Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới
HHT - Cùng Everest, Nam Cực... kênh truyền hình Dave (Anh) đã đưa hang Sơn Đoòng (Việt Nam) vào top những điểm đến thực hiện cuộc phiêu lưu vĩ đại hàng đầu thế giới.
Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 1
Ảnh: Daily Mail.

1. Kilimanjaro (Tanzania): Nằm ở Nam Phi, trên vùng đồng cỏ Sabana rộng lớn của Tanzania, Kilimanjaro là một trong 7 ngọn núi cao nhất thế giới, thách thức những người đam mê khám phá tới đây chinh phục. Đứng đầu danh sách, leo núi Kilimanjaro được mệnh danh là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 2
Ảnh: Daily Mail.

2. Đường mòn Inca đến Machu Picchu (Peru): Thuộc thung lũng Urubamba, Peru, Machu Picchu là khu tàn tích cổ xưa trên một quả núi ở độ cao 2.430 m. Đi bộ đến Machu Picchu trên đường mòn Inca được mệnh danh là cuộc phiêu lưu vĩ đại thứ hai của thế giới. Trong hành trình, bạn có thể sẽ băng qua rừng mây, lãnh nguyên, các khu định cư, đường hầm và nhiều tàn tích của người Inca... Tối đa 500 người được phép đi trên đường mòn mỗi ngày. Trong đó, 200 người đi bộ, phần còn lại là hướng dẫn viên và khuân vác.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 3
Ảnh: Daily Mail.

3. Grand Canyon (Mỹ): Vườn quốc gia Grand Canyon là khu bảo tồn thuộc tiểu bang Arizona, Mỹ. Nơi đây sở hữu hẻm núi lớn nổi tiếng thế giới với dòng sông Colorado hùng vĩ. Chèo thuyền ở Grand Canyon đứng thứ ba trong danh sách những cuộc phiêu lưu vĩ đại toàn cầu. Trong chuyến du ngoạn, bạn sẽ được đi bè trên dòng nước ngoạn mục, cắm trại trên bãi cát mỗi đêm, khám phá các đường mòn hẻm núi, thác nước tuyệt đẹp và ngắm nhìn những tàn tích cổ xưa.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 4
Ảnh: Daily Mail.

4. Núi lửa Thrihnukagigur (Iceland): Hành trình khám phá bên trong núi lửa Thrihnukagigur ở Iceland đứng thứ 4 trong danh sách những chuyến phiêu lưu ngoạn mục này. Đây là ngọn núi lửa duy nhất trên thế giới cho phép du khách đi vào buồng magma (vùng khối đá magma lỏng bên dưới bề mặt Trái Đất) và trải nghiệm hành trình đầy cảm hứng đến trung tâm của Trái Đất.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 5
Ảnh: Simon Dunne.

5. Hang Sơn Đoòng (Việt Nam): Đứng thứ 5 trong danh sách những chuyến phiêu lưu vĩ đại hàng đầu thế giới, hang Sơn Đoòng là điểm đến nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Bình. Cuộc thám hiểm hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này hứa hẹn đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Với địa hình hiểm trở, bạn cần đăng ký tour trước và đi cùng đội ngũ có kinh nghiệm, có trang thiết bị chuyên dụng.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 6
Ảnh: Arctic Travel.

6. Na Uy: Nằm ở Bắc Âu, Na Uy là đất nước hấp dẫn du khách bởi trải nghiệm vừa ngắm cực quang, vừa trượt tuyết bằng xe chó kéo. Do vị trí địa lý, khí hậu khô và lạnh hơn nơi khác, thành phố Tromso là nơi mang đến cho du khách cơ hội tối đa để nhìn thấy hiện tượng cực quang huyền diệu trên bầu trời phương bắc.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 7
Ảnh: Guide to Greenland.

7. Vịnh hẹp Bắc Cực (Greenland): Greenland được cho là đất nước lý tưởng để chèo thuyền kayak giữa những tảng băng trôi. Trong chuyến thám hiểm, bạn sẽ đưọc chiêm ngưỡng một số khu vực hoang sơ cuối cùng trên Trái đất, nơi có những vịnh hẹp nổi bật với các tảng băng trôi, ngọn núi tuyết, động vật hoang dã và bầu trời cực quang đầy màu sắc.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 8
Ảnh: Pinterest.

8. Trại căn cứ phía nam Everest (Nepal): Trại căn cứ phía nam của đỉnh Everest ở Nepal không chỉ là điểm dừng chân nổi tiếng cho những người leo núi trên đường đến đỉnh thế giới. Nơi đây còn là một trong những chuyến đi phổ biến nhất ở dãy Himalaya. Để tới điểm dừng chân này, bạn cần phải đi bộ 4-6 giờ mỗi ngày. "Độ cao 5.350 m là thách thức đối với nhiều người trong chặng đường chinh phục", David Ballinger, người từng chinh phục Everest 7 lần chia sẻ.

Thám hiểm Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới ảnh 9
Ảnh: CruiseCentre.

9. Nam Cực: Nam Cực là lục địa lớn thứ 5, lạnh nhất và khô nhất trên Trái Đất. Phương tiện tốt nhất để khám phá Nam Cực là tàu thám hiểm. Du lịch Nam Cực không chỉ cho du khách cơ hội tuyệt vời để chiêm ngưỡng sự phong phú của động vật hoang dã mà còn mang đến trải nghiệm sinh tồn đáng nhớ trong nền nhiệt giá lạnh.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm