"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện
HHT - Không còn yên ả như ở tập 4 nữa, trong tập 5 hậu cung đã thực nổi sóng gió bởi cuộc chiến giữa Thái tử phi và Thái Bình công chúa.

Sau khi Thái tử phi đề xuất tu bổ Hồi Tâm viện, Thái Bình công chúa đã ngay lập tức phản đối. Tuyên bố rằng không một ai được động đến viên gạch mái ngói của Hồi Tâm viện khi chưa có sự cho phép của ả, Thái Bình công chúa chính thức tuyên chiến với Thái tử phi.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 1

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 2

Hồi Tâm viện chính là lãnh điện khi xưa của Tiêu Thục phi, vì dám khiến hoàng thượng chú ý mà đã bị Võ Tắc Thiên dùng dây xích trói lại, hành hạ dã man và cuối cùng là dìm chết vào đêm 15 trăng tròn rất lâu về trước. Từ đó những lời đồn về hồn ma Tiêu Thục phi cứ thế được lan truyền khiến triều đình hoang mang.

Chính vì thế Thái tử vì muốn xóa bỏ tin đồn đã cùng với Hiền phi, hạ lệnh trùng tu Hồi Tâm viện. Nhưng Thái Bình công chúa lại mượn cớ này, cho rằng Thái tử phi vừa được sắc phong đã "lộng quyền", không coi người trên kẻ dưới ra gì. Bà còn luôn tiện chỉ trích Hiền phi, mỉa mai bà không biết dạy dỗ Thái tử phi Vương Trân. Hai bên liên tục cạnh khóe nhau, không ai nhường ai. Thấy tình hình căng thẳng, Chương Thượng cung cùng Hiền phi đành lên tiếng nhằm giải tỏa bầu không khí căng thẳng, cho rằng đây là một việc trọng đại, cần suy tính cho thật kĩ mới tạm thời kết thúc câu chuyện.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 3

Về Nguyên Nguyệt, sau khi hồi phục đã đến gặp thành nội thị, một là để cám ơn ơn cứu mạng, hai là đề xuất với y việc muốn trở thành nữ sử của ty thiện phòng. Biết rằng chuyện chẳng phải dễ dàng, cũng như nắm được điểm yếu của Thành nội thị vốn ham mê phú quý, Nguyên Nguyệt đã ra giá 300 phân tiền cho chức nữ sử của Ty thiện phòng.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 4

Nhờ vậy mà cô biết được vụ án Cam Nhược Thiên, một cung nữ khác cũng chịu hàm án oan vẫn chưa được điều tra. Ngay lập tức cô chạy đến tìm Hà Li để mong giúp đỡ. Mặc dù là cặp đôi oan gia, gặp nhau ở đâu là cãi nhau ở đó, nhưng cuối cùng Hà Li Nhậm Tam Thứ đã bắt tay lật lại vụ án với sự phê tấu của Thái tử Tam Lang. Vụ án sau đó nhanh chóng được làm sáng tỏ, Cam Nhược Thiên được chứng minh trong sạch và nhanh chóng trở về ty thiết phòng.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 5

Lại nói về câu chuyện Hồi Tâm viện, dù đã được lệnh sớm tu bổ thế nhưng người trên kẻ dưới trong bốn ty đều lo sợ về oan hồn Tiêu Thục Phi năm xưa. Thái Bình công chúa sau khi lập lời thề quyết không để ai động đến Hồi Tâm viện, vì không thể nào quên được cái chết của tiên phu, đã đến gặp Thái tử phi.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 6

Bà ta lại tiếp tục sử dụng chiêu bài cũ, tặng cho Thái tử phi Vương Trân con tuấn mã thể đào hòng mong cháu dâu biết cách cư xử uyển chuyển. Nhưng Vương Trân xưa nay vốn nhìn lý chứ không nhìn người, hơn nữa rút lui lúc này chẳng khác nào đầu hàng trước Thái Bình công chúa, còn đâu uy nghiêm của người đứng đầu hậu cung. Trước thái độ cứng rắn của Thái tử phi, Thái Bình công chúa tức giận đập bể con tuấn mã, cho rằng Thái tử phi "thà làm ngọc nát, chứ không muốn làm rêu mọc trên ngói", "quạ đen tung cánh, không biết lượng sức".

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 7
"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 8

Tức giận khi thuyết phục Thái tử phi không thành, Thái Bình công chúa liền xài khổ nhục kế, dầm mưa cả đêm để đau bệnh. Hoàng thượng hay tin em gái đổ bệnh liền tức tốc tới thăm. Lúc này công chúa đã mượn trận bệnh này, khóc lóc than thở, cố ý nhắc lại việc Hồi Tâm viện vốn là một nơi đầy ắp kỉ niệm thuở bé của các huynh đệ mình với hoàng huynh nên không thể phá bỏ. Mủi lòng, hoàng thượng đã hạ chiếu chỉ không được phá bỏ Hồi Tâm viện.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 9
"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 10

Cầm thánh chỉ trong tay, Thái Bình công chúa hiên ngang đến gặp Thái tử phi, trước mặt bốn ty, bà ta liên tục bới móc về điểm yếu chưa có con của Thái tử phi. Bị động chạm, thế nhưng Thái tử phi vẫn cứng rắn, kiên quyết phá bỏ Hồi Tâm viện. Lúc này Thái Bình công chúa mới đưa ra thánh chỉ, bất cứ ai dám động đến Hồi Tâm viện đều bị xử trảm. Nhưng thánh chỉ vừa dứt, cũng là lúc Nhậm Tam Thứ thông báo Hồi Tâm viện đã bị phá bỏ khiến ai nấy đều ngạc nhiên.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 11
"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 12

Điều gì khiến Thái Bình công chúa nhất quyết bảo vệ Hồi Tâm viện? Liệu đằng sau lãnh cung u ám kia ẩn chứa bí mật gì không thể tiết lộ của Thái Bình công chúa? Hơn nữa trong đoạn preview, khán giả đã được chứng kiến sự xuất hiện của một nhân vật mới. Liệu đây có phải là tỉ tỉ mà Nguyên Nguyệt tìm kiếm bây lâu?

Mọi lời giải sẽ có trong những tập tiếp theo của Thâm Cung Kế. Bộ phim hiện đang được phát sóng song song với đài TVB Hồng Kông trên kênh truyền hình SCTV9 vào lúc 19h00 tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

"Thâm cung kế" tập 5: Thái Bình công chúa xài "khổ nhục kế", quyết tâm bảo vệ Hồi Tâm viện ảnh 13
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.