Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên 2022, Đoàn - Hội sinh viên trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tiến hành chỉnh trang "Vườn học tập" và dọn dẹp cơ sở vật chất tại Cơ sở Thủ Đức cũng như cho ra mắt đội hình "xung kích" chủ động bảo đảm an toàn cho sinh viên đến trường học trực tiếp.

Ra mắt đội hình "xung kích" phòng chống dịch COVID-19

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, Tháng Thanh niên 2022 ưu tiên sáng tạo chọn các hoạt động phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Nhằm tăng cường và đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), CLB Lửa Tâm phối hợp với Đoàn Thanh niên = Hội Sinh viên trường triển khai chương trình hỗ trợ khai báo y tế qua máy quét IoT check-in. Trong Tháng Thanh Niên 2022, đội hình sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động này cũng như tuyển thêm TNV cho đến ngày 3/4.

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 1
Hệ thống IoT check-in khai báo y tế được trường ĐHKHXH&NV triển khai tại cả hai cở sở Đinh Tiên Hoàng và cơ sở Thủ Đức. Nguồn: CLB Truyền thông Info Plus.

Nhiệm vụ của đội hình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 là hỗ trợ sinh viên, phụ huynh, người đến làm thủ tục tại trường sử dụng máy quét khai báo y tế; rà soát thông tin của người ra vào trường cũng như nhập dữ liệu vào hệ thống thông tin.

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 2
Hoạt động này sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động này cũng như tuyển thêm TNV cho đến 3/4. Nguồn: CLB Truyền thông Info PLus

Trao đổi với Trưởng ban điều phối, bạn Minh Thư (khoa Tâm Lý học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) cho biết trong thời gian đầu mới tổ chức thì khá ít lượt đăng ký nhưng nhờ hoạt động truyền thông trên fanpage Lửa Tâm cũng như sự hỗ trợ từ Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường nên những tuần sau đó số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia khá đông đảo.

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 3
Bạch Minh Thư là Trưởng ban điều phối của đội hình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM. Ảnh: NVCC

Qua quan sát, Minh Thư nhận thấy có một số tín hiệu tích cực từ các bạn sinh viên. Hệ thống check-in cũng khá đơn giản, tình nguyện viên có nhiệm vụ hướng dẫn người ra vào trường thực hiện theo các bước được hướng dẫn. Tuy nhiên, số máy được bố trí hơi ít và đường truyền chưa được ổn định nên đôi lúc cũng xảy ra tình trạng bị "dồn ứ" sinh viên.

Trong tâm thế là một tình nguyện viên, bạn Kim Phụng (khoa Ngữ văn Trung Quốc, trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP.HCM) chia sẻ: “Đến với hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch lần này, mình cũng như các bạn tình nguyện viên khác đều mang theo một tinh thần nhiệt huyết với niềm hy vọng sẽ đóng góp được một phần nào đó cho hoạt động, đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên và cả thầy cô khi đến học tập và công tác tại trường.”

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 4

Kim Phụng cho biết việc hỗ trợ khai báo thông tin phòng chống dịch nhận được tín hiệu rất tích cực từ các bạn sinh viên. Ảnh: NVCC

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 5

Sinh viên thực hiện khai báo y tế tại hệ thống IoT đặt ở khuôn viên trường. Ảnh: Ánh Ngân

Thực hiện theo chủ đề “Tự tin đến trường 2022”, tình nguyện viên Thùy Linh hy vọng bản thân và đội hình sẽ có thể hỗ trợ hết mình cho hoạt động phòng chống dịch lần này nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho các bạn sinh viên khi tham gia học trực tiếp tại trường trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp như hiện tại.

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 6

Bạn Thuỳ Linh là một trong những TNV tham gia đội hình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM. Ảnh: NVCC

Tân trang "Vườn học tập"

Khai màn cho Tháng Thanh niên 2022, hoạt động "Vườn học tập" từ Đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) đã thu hút sự tham gia từ hơn 50 đoàn viên thanh niên. Một Nhân Văn với diện mạo hoàn toàn mới đang chờ đón các sinh viên nói chung và các bạn tân sinh viên nói riêng.

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 7
Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 8
Những bức tường cam quen thuộc tại Nhân Văn đang chuẩn bị thay màu áo mới. Nguồn: Sức Trẻ Nhân Văn

Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, các tân sinh viên chưa có cơ hội được "check-in" trường mới cùng hội bạn mới quen. Khi nghe được thông báo đi học trực tiếp, không ít bạn đã chuẩn bị tâm thế vừa hào hứng vừa bỡ ngỡ.

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 9

Không ngại nắng gắt, các đoàn viên thanh niên của Đại học KHXH&NV TPHCM miệt mài tân trang cơ sở vật chất tại cơ sở Thủ Đức. Nguồn: Sức Trẻ Nhân Văn

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 10

"Sau một học kì trực tuyến thì cuối cùng mình cũng được học trực tiếp, và nhìn thấy sự “thay da đổi thịt” của trường càng tiếp thêm động lực để mình nỗ lực hoàn thành tốt việc học tại đây. Vườn học tập tạo một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới cho các sinh viên, trong đó có mình. Chắc chắn mình sẽ ghé thăm vườn học tập để được trải nghiệm không gian đầy thú vị này", chia sẻ từ bạn Hồ Anh Tuấn (sinh viên năm nhất khoa Báo chí và Truyền thông, ĐHKHXH&NV, ĐHQG TP.HCM).

Tháng Thanh Niên: Đại học KHXH&NV TP.HCM tân trang vườn học tập, ra mắt đội chống COVID-19 ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm