Tháng Thanh niên 2021: “Ngày của những việc tốt” tại Đại học Mở TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuổi trẻ vốn mang cho mình sức trẻ, sự nhiệt huyết và hăng hái không chỉ để học tập mà còn để cống hiến và góp ích cho xã hội. Sáng Chủ Nhật tuần này (21/3/2021), các bạn sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM sẽ cùng nhau tạo nên một ngày cuối tuần thật ý nghĩa thông qua “Ngày hội Đoàn Viên 2021” do nhà trường tổ chức.

Trong ngày “làm việc tốt” này, phải nói tới hoạt động khánh thành những bức tường mới được chính các bạn sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM cùng các bạn sinh viên trường ĐH Mỹ Thuật TP.HCM trang trí lại.

Tháng Thanh niên 2021: “Ngày của những việc tốt” tại Đại học Mở TP.HCM ảnh 1
Tháng Thanh niên 2021: “Ngày của những việc tốt” tại Đại học Mở TP.HCM ảnh 2 Nhiều mảng tường cũ đã mang diện mạo mới nhờ vào bàn tay của các bạn sinh viên.

Từ lâu, việc tham gia các hoạt động tình nguyện đã trở thành nét đặc trưng của các bạn sinh viên ĐH Mở TP.HCM (OU). Dịp này là chiến dịch "HÃY LÀM SẠCH BIỂN” nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng và nhân dân về bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời hỗ trợ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, hay hoạt động khởi công xây dựng không gian xanh  tuyến hẻm thanh niên cũng sẽ được diễn ra trong cùng ngày.

Tháng Thanh niên 2021: “Ngày của những việc tốt” tại Đại học Mở TP.HCM ảnh 3

Đặc biệt, sinh viên tại cơ sở Nguyễn Kiệm sẽ có cơ hội được tham gia rất nhiều không gian thú vị và bổ ích như:

Không gian “Sinh viên OU cùng làm việc tốt” với  các hoạt động như quyên góp tập trắng, sách, tài liệu cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Không gian “Sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp” với hội thảo “Startup Wheel” nhằm phát huy trí sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.

Không gian “Văn hóa sinh viên OU” cùng triển lãm cuộc thi ảnh trực tuyến “Chuẩn OU” nhằm truyền thông cho sinh viên những hành động đẹp và cách ứng xử chuẩn mực trong môi trường học đường và môi trường mạng xã hội.

Không gian “Bản lĩnh Sinh viên OU” với cuộc thi trực tuyến nhằm tìm hiểu các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, kiến thức về tổ chức Đoàn.

Không gian triển lãm “Đoàn trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh - 25 năm đồng hành cùng sinh viên, phát triển cùng nhà trường” để tuyên truyền về các hoạt động tiêu biểu của Đoàn trường qua các thời kỳ.

Không gian “Sinh viên với phòng, chống ma túy” để tuyên truyền, chia sẻ kiến thức về các vấn đề trong phòng, chống ma túy.

Ngoài ra còn có các không gian như: Không gian “Đóng góp ý tưởng sáng tạo”, không gian tuyên truyền, vận động sử dụng ứng dụng “Thanh niên Việt Nam”, không gian “Hiến máu tình nguyện”.

Tháng Thanh niên 2021: “Ngày của những việc tốt” tại Đại học Mở TP.HCM ảnh 4

Khi tham gia ngày hội, mỗi bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận được các phần quà hấp dẫn và tích lũy được thật nhiều điểm rèn luyện. Đồng thời nhà trường luôn thực hiện tối đa các biện pháp phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho các bạn sinh viên khi tham gia.

Bạn B.T, sinh viên năm 3 tại trường chia sẻ: “Nhà trường luôn chú trọng việc phát triển cho sinh viên nên rất nhiều các hoạt động ngoại khóa được tổ chức. Từ khi là sinh viên năm nhất. mình đã tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa và Câu lạc bộ nên chắc chắn mình sẽ tham gia những hoạt động ý nghĩa này để hướng ứng Tháng Thanh niên”.

Tháng Thanh niên 2021: “Ngày của những việc tốt” tại Đại học Mở TP.HCM ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!