Tham gia "Law Of The Jungle", Lee Yeoleum đối diện với án tù vì... ăn sò

Tham gia "Law Of The Jungle", Lee Yeoleum đối diện với án tù vì... ăn sò
HHT - Nữ diễn viên trẻ có thể phải ngồi tù 4 năm nếu bản án được thiết lập.

Tập Law Of The Jungle Lee Yeoleum tham gia được thực hiện tại Vườn Quốc gia Hat Chao Mai, Thái Lan. Sau khi lên sóng vào ngày 30/6 vừa qua, sóng gió đã ập đến với Lee Yeoleum và ê-kip của chương trình.

Mọi chuyện khởi nguồn từ cảnh Lee Yeoleum rất vui mừng khi bắt được hai con sò và chế biến chúng thành món ăn. Sẽ chẳng có chuyện gì nếu đây là những con sò bình thường nhưng hóa ra chúng lại là sò tai tượng, một loài động vật quý hiếm được bảo tồn nghiêm ngặt ở Thái Lan. Chính vì thế, hành động của Lee Yeoleum đã thổi bùng lên ngọn lửa giận dữ từ phía Thái Lan. 

Tham gia "Law Of The Jungle", Lee Yeoleum đối diện với án tù vì... ăn sò ảnh 1
Tham gia "Law Of The Jungle", Lee Yeoleum đối diện với án tù vì... ăn sò ảnh 2

Ông Narong Kongaid, người đứng đầu Vườn quốc gia Hat Chao Mai - nơi chương trình được quay vào tháng 4 - nói rằng ông đã nộp đơn kiện Lee Yeoleum vì nữ diễn viên đã vi phạm luật Công viên Quốc gia và luật Bảo vệ Động vật hoang dã. “Cô ấy sẽ bị kết án 4 năm tù”, ông Narong Kongeiad nói với AFP. Ngoài ra, Lee Yeoleum còn có thể bị phạt tiền lên tới 40.000 baht (1.300 đô la, tức khoảng 26 triệu đồng). "Người phải chịu trách nhiệm là nữ diễn viên vì cô ấy đã vi phạm trực tiếp luật pháp. Những người khác có liên quan đến vụ việc cũng có thể bị buộc tội", ông Narong Kongeiad nói.

Mặc dù SBS, nhà sản xuất của chương trình Law Of The Jungle đã gửi lời xin lỗi sâu sắc vì đã không nhận thức được các quy định về động vật hoang dã của Thái Lan, nhưng ông Narong Kongeiad cho biết "đây là vụ án hình sự và chúng tôi không thể rút đơn khiếu nại" và "cảnh sát sẽ có cách để tìm Lee ngay cả khi cô ấy không còn ở Thái Lan nữa", ông Narong nói thêm.

Tham gia "Law Of The Jungle", Lee Yeoleum đối diện với án tù vì... ăn sò ảnh 3

Sự việc đã làm dấy lên một cuộc tranh cãi lớn ở Hàn, đặc biệt nhiều người đã kêu gọi nên hủy bỏ chương trình này. Nhiều ý kiến khác thì cho rằng lỗi lớn thuộc về ê-kip chương trình vì đã không theo sát và nhắc nhở người chơi về những điều cần lưu ý khi vào Vườn Quốc gia, nhất là khi nhà sản xuất của Law Of The Jungle đã được thông báo về các quy định tại Vườn quốc gia Hat Chao Mai, trong đó có điều khoản "Không được bắt, săn tìm hay nấu nướng các tài nguyên biển ở Hat Chao Mai". Cũng không ít người cho rằng Lee Yeoleum cũng có lỗi không kém vì rõ ràng ai cũng biết đã vào Vườn Quốc gia thì không nên bắt hay ăn các loài sinh vật. Nhiều khán giả cũng mong chương trình Law Of The Jungle sẽ sát cánh cùng Lee Yeoleum để giúp cô trong sự việc khó nhằn lần này. 

Lee Yeoleum đã ra mắt từ 6 năm trước và góp mặt trong một số bộ phim ăn khách như Monster (2016) và The King (2017). Mặc dù đơn kiện hình sự đã được gửi đến cảnh sát, nhưng tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của tòa án để biết liệu Lee Yeoleum có bị truy tố hay không.

Theo koreatimes
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm