"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung
HHT - Sau khi những bí ẩn xung quanh cái chết của Tống Vương Phi được sáng tỏ, cuối cùng khán giả cũng đã được thưởng thức "món đặc sản" của phim chính là những màn cung đấu chốn hậu cung đầy mưu mô.

Ở tập trước, Nguyên Nguyệt sau khi cắn tên giám ngục đã bị hắn ta đánh 20 trượng đến ngất xỉu. Cũng may Hà Li đã kịp thời xuất hiện, cứu thoát cô khỏi trận nhục hình. Nhưng vì vết thương quá nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng, Hà Li đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của thái y. Tuy nhiên vì bản thân Nguyên Nguyệt lại chỉ là một cung nữ thấp hèn, mà vết thương quá nặng lại cần phải sử dụng đến kim sán - một loại thuốc thượng hạng để chữa, khiến cho thái y nhất quyết không chịu chữa trị khi chưa có phê văn. Trước tình hình ngàn cân treo sợi tóc, Hà Li buộc phải tuốt gươm uy hiếp thì thái y mới đồng ý chữa trị.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 1

Nhờ sự giúp đỡ từ Hà Li, Nam cung Ty thiết, Thành nội thị và cả thái y của thái y viện, cuối cùng Nguyên Nguyệt cũng đã hồi phục. Lúc này, Hà Li đã đem trả lại tấm bản đồ đi lại trong cung cho cô. Nhưng vì không biết Hà Li chính là người cứu mạng mình cùng những hiểu lầm lúc trước nên Nguyên Nguyệt lại gây sự với anh. Trong lúc cự cãi, Hà LiNguyên Nguyệt đã vô tình chạm môi nhau, khởi đầu cho một mối tình oan gia lãng mạn nhưng cũng không kém phần thú vị khiến khán giả thích thú.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 2

Diêu Chưởng Nguyên vì ganh ghét đồ kị mà trở mặt tố cáo hãm hại Chương Thượng cung nhưng bất thành. Sau khi được thả ra, ả ta đã đến cầu xin Chương Thượng cung giảm nhẹ tội hình. Biết rằng sẽ khó lòng thuyết phục Chương Thượng cung, ả còn chuẩn bị sẵn cây roi, mong được chịu đánh để tỏ rõ sự xám hối. Nhưng vốn đã nhìn rõ tâm can của Diêu Chương Nguyên, Chương Thượng cung đã dứt khoát đoạn tuyệt với ả, điều ả đến bố thất, nơi thấp hèn nhất trong cung để làm việc.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 3

Về phần Hà Li, sau khi được Lý Long Cơ ban cho chức vị tham quân đại nhân, đã ngay lập tức đến thẳng nhà lao, trừng trị tên cai ngục đã lạm dụng nhục hình.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 4

Cùng tại thời điểm này, cuộc chiến tranh giành ngôi vị đang trở nên cam go hơn bao giờ hết. Thái Bình công chúa sau khi biết được khi biết Đường Duệ Tông Lý Đán muốn lập Lý Long Cơ làm Thái tử, thì cô đã tìm gặp hoàng thượng để bóng gió rằng việc lập Lý Long Cơ làm Thái tử là việc làm trái với tôn ti trật tự vì dám qua mặt đích trưởng nam. Hơn nữa điều này sẽ khiến thiên hạ bất bình, triều đình nhiễu loạn. Dù cho đã hứa rằng sẽ ủng hộ Lý Long Cơ khi y nhắm mắt cho qua vụ Tống Vương Phi, thế nhưng việc Thái Bình công chúa trở mặt vốn cũng đã nằm trong dự đoán của anh.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 5

Mặc dù đã được cô cô nâng đỡ, nhưng vì quá thẹn với lòng khi chẳng thể sánh bằng Lý Long Cơ, Lý Thành Khí đã tự động rút lui khỏi cuộc đua tranh giành ngôi vị. Cuối cùng, Đường Duệ Tông Lý Đán quyết định hạ chỉ sắc phong Lý Long Cơ làm Thái tử.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 6

Cùng với việc được chọn làm thái tử của Lý Long Cơ, Vương Trân cũng chính thức trở thành Thái tử phi, làm chủ thượng cung. Vừa nhậm chức, Thái tử phi đã có ý định trùng tu Hồi tâm viện. Một là để giải quyết vấn đề thiếu diện tích của thượng cung cục. Hai là dẹp bỏ tin đồn về truyền thuyết trăng tròn đòi mạng, là câu chuyện Tiêu Thục phi đêm rằm hiện hồn báo oán.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 7

Và rồi một lần nữa, Thái Bình công chúa xuất hiện ngăn cản Vương Trân. Nhìn thẳng vào mắt Thái tử phi không chút ngần ngại, Thái Bình công chúa tuyên bố: "Chưa có sự phê chuẩn của bổn cung bất cứ ai cũng không động đến viên gạch mái ngói của Hồi tâm viện".

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 8

Liệu đây có phải là lời tuyên chiến của Thái Bình công chúa đến Thái tử phi, hay vẫn còn những ẩn khuất nào đó xung quanh Hồi tâm viện? Mối tình giữa Hà Li Nguyên Nguyệt rồi sẽ đi về đâu khi cô đã là cung nữ, là người của hoàng thượng?

Mọi lời giải rồi sẽ được phơi bày trong những tập tiếp theo của Thâm Cung Kế. Bộ phim hiện đang được phát sóng song song với đài TVB Hồng Kông trên kênh truyền hình SCTV9 vào lúc 19h00 tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

"Thâm cung kế" tập 4: Thái Bình công chúa khơi mào cuộc chiến chốn hậu cung ảnh 9

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.