Thảm kịch ở Itaewon (Hàn Quốc): Hơn 150 người thiệt mạng, trong đó có 19 người nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo truyền thông Hàn Quốc, con số thương vong trong thảm kịch lễ hội Halloween ở Itaewon (Seoul, Hàn Quốc) dự kiến sẽ còn tăng lên. Hàn Quốc tổ chức quốc tang cho các nạn nhân bắt đầu từ hôm nay (30/10).

Theo báo cáo lúc 10 giờ 30 phút, ngày 30/10, có ít nhất 151 người thiệt mạng, hơn 82 người bị thương trong lễ hội Halloween ở Itaewon. Trong số những người thiệt mạng, hơn 100 người đã được chuyển đến bệnh viện. Những thi thể còn lại được cất giữ tại chỗ, sau đó được chuyển đến nhà thi đấu đa năng trong nhà gần đó. Theo trang The Korea Herald, hầu hết người thiệt mạng đều ở độ tuổi 20. Con số thương vong dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong ngày.

Thảm kịch ở Itaewon (Hàn Quốc): Hơn 150 người thiệt mạng, trong đó có 19 người nước ngoài ảnh 1

Số người thiệt mạng hiện bao gồm 97 phụ nữ và 54 nam. - Ảnh: Yonhap

Cơ quan chức năng Hàn Quốc xác nhận có 19 người nước ngoài nằm trong số những người thiệt mạng (tính đến sáng Chủ Nhật, 30/10). Theo The Korea Times, có những người đến từ Iran, Uzbekistan, Trung Quốc và Na Uy.

Trang The Korea Herald đưa tin, tổng cộng 848 nhân viên, bao gồm 364 lính cứu hỏa, đã được huy động để đối phó với vụ tai nạn và 142 xe cứu thương được điều động. Báo cáo ban đầu cho biết có khoảng 50 người bị ngừng tim tại hiện trường vào tối 29/10.

Thảm kịch ở Itaewon (Hàn Quốc): Hơn 150 người thiệt mạng, trong đó có 19 người nước ngoài ảnh 2

Ảnh: Yonhap

Theo The Korea Herald, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol chỉ đạo: "Tất cả các Bộ và cơ quan liên quan, đứng đầu là Bộ trưởng Bộ Công an và An ninh, cần nỗ lực hết sức để kịp thời cứu trợ các nạn nhân".

Tổng thống cũng kêu gọi thực hiện các biện pháp an toàn để đối phó với các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra tại các sự kiện Halloween diễn ra trên khắp cả nước. Thị trưởng Seoul - Oh Se Hoon cũng đã quyết định trở về ngay sau chuyến công tác ở châu Âu ngay khi nhận tin về thảm kịch tại Itaewon.

Sáng 30/10, Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố tổ chức quốc tang từ ngày hôm nay (30/10) đến hết ngày 5/11.

Thảm kịch ở Itaewon (Hàn Quốc): Hơn 150 người thiệt mạng, trong đó có 19 người nước ngoài ảnh 6
Theo The Korea Herald, The Korea Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.