Tham gia ''Produce 48'', các thực tập sinh Nhật Bản phải đánh đổi điều gì?

Tham gia ''Produce 48'', các thực tập sinh Nhật Bản phải đánh đổi điều gì?
HHT - Nhiều ý kiến cho rằng thực tập sinh Nhật Bản phải đánh đổi quá nhiều khi tham gia ''Produce 48''.

Khác với tâm lí của K-Pop fan là ngưỡng mộ và theo dõi các idol của mình từ xa thì các Wota (tên gọi của fan AKB48 tại Nhật) luôn muốn được tương tác thường xuyên với các "nữ thần" của mình. Chính vì thế, việc các thành viên AKB48 tham gia Produce 48 (PD48) đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng fan AKB48 tại Nhật Bản. Nhiều fan không muốn idol tham gia PD48 với lí do idol sẽ không thể tham gia các lịch trình hoạt động ở Nhật và sự tương tác với fan sẽ giảm xuống.

Tham gia ''Produce 48'', các thực tập sinh Nhật Bản phải đánh đổi điều gì? ảnh 1

AKB48 hoạt động theo mô hình “Idol bạn có thể gặp” thế nên lịch trình hoạt động nhằm tương tác với fan của các thành viên AKB Group diễn ra hàng ngày, hàng tuần. Idol của AKB Group phải tham gia các buổi biểu diễn ở nhà hát hàng ngày, concert, tour trong nước, sự kiện bắt tay (handshake), sự kiện giao lưu với fan, showroom và livechat cùng fan trên mạng xã hội. Ngoài ra còn có các lịch trình cá nhân của từng thành viên như đóng phim, đóng CF, chụp ảnh cho các tạp chí… Các lịch trình này khiến sự gắn bó giữa idol và fan rất chặt chẽ. Đặc biệt, với số lượng thành viên lên đến hơn 500 người, các thành viên AKB48 phải luôn nỗ lực để fan không rời bỏ mình. Trong mô hình của AKB48, fan chính là người giúp đỡ thần tượng mình trên con đường sự nghiệp. Các lá phiếu của fan trong mỗi kì Tổng tuyển cử sẽ quyết định thành viên nào sẽ là trung tâm chú ý của cả nhóm, tiềm lực của fan càng lớn, idol càng có nhiều cơ hội để phát triển.

Tham gia ''Produce 48'', các thực tập sinh Nhật Bản phải đánh đổi điều gì? ảnh 2

Thế nên, việc các thực tập sinh Nhật Bản tham gia PD48 khiến cho nhiều fan rất tức giận và đưa ra quyết định rời bỏ fandom. Miyawaki Sakura đã phải gửi bức tâm thư đến fan của mình qua gmail nhằm giải bày ước mơ và bày tỏ sự đau đớn khi bị chính fan ghét bỏ. Đối với mô hình đặc biệt của AKB48, fan rời bỏ idol đồng nghĩa với sự quan tâm của công ty quản lý đối với thành viên ấy sẽ giảm xuống. Nếu thành viên bị fan bỏ rơi là thành viên chủ chốt của một nhóm nhạc thì sự việc sẽ không dừng lại ở lợi ích của một người mà sẽ ảnh hưởng đến tương lai của cả nhóm.

Ngoài ra, lịch trình dày đặc ở Nhật cùng với áp lực từ chương trình sống còn ở Hàn đã khiến sức khỏe của những thành viên như Matsui Jurina hay Miyawaki Sakura giảm sút nghiêm trọng. Jurina phải hoãn vô thời hạn mọi hoạt động vì sức khỏe không cho phép, Sakura phải chịu stress khủng khiếp vì áp lực từ nhiều phía khiến cô phải hủy nhiều sự kiện ở Nhật.

Tham gia ''Produce 48'', các thực tập sinh Nhật Bản phải đánh đổi điều gì? ảnh 3

Mới đây, Mnet đã công bố thời gian hoạt động của nhóm nhạc 12 thành viên sẽ debut sau khi PD48 kết thúc là 2 năm rưỡi. Trong thời gian 1 năm rưỡi đầu tiên nhóm nhạc này sẽ phải hoạt động độc quyền cho Mnet. Điều này tiếp tục tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trong cộng đồng fan AKB Group, vì nếu các thực tập sinh Nhật Bản được chọn debut cho nhóm nhạc này sẽ vắng mặt trong các hoạt động của AKB48 trong vòng hơn 1 năm.

Mặc dù vậy, sự đánh đổi vị trí hiện tại ở AKB48 cho ước mơ của bản thân cho thấy sự nỗ lực và khát khao mạnh mẽ của các cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

HHT - Mới đây, CEO đương nhiệm của SM đã thông báo chấm dứt hợp đồng với tư cách nhà sản xuất của Lee Soo Man. Cư dân mạng chưa hết bàng hoàng vì thông tin này lại nhận thêm tin Lee Soo Man sẽ có hành động pháp lý chống lại SM Ent trong việc bán cổ phiếu cho Kakao. Dù bị gãy tay tại Mỹ, nhưng ông không tiếp nhận điều trị ngay mà lập tức trở về Hàn Quốc để giải quyết tranh chấp.