Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Đại học, trở thành Tiến sĩ trẻ nhất thế giới ở tuổi 19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi tốt nghiệp UC Davis (Đại học California tại Davis) vào ngày 15/6 tới đây, Tanishq Abraham sẽ trở thành một trong những Tiến sĩ trẻ tuổi nhất thế giới.

Tanishq Abraham (19 tuổi) là con trai của kỹ sư tin học Bijou Abraham và bác sĩ thú y Taji Abraham. Gia đình anh là người Mỹ gốc Ấn nhập cư từ bang Kerala, Ấn Độ đến thành phố Sacramento, bang California, Mỹ.

Từ nhỏ, Tanishq Abraham đã chứng minh bản thân là một thần đồng. Năm 2 tuổi, anh đã có thể đếm tới 100. Theo trang tin AP, năm 4 tuổi, Tanishq làm đúng 99.99% bài kiểm tra trí tuệ và tham gia vào IQ Mensa - tổ chức dành cho những người có chỉ số IQ cao.

5 tuổi, Tanishq đã hoàn thành khóa học dành cho trẻ em tài năng của Đại học Stanford. Tới 6 tuổi, anh tham gia các khóa học trực tuyến giảng dạy các môn thuộc trình độ Đại học như Hóa học, Sinh học, Hóa thạch học và Địa chất học.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Đại học, trở thành Tiến sĩ trẻ nhất thế giới ở tuổi 19 ảnh 1

Abraham đã là một thần đồng ngay từ khi còn nhỏ. Ảnh: Zuma Press

Anh bắt đầu học tại trường Cao đẳng cộng đồng lúc 7 tuổi và đến 12 tuổi đã nhận bằng cấp về Khoa học tổng quát; Toán học và Khoa học vật lý; nghiên cứu ngoại ngữ từ American River College - trường Cao đẳng Cộng đồng ở Sacramento, thủ phủ bang California.

Tháng 6/2014, vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học, anh vinh dự nhận lời chúc mừng từ cựu Tổng thống Barack Obama cùng các quan chức khác của bang California. Đến 21/5/2015, anh nhận bằng tốt nghiệp Đại học American River ở tuổi 11 và là cử nhân trẻ nhất từ trước đến nay của trường.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Đại học, trở thành Tiến sĩ trẻ nhất thế giới ở tuổi 19 ảnh 2

Tanishq tốt nghiệp cử nhân ở tuổi 11. Ảnh: People

Năm 12 tuổi, Tanishq nhận được 3 bằng Cao đẳng Cộng đồng. Ba năm sau, anh tốt nghiệp bằng cử nhân ngành Kỹ thuật y sinh tại trường UC Davis. Tanishq từng chia sẻ với trang tin AP anh muốn trở thành bác sĩ y khoa ở tuổi 18. Vì thế, anh tiếp tục vào việc nghiên cứu. Chương trình tiến sĩ của anh tập trung vào phát triển AI để chuẩn đoán bệnh lý. Anh đã bảo vệ thành công luận án của mình vào tháng 5 vừa qua và sẽ nhận bằng Tiến sĩ vào ngày 15/6 tới.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Đại học, trở thành Tiến sĩ trẻ nhất thế giới ở tuổi 19 ảnh 3

Hình ảnh Tanishq vào ngày đi bảo vệ luận án tốt nghiệp. Ảnh: @biomedengineerat14

Tanishq chia sẻ bà ngoại và người ông quá cố là hai người đã truyền động lực lớn nhất cho anh. Được biết, ông của anh là Tiến sĩ Zachariah Mathew - nhà nghiên cứu thú y. Bà anh (90 tuổi) là Tiến sĩ Zachariah Mathew - nữ bác sĩ thú y Ấn Độ đầu tiên nhận bằng Tiến sĩ vào giữa những năm 1960.

Ngoài ra, Tanishq còn thành lập một trung tâm nghiên cứu về việc sử dụng AI vào y tế. Dự án của anh còn hợp tác và lãnh đạo một nhóm từ Đại học Stanford, Đại học Princeton và các thành viên khác từ các tổ chức trong và ngoài nước.

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp Đại học, trở thành Tiến sĩ trẻ nhất thế giới ở tuổi 19 ảnh 7
Theo NEXTSHARK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm