lại của các binh lính Đại Ngụy hộ tống thôi mà đã thấy… mắc mệt rồi. Đường đi từ Đại Lương sang Đại Ngụy nhanh thì một tháng, có thong thả lắm thì cũng hai tháng tới nơi, nhưng đã bốn tháng đến nửa năm mà vị thái tử này vẫn còn ở tận đẩu tận đâu.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 1

Các binh lính than thở rằng vị thái tử này hết sức… biến thái. Sở dĩ chàng ta chậm chạp như vậy là vì sa mạc không đi, đường núi không đi, gặp thảo nguyên phải khai hoang… Sắc áo đỏ rực rỡ của Tiêu Sách cũng làm các binh lính ngán ngẩm, tự hỏi tại sao là con trai mà lại có thể mặc được màu lòe loẹt như vậy. Thậm chí, cả cách xuất hiện của Tiêu Sách cũng không được giống người bình thường. Chỉ cần ngửi thấy hương thơm là Nguyên Tung biết Tiêu Sách “biến thái” sắp xuất hiện, các cung nữ sẽ đi trước, vừa đi vừa rải những cánh hoa, xong xuôi rồi thái tử của họ mới chậm rãi đi tới.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 2
Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 3

Lầy lội là thế nhưng hóa ra đó chỉ là vỏ bọc mà Tiêu Sách dùng để che mắt thiên hạ. Tiêu Sách muốn mọi người nghĩ rằng mình chỉ là một kẻ vô dụng, chẳng đáng ngại, không cần phải đề phòng. Kì thực Tiêu Sách là một người đa mưu túc trí chẳng kém Vũ Văn Nguyệt hay Yến Tuân. Tiêu Sách viện đủ mọi cớ, mất nhiều thời gian đến vậy mới đến được Đại Ngụy là để trên đường đi quan sát và vẽ lại bản đồ chi tiết, dựa vào đó Yến Tuân có thể trốn thoát khỏi Trường An. Tiêu Sách cũng đã từng mượn sức Vũ Văn Nguyệt dọn dẹp sạch gián điệp của công chúa Tiêu Ngọc - cô chị đầy thủ đoạn của mình, chỉ bằng một mẩu giấy thông tin lấy ra từ tay áo.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 4

“Trói gà không chặt” dĩ nhiên cũng là một lời nói dối

Lần đầu gặp Sở Kiều, Tiêu Sách đã bị nàng đánh cho bầm hết một bên mắt vì có ý định sàm sỡ. Không chỉ một lần, những lần khác Tiêu Sách còn bị Sở Kiều đá bay ra khỏi xe ngựa, té lăn cù, bị đè sấp xuống sàn… vì lý do tương tự. Nói chung chàng thái tử mỗi lần ghẹo Sở Kiều là một lần bầm dập. Đến cả việc cưỡi ngựa Tiêu Sách cũng nói mình chỉ giỏi cưỡi con ngựa của riêng mình, còn ngựa khác thì… tàm tạm.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 5

Khi Tiêu Sách cùng Sở Kiều bị truy sát, tình huống lúc này trở thành “mỹ nhân cứu thái tử” thay vì “anh hùng cứu mỹ nhân” như lẽ thông thường. Tiêu Sách hết lần này đến lần khác được Sở Kiều cứu thoát chết. Giữa tình huống ngàn cân treo sợi tóc như thế, điều mà Tiêu Sách không hài lòng lại là bị truy đuổi lâu như vậy, áo quần của mình đã không còn… thơm nữa.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 6

Nhưng hóa ra hình ảnh “trói gà không chặt” ấy lại là một vỏ bọc khác của Tiêu Sách. Khi Sở Kiều bị Ngụy Thư Diệp truy sát ở Ổ Bành, vừa trúng độc, vừa bị thương, cheo leo ở vách đá, Tiêu Sách đã xuất hiện rất ngầu. Trên cỗ xe ngựa phóng như bay, trong bộ quần áo đen bí ẩn, Tiêu Sách bay ra rất kịp lúc đỡ lấy Sở Kiều vừa rơi xuống từ vách đá, cứu nàng thoát chết trong gang tấc.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 7

Một trái tim chân tình dành cho Sở Kiều

Tiêu Sách đã nói với Sở Kiều rằng mình lần đầu gặp đã yêu rồi. Với một người khó đoán và có vẻ đào hoa như Tiêu Sách, chẳng biết lời nói lúc này là đùa hay là thật, nhưng chắc chắn về sau Tiêu Sách thật lòng với Sở Kiều. Có lẽ lúc cả hai bị truy đuổi, dù biết rằng Tiêu Sách chết sẽ có lợi cho Yến Tuân, nhưng Sở Kiều vẫn dốc sức bảo vệ nên Tiêu Sách cảm thấy Sở Kiều không phải là người xấu.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 8

Trước khi rời khỏi Đại Ngụy trở về Đại Lương, Tiêu Sách đã “gợi ý” với Sở Kiều rằng nếu một ngày nào đó không muốn ở Yến Bắc hãy đến Đại Lương tìm mình, bảo rằng thái tử nhà to cửa lớn, chẳng ngại nuôi thêm một người nữa.

Khi Sở Kiều trở thành tội phạm bị Đại Ngụy truy nã, Tiêu Sách lúc đó đang ở Đại Lương xa xôi vẫn đích thân đến nhờ Chiêm Tử Du - không có việc gì trong giang hồ mà người này không làm được - cứu nàng. Khi Sở Kiều đụng độ Ngụy Thư Diệp, vừa trúng độc vừa bị thương, rớt xuống vách đá, Tiêu Sách lại đích thân ra tay cứu giúp. Tiêu Sách còn sai người báo tin cho Vũ Văn Nguyệt để kịp thời tìm kiếm thuốc giải độc cho Sở Kiều.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 9
Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 10

Khi vết thương đã lành, Sở Kiều muốn trở về với Yến Tuân, Tiêu Sách cũng không hề giữ chân nàng ở lại, còn sắp xếp để người của Yến Tuân đón nàng đi an toàn. Thậm chí, vì muốn giúp Sở Kiều khỏi khó xử với Vũ Văn Nguyệt, định cho hai người khỏi đối mặt đã nói dối Vũ Văn Nguyệt là nàng đã đi rồi. Khi Sở Kiều ủ rũ vì đã lựa chọn về với Yến Tuân nhưng buồn phiền vì đã làm Vũ Văn Nguyệt đau lòng, Tiêu Sách còn giúp nàng gỡ rối. Đích thân thái tử mang bát mì đến dỗ ăn, đích thân thái tử kể chuyện vui làm Sở Kiều phải phì cười. 

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 11
Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 12
Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 13

Đó chính là chân tình mà Tiêu Sách dành cho Sở Kiều. Biết trong trái tim của Sở Kiều không có mình nên không cưỡng cầu, chỉ lặng lẽ ở bên giúp đỡ Sở Kiều, dù là chữa trị một vết thương hay gỡ rối một sợi tơ lòng. Lặng lẽ chờ đợi làm nơi chốn nương thân cho Sở Kiều, nếu thực sự có một ngày nàng cảm thấy Yến Bắc quá lạnh mà chẳng biết phải đi đâu về đâu nữa.

Thái tử Tiêu Sách của “Sở Kiều Truyện”: Không thể trông mặt mà bắt hình dong! ảnh 14

KOI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm