Tham gia show thực tế, nhiều cô gái bị "ném đá" chỉ vì công khai tiêu chí chọn bạn trai

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, cô gái tên Huyền Diệu (21 tuổi, sinh sống tại Hà Nội) xuất hiện trong một chương trình hẹn hò và có tiêu chí chọn bạn trai không cần đặt nặng vấn đề tài chính. Tuy vậy, nhiều cư dân mạng vẫn buông lời bình luận "cà khịa" cô nàng, cho rằng Huyền Diệu thiếu thực tế.

Cụ thể, Huyền Diệu bày tỏ mong muốn sẽ có bạn trai cao trên 1m72. Đặc biệt, cô gái 21 tuổi cho biết không quan trọng thu nhập của đối phương với lý do “em cũng kiếm ra tiền, người yêu của em cũng đi làm nên em không quan trọng về vấn đề thu nhập”.

Sau khi chương trình phát sóng, nhiều bình luận khen ngợi cô nàng vừa xinh, vừa tự lập tài chính. Tuy nhiên, 9 người 10 ý vì vẫn có những ý kiến cà khịa, cho rằng Huyền Diệu là “tấm chiếu mới chưa trải sự đời” nên mới quá lãng mạn, không đặt nặng vấn đề tài chính trong tình yêu: “Tuổi trẻ chưa trải sự đời non nớt dại dột quá”, “Nói thì lúc nào chẳng hay”...

Tham gia show thực tế, nhiều cô gái bị "ném đá" chỉ vì công khai tiêu chí chọn bạn trai ảnh 1
Nhiều ý kiến cho rằng cô nàng quá lãng mạn, là "tấm chiếu mới" trong tình yêu.

Tiêu chí chọn người yêu không quan trọng tiền bạc của cô gái 21 tuổi còn bị cư dân mạng “sửa lưng”, huống gì câu chuyện cô gái 26 tuổi lên sóng truyền hình đưa quan điểm chọn bạn trai gắt gao đã hứng chịu vô vàn “gạch đá” từ dư luận những ngày qua. Đoan Minh - cô gái tham gia chương trình hẹn hò - đã thẳng thắn đưa ra quan điểm: “Đẹp trai, cao ráo là tiêu chí. Và em muốn bạn nam chi tiền cho em, để em mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản…”

Tham gia show thực tế, nhiều cô gái bị "ném đá" chỉ vì công khai tiêu chí chọn bạn trai ảnh 2
Cô gái bị "ném đá" tơi tả sau khi chia sẻ quan điểm chọn bạn trai trong show hẹn hò.

Làn sóng chỉ trích gay gắt, thậm chí mang ngoại hình của Đoan Minh để giễu cợt được nhiều cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình khiến không ít người ái ngại thay cho cô. Mới đây nữ diễn viên Ngọc Thanh Tâm đã chia sẻ quan điểm trước câu chuyện này: “Khổ thân các cô trên mấy show hẹn hò dám thể hiện mình. Đấy mới thấy người ta chỉ ‘cho phép’ các cô xinh được quyền đòi hỏi thôi còn các cô không xinh thì có gì nhận nấy nhé. Nói thật là Tâm nghĩ các cô này có khả năng cao sống vui vẻ hạnh phúc hơn đấy vì các cô biết các cô muốn gì, cần gì và quan trọng là dám nói..."

Tham gia show thực tế, nhiều cô gái bị "ném đá" chỉ vì công khai tiêu chí chọn bạn trai ảnh 3

Chia sẻ của diễn viên Ngọc Thanh Tâm tiếp tục gây nhiều luồng ý kiến tranh cãi.

Trước chia sẻ của Ngọc Thanh Tâm, có người gay gắt phản đối nhưng cũng có bình luận tán đồng: “Thà nói trước để về sau đỡ lằng nhằng. Thà nói thẳng để hợp quan điểm thì bước tiếp, còn không hợp thì giải tán đỡ mất thời gian”.

Diễn viên Quý Bình cũng lên tiếng trước vụ việc này và mong muốn dư luận ngừng chỉ trích cô gái trẻ: “Tôi tin chắc, đây không hoàn toàn là những điều cô ấy muốn nói mà do một phút ngẫu hứng nghĩ rằng như vậy chương trình sẽ vui và sẽ được nhiều người xem đúng như ý đồ của ban biên tập mà không lường trước được những gì sẽ xảy đến với mình”.

Tham gia show thực tế, nhiều cô gái bị "ném đá" chỉ vì công khai tiêu chí chọn bạn trai ảnh 4

Diễn viên Quý Bình mong muốn dư luận ngừng chỉ trích cô gái.

Hay trước đây, từng có trường hợp tương tự là cô gái tên Thùy Dương tham gia show hẹn hò và đặt những câu hỏi thẳng thắn về tài chính của đối phương bị dư luận chỉ trích là thực dụng. Thùy Dương muốn chồng đủ khả năng kinh tế nuôi vợ con và gia đình hai bên. Ngoài ra, chồng còn phải cho tiền vợ đi du lịch châu Âu, nếu anh quá bận thì đưa tiền và cô tự đi một mình.

Tham gia show thực tế, nhiều cô gái bị "ném đá" chỉ vì công khai tiêu chí chọn bạn trai ảnh 5
Cô gái từng hứng "gạch đá" từ dư luận khi muốn chồng cho tiền đi du lịch châu Âu.

Chúng ta từng hô hào, ủng hộ việc nói lên ý kiến cá nhân nhưng trước những chia sẻ thẳng thắn, khác với suy nghĩ của đám đông thì nhiều cư dân mạng lại gay gắt chỉ trích, thậm chí vô cớ mỉa mai, cười cợt ngoại hình của các “nạn nhân”. Ranh giới giữa góp ý và “tấn công”, “bắt nạt” người khác trên mạng xã hội vốn mong manh là vậy.

Tham gia show thực tế, nhiều cô gái bị "ném đá" chỉ vì công khai tiêu chí chọn bạn trai ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.