"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu
HHT - Điều làm anti-fan của Paruru cảm thấy khó hiểu nhất có lẽ là vì sao một idol-muối như cô nàng lại có nhiều fan trung thành đến thế. Thế thì điều họ cần làm là đọc bài viết này.

Là một bông hoa có bản sắc riêng và không thỏa hiệp

Thần tượng nữ tại J-Biz thường luôn tươi như hoa. Riêng Paruru thì không phải lúc nào cũng vậy. Thần tượng nữ tại J-Biz thường phải luôn ngọt ngào, đáng yêu. Riêng Paruru thì không phải lúc nào cũng vậy. Paruru dường như là một idol đi ngược lại các chuẩn mực của một idol với gương mặt thường thấy nhất là chau mày u sầu, lo lắng và cách nói chuyện ngắn gọn, thẳng thắn, có phần “phũ”. Đến mức người ta gọi fan của Paruru là Hội-thích-ăn-muối (thay vì thích "đường").

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 1

Vẻ mặt sầu muộn của Paruru quả thực là “cái gai” trong mắt anti-fan. Câu hỏi thường xuyên của anti-fan là “Tại sao những thành viên khác dù có mệt mỏi vẫn cười rất tươi nhưng Paruru lại không “cố gắng” được như vậy?”. Cùng một trò đùa, được thực hiện liên tiếp nhau, nhưng nếu là Milky (thành viên đã tốt nghiệp khỏi NMB48) làm thì Paruru sẽ cười, nhưng khi MC làm (dù y hệt) thì nụ cười của Paruru "tắt" ngay lập tức. Bài phát biểu của Paruru khi nhận cúp thứ hạng tại Tổng tuyển cử có độ ngắn kỉ lục - chỉ 13 giây, và khi MC hỏi cô nàng có muốn nói gì thêm không thì Paruru chỉ lắc đầu "Dạ không ạ". Độ “muối” của Paruru nổi tiếng đến mức khi đóng Majisuka Gakuen 4, nhân vật Paruru đóng được đặt tên là Salt (Muối) luôn.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 2

Đối với Hội-thích-ăn-muối, họ thích Paruru vì có điều gì đó ở cô chân thật. Nếu mệt thì thể hiện mình mệt, nếu không thấy buồn cười sẽ không bật cười. Điều đó không đồng nghĩa với việc Paruru thô lỗ hay lười biếng. Ít nhất trên sân khấu chưa bao giờ cô làm hỏng màn trình diễn của nhóm, dù chân bị đau hay bị sốt, vẫn cười rất tươi. Thêm nữa là Paruru có khiếu hài hước "ngầm" rất đáng yêu. Ví dụ fan hỏi ý kiến cô nàng rằng nên học chung lớp với "trai đẹp" hay "trai học giỏi", cô nàng trả lời luôn "Học chung lớp với người đẹp trai vẫn thích hơn chứ".

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 3

Paruru được gắn liền với cụm từ “troubled-face”. Cụm từ này đứng thứ 21 trong top 50 từ khóa nổi bật của năm 2013 tại Nhật Bản. Paruru là bằng chứng rõ nhất của việc là chính mình, không cần buộc mình cố gắng trở thành bất cứ ai, sẽ có người yêu mến cô vì chính bản sắc của riêng cô.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 4

Động đến mình thì "bơ", nhưng động đến fan thì hãy coi chừng 

Paruru là một trong những thành viên có lượng fan lớn ở Project48, đồng thời có số anti-fan cũng không ít. Nhưng đáp lại sự ghét bỏ đó luôn là thái độ hờ hững. Vậy mà một Paruru luôn im lặng trước sự công kích của anti-fan lại rất cứng rắn đáp trả họ, thậm chí công khai. Trước những comment của một anti-fan mỉa mai fan Paruru có sở thích lạ khi thích một idol-muối, Paruru đã để lại ngay bình luận bên dưới “Bạn muốn nói gì tôi cũng được. Nhưng đừng động đến fan của tôi”. Được idol bảo vệ, fan nào không cảm thấy tim mình rung động, Hội-yêu-muối quyết chí không ân hận khi "sa hố".

Nhà sản xuất Aki-P, người sáng lập nên Project48, đã từng có lần nói về Paruru như thế này “Trong lòng một Shimazaki Haruka không bao giờ xu nịnh bất kỳ ai, có những thứ cô ấy muốn bảo vệ”. Và fan là một trong số “những thứ cô ấy muốn bảo vệ”.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 5

Trái ngược với vóc dáng nhỏ bé, mong manh, Paruru cực kỳ thẳng thắn. Khi không thích điều gì đó, Paruru nói ra mà không sợ một sự phản ứng tiêu cực ngược lại với mình.

Vào ngày tổ chức sự kiện bắt tay cuối cùng, vì sau khi tốt nghiệp khỏi AKB48 Paruru sẽ không tham gia vào các hoạt động này nữa, cô nàng đã lần đầu tiên công khai thách thức anti-fan. Đại ý Paruru nói rằng mình đã sẵn sàng đối mặt với những ý kiến công kích trực tiếp của họ. Và Paruru cũng nói thêm, cô nàng nể những anti-fan như vậy, bỏ tiền ra để đến gặp cô và thể hiện thái độ trực tiếp thay vì chỉ biết ẩn danh “ném đá” trên mạng xã hội.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 6

Ai ghét cứ ghét, Paruru vẫn có rất nhiều người yêu

Không chỉ có fan, đối với đồng nghiệp ở PJ48, Paruru một khi đã được yêu mến thì họ thường yêu mến cô rất lâu và rất nhiều, vì cô nàng rất tình cảm. Tomochin (thành viên đã tốt nghiệp khỏi AKB48) vốn không phải người dễ tính, là kiểu đàn chị không dễ thân với ai, nhưng đã yêu mến Paruru như cô em gái nhỏ. Ngày Tomochin tốt nghiệp, Paruru đã khóc nức nở và không hề ngẩng mặt lên nhìn ai, một thời gian sau đó cũng hiếm khi cười. Paruru cũng khóc nhiều đến mức không thể hát được phần của mình trên sân khấu tạm biệt Ricchan (đã tốt nghiệp khỏi AKB48). Ricchan là một trong những thành viên Paruru thân thiết nhất.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 7

Yuihan có lẽ là “người chị” đặc biệt yêu mến Paruru nhất, là người mà ở bên cạnh Paruru sẽ cười nhiều nhất. Yuihan yêu mến Paruru đến mức đã từng nói rằng nếu có ngày cả hai tốt nghiệp, Yuihan muốn là người tốt nghiệp sau Paruru vì cảm giác của người ở lại bao giờ cũng buồn nhất, ít nhất Yuihan không phải thấy Paruru khóc nữa.

Là một cô em nhỏ với các chị, nhưng đối với các thành viên nhỏ tuổi, Paruru lại dịu dàng quan tâm như một người chị. Thấy Kojima Mako ngồi khóc ở bậc cầu thang, Paruru liền nhẹ nhàng ngồi cạnh lau nước mắt cho. Rõ ràng cô nàng chẳng hề "muối" chút nào.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 8

Luôn biết con đường mình sẽ đi

Paruru thường ngày rất vụng về, hậu đậu, đến mức mọi người còn gọi bằng một biệt danh khác là “Ponkotsu” (ý chỉ sự vụng về). Nhưng với những việc quan trọng, Paruru thường dùng thái độ tỉnh táo và kiên quyết để thực hiện. Ai yêu mến Paruru lâu sẽ nhận ra cô nàng có chính kiến rất riêng, có những quy tắc riêng và rất kiên định.

Các tay săn ảnh đã từng theo dõi Paruru một thời gian dài để tìm kiếm tin đồn hẹn hò của cô nàng, nhưng rồi họ cũng phải bỏ cuộc. Vì sau giờ làm việc, Paruru chỉ về nhà, dọn phòng, xem phim hoặc đọc kịch bản phim. Một lần, khi được hỏi cả mùa hè này bạn làm gì, Paruru đã trả lời gọn ơ “Em ở nhà xem phim hoạt hình Ghibli”. Bên cạnh việc hát, Paruru dành nhiều công sức cho phim ảnh, cô nàng đã đóng nhiều dạng vai: nữ sinh con nhà người ta (Shiritsu Bakaleya Koukou), nữ sinh đầu gấu (Majisuka Gakuen), kẻ vượt ngục, thám tử… Paruru hiểu rõ thành công không dành cho người không chăm chỉ và cầu tiến.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 9

Không nước mắt, không sụt sùi, Paruru đã thông báo mình sẽ tốt nghiệp khỏi AKB48 bằng sự bình thản của một người đã cống hiến hết mình, cháy hết mình. Đã đến lúc Paruru phải rời đi khi điều kiện sức khỏe không còn đảm bảo cho lịch trình idol nữa, cô nàng bị chứng hen suyễn. Đó là dáng vẻ của một người đã sống trọn vẹn một giấc mơ, và sẵn sàng cho một giấc mơ mới.

"Thần tượng Muối" Shimazaki Haruka: Chỉ ai yêu thì mới hiểu ảnh 10

YANEE-CHAN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.
The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.