Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh
HHT - Nếu bạn đang lên ý tưởng cho kỷ yếu có 1-0-2 của lớp mình thì hãy cùng xem các bạn trẻ đã sáng tạo thế nào để có thêm cảm hứng cho bộ ảnh "để đời" nha!

Trong những năm gần đây, hình ảnh con gái áo dài, con trai quần tây áo sơ mi đã trở nên quá lỗi thời cho một bộ ảnh kỷ yếu. Đã đến lúc, mỗi cá nhân, mỗi trường lớp phải nghĩ ra một concept thật "chất" để bộ ảnh của mình không "chìm nghỉm giữa" hàng loạt các "đối thủ" khác.

Một bộ ảnh kỷ yếu có concept rõ ràng và sáng tạo sẽ khiến teen hứng khởi hơn trong việc tạo dáng pose hình. Khi đó, bộ ảnh và cả buổi chụp đó sẽ trở thành ký ức đẹp nhất trong cuộc đời học sinh của mỗi người. Nếu lớp bạn đã trót "dễ dãi" với dịp "bung lụa" trăm năm mới có một lần này, chắc chắn bạn sẽ trở nên cực kỳ GATO khi nhìn những bức ảnh sau!

Kỷ yếu dạ tiệc sang chảnh

Được lấy cảm hứng từ những buổi dạ hội (teen mình vẫn hay gọi là "prom") của châu Âu, các bạn học sinh trường THPT Lê Quý Đôn (Thái Bình) đã mạnh tay chi hẳn 34,7 triệu đồng cho bộ ảnh ngàn-đời-có-một này. Trong trang phục dự tiệc, dường như tất cả đều thay đổi hoàn toàn so với phong cách học sinh nghịch ngợm thường thấy khi mặc áo trướng. Các bạn nam thì chững chạc và lịch thiệp hơn, còn các bạn nữ khiến ai cũng phải xiêu lòng vì quá duyên dáng và dịu dàng.

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 1

Trái với phong cách chụp ảnh kỷ yếu nghịch ngợm, teen Lê Quý Đôn (Thái Bình) đã diễn rất "sâu" theo đúng chuẩn gương mặt quý ông, quý bà.

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 2

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cân nhắc chụp theo concept dạ tiệc, phải cân nhắc hai yếu tố. Đầu tiên, liệu lớp bạn có đủ kinh tế (mỗi học sinh nam 500K và mỗi học sinh nữ 1,3 triệu) để chi trả cho trang phục, trang điểm và studio không?

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 3

Lo xong về kinh tế là một chuyện, cách biểu cảm khi chụp ảnh của thành viên có "khớp" với số tiền bỏ ra hay không lại là chuyện khác. Khi bộ ảnh của teen Lê Quý Đôn được tung ra, có khá nhiều ý kiến cho rằng các bạn vẫn còn khá trẻ và láu lỉnh, diện vét và mặc váy dạ hội trong khi chưa làm ra đồng tiền nào sẽ khiến các bạn bị "gồng". Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều biểu dương tinh thần sáng tạo và chịu chơi của các bạn học sinh lớp 12 này.

Quay về thời "ông bà anh" chụp ảnh kỷ yếu, tại sao không?

Không cầu kỳ nhưng vẫn rất đầu tư, các bạn học sinh lớp 12D1 trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã mượn hẳn quần áo của bố mẹ để chụp ảnh kỷ yếu theo concept thời xưa. Bộ ảnh được chụp trong vòng một ngày tại khu tập thể Vọng Hà cũ.

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 4

Phút giây tinh nghịch đậm chất hoài cổ của các bạn nam lớp 12D1. Phong cách dép tông lào, tóc bổ luống của thế kỷ trước đã được các bạn tái hiện xuất sắc sau một tuần lên kế hoạch thực hiện và mượn quần áo, đạo cụ của bố mẹ, anh chị.

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 5

Để chụp được bộ ảnh kỷ yếu có phong cách vintage như thế này, các bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền đầu tư. Nhưng một "ca" cực kỳ khó "xử lý", đó chính là tất cả cùng phải nghiên cứu thật kỹ văn hóa và phong thái "người xưa". Nếu có chút "sạn", gặp phải người già khó tính, sẽ rất dễ bị coi là "lố", là đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 6

Bộ ảnh này gây ấn tượng một phần cũng bởi các bạn đã mang phong thái của các người mẫu nghiệp dư vào không khí xưa cũ, tạo sự giao thoa hài hước mà lại nhịp nhàng. Thử tượng tượng đến thế kỷ sau xem lại bộ ảnh này, liệu có còn nhận ra nó được chụp vào năm bao nhiêu nữa không nhỉ?

Hoài niệm một chút với phong cách vintage

Ảnh kỷ yếu được sinh ra, cốt cũng chỉ để sau này chúng ta có thứ để xem lại. Chính vì vậy, các bạn học sinh trường THPT Hồng Đức (Buôn Ma Thuột) đã "tô" luôn những bức kỷ yếu của mình đậm màu xa xưa cổ điển. Có phải làm như vậy, để "vừa xa nhau" là "nhớ nhau liền" không nhỉ?

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 7

Điều đặc biệt của bộ ảnh này là không phải tất cả các nhân vật đều học cùng lớp. Các bạn í trót "phải lòng" nhau, thân nhau quá rồi lên kế hoạch chụp kỷ yếu cùng nhau luôn!

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 8

Buôn Ma Thuột luôn nổi tiếng là miền đất của nắng và gió. Tận dụng điểm này, các bạn í đã pose được rất nhiều tấm ảnh tinh nghịch đúng chất học sinh. Khó khăn nhất là giai đoạn tìm trang phục chụp ảnh, tất cả đều phải tận dụng mọi mối quan hệ để tìm ra những chiếc quần chiếc áo hợp lí nhất. Thậm chí, cả nhóm còn mượn xe đạp của một cô ve chai mới quen để làm đạo cụ. Chiếc xe cũ đến mức không thể đi được nữa, khiến các bạn phải... vác đến nơi chụp. 

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 9

Phong cách vườn tược nhà cũ này, đúng chỉ có thể ở quê hương Buôn Mê Thuột! Có phải đây là ngụ ý luôn nhớ về quê hương của các bạn teen không nhỉ?

Truyền thống cũng đáng yêu mà!

Bên cạnh những ý tưởng mới lạ và độc đáo, vẫn có những album kỷ yếu của từng cá nhân chụp với background rất đáng yêu. Những bức ảnh này thường là ảnh truyền thông cho dự án cuối khóa do các bạn học sinh lớp 12 tổ chức dành tặng chính mình.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nổi tiếng với rất nhiều hoạt động cuối khóa chuyên nghiệp và hoành tráng như: Ngày Yearbook, ngày áo dài, ngày thầy trò, xếp chữ... Chương trình Made in 12: Ngả đường cũng tổ chức cho các bạn học sinh chụp ảnh kỷ yếu đơn giản nhưng cũng rất đáng yêu!

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 10

Tinh nghịch như thế này cũng là một concept rồi đúng không?

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 11

Trường Ams nổi tiếng với cơ sở vật chất "hoành tá tràng" nên khỏi phải đi đâu xa, chúng mình vẫn có được vô vàn cảnh vật rất "học sinh" đẹp lung linh để lên ảnh!

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 12

Thời điểm này hai năm trước, hàng loạt học sinh khóa 12-15 của Ams thay avatar nhuộm đỏ Facebook như để truyền thông cho chuỗi sự kiện Ngả đường.

Năm 2016, chuỗi sự kiện Hạ Vũ của trường THPT chuyên Bắc Giang cũng từng nhuộm xanh Facebook. Màu xanh của Hạ Vũ như tượng trưng cho khát khao bay đến những vùng trời cao và xa của những sĩ tử lớp 12.

Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 13
Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 14
Tham khảo ngay những ý tưởng siêu "cool" này để có một mùa kỷ yếu lung linh ảnh 15

Nhiều khi chẳng cần concept gì xa xôi, cứ nghịch ngợm kiểu học sinh như thế này là đẹp rồi đó!

Tất cả mọi người đều đang rục rịch chuẩn bị hoặc bồi hồi nhớ lại kỷ niệm xưa, còn bạn, bạn đã sẵn sàng tô màu kỳ diệu cho mùa kỷ yếu năm nay chưa?

BƠ - Ảnh: Internet, NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm