Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với mong muốn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và của Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; tạo phong trào thi đua sôi nổi về học tập, nghiên cứu khoa học, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và chào mừng Đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Cuộc thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Con đường ánh sáng” lần thứ V

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 1

“Con đường ánh sáng” là một sân chơi bổ ích dành cho toàn thể đoàn viên, thanh niên của ĐH Quốc gia Hà Nội trong việc tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc thi được Đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm mục đích kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội, 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

“Con đường ánh sáng” lần thứ V chính thức được phát động với 3 vòng thi vô cùng hấp dẫn:

Vòng sơ khảo (từ 13/3 đến 21/3/2022): thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm kiến thức tại nền tảng website My Aloha.

- Vòng chung khảo (từ 24/3 đến 29/3/2022): thí sinh tiếp tục thực hiện bài thi trắc nghiệm kiến thức tại nền tảng My Aloha để chọn ra Top 10 thí sinh xuất sắc nhất.

- Vòng chung kết (dự kiến từ 1/4 đến 6/4/2022): Top 10 thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi, bao gồm phần thi hùng biện và phần trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

Cuộc thi “Cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc lần thứ VII” và Ngày hội thủ lĩnh năm 2022

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 2

Với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích để các cán bộ Đoàn - Hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm đồng thời trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác Đoàn, công tác Hội Sinh viên từ đó phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội kế cận.

Động viên và khuyến khích toàn thể học sinh, sinh viên trong toàn ĐHQGHN tích cực chủ động tham gia công tác Đoàn - Hội; nỗ lực rèn luyện để trở thành các cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc.

Cuộc thi được triển khai đồng bộ tại 100% cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc; tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tạo phong trào thi đua sôi nổi, tự hào về truyền thống 91 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

- Thời gian nộp hồ sơ: 3/3/2022 - 12/3/2022

- Thể lệ cuộc thi: https://bit.ly/TheleCBDHXS

Bình xét và trao giải thưởng “Ngôi sao xanh” năm 2022 cho các cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 3

Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng “Ngôi Sao xanh” năm 2022 cho Bí thư chi đoàn, cán bộ Hội tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức vào ngày 31/3/2022. Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên - Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường/Khoa trực thuộc giới thiệu, gửi hồ sơ trước 17h00 ngày 22/3/2022 (thứ Ba) về Văn phòng Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội. Tiêu chuẩn như sau:

- Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Đoàn, có phẩm chất đạo đức tốt và uy tín trong đoàn viên, thanh niên.

- Điểm rèn luyện đạt từ 90 điểm trở lên (trên thang điểm 100 theo quy chế đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Có ít nhất 01 năm (tối thiểu 12 tháng) giữ chức vụ từ bí thư chi đoàn, chi hội trưởng chi hội sinh viên, chủ nhiệm CLB.

- Là Đoàn viên xuất sắc; nếu là đảng viên phải là Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ.

- Được khen thưởng từ cấp trường trở lên trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên sinh viên hoặc chi đoàn, chi hội, câu lạc bộ nơi cá nhân được xét trao giải thưởng được khen thưởng từ cấp trường trở lên.

- Có thành tích trong việc tổ chức triển khai, thực hiện nhiệm vụ; có sáng kiến hiệu quả, thiết thực cho công tác Đoàn, công tác Hội; có khả năng thu hút, tập hợp, đoàn kết, hội viên, sinh viên; lãnh đạo chi đoàn, chi hội thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.

- Ngoài các tiêu chuẩn trên, Hội đồng ưu tiên xem xét, chỉ định những bí thư chi đoàn, chi hội trưởng, chủ nhiệm Câu lạc bộ có thành tích đặc biệt xuất sắc để nhận Giải thưởng như: Dũng cảm lập công trong bảo vệ an ninh trật tự; cứu người, tài sản của Nhà nước, của nhân dân; có các công trình, sáng kiến hiệu quả, có khả năng ứng dụng vào thực tế, đạt giải cao trong các kỳ thi từ cấp Thành phố trở lên.

Cuộc thi thiết kế biểu trưng Đại hội Đoàn ĐH Quốc gia Hà Nội lần thứ V

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 4

Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 được tổ chức với mong muốn đẩy mạnh tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đoàn sắp tới, thống nhất trong công tác tuyên truyền về đại hội gắn với một biểu trưng duy nhất đảm bảo tính thẩm mỹ; tạo môi trường phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật của đoàn viên, sinh viên. Thời gian tổ chức:

- Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Từ 14/2 - 6/3/2022

- Hội đồng Giám khảo chấm thi: Từ 10/3 - 12/3/2022

- Công bố kết quả và tổ chức trao giải: Dự kiến 26/3/2022

Cuộc thi “Thanh xuân bên Đoàn” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 5

Cuộc thi ảnh, video và radio với chủ đề “Thanh xuân bên Đoàn” để chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được Đoàn ĐHQGHN phát động. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời tạo điều kiện để các thành viên đã và đang đang công tác tại ĐHQGHN chia sẻ những trải nghiệm thực tế trong công tác Đoàn.

Đối tượng tham gia: Là cán bộ Đoàn, đoàn viên, sinh viên các thời kỳ đã và đang công tác, học tập tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Thể lệ chi tiết cuộc thi: https://bit.ly/TXBD2022

- Link đăng ký: https://bit.ly/dk_TXBD2022

Tiếp tục triển khai chuỗi hoạt động “Cùng Hội rèn luyện mỗi ngày”

Chuỗi hoạt động "Cùng Hội rèn luyện mỗi ngày" được Ban Thư ký Hội Sinh viên ĐHQGHN tổ chức với các hoạt động “Rèn luyện để bản lĩnh hơn”; “Rèn luyện để khỏe hơn”; “Rèn luyện để hội nhập tốt hơn”; “Rèn luyện để chia sẻ nhiều hơn” và “Rèn luyện để sáng tạo hơn mỗi ngày”. Với mục đích:

- Triển khai có hiệu quả phong trào “Sinh viên 5 tốt” tới hội viên, sinh viên trong ĐHQGHN

- Tạo môi trường rèn luyện cho sinh viên về phẩm chất chính trị, tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho sinh viên. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

- Tạo môi trường rèn luyện cho sinh viên về thể lực, tính sáng tạo. Vận động sinh viên thường xuyên luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe. Khuyến khích động viên sinh viên tư duy sáng tạo, học tập sáng tạo. - Tạo môi trường để sinh viên được rèn luyện, cống hiến và thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, lan tỏa những giá trị đẹp của tinh thần tình nguyện trong sinh viên.

- Tạo sân chơi, giao lưu, gặp gỡ sinh viên trong ĐH Quốc gia Hà Nội; thể hiện vai trò người bạn đồng hành với sinh viên, góp phần củng cố, xây dựng tổ chức vững mạnh.

- Các nội dung thi phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng, phù hợp với đối tượng. Công tác triển khai, tuyên truyền cho cuộc thi phải kịp thời, hiệu quả, thu hút sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên.

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 6

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 7

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 8

Bên cạnh đó, một số hoạt động thường niên sẽ được tổ chức từ cuối tháng 3 như: Cuộc thi “Đổi mới sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên” cấp ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2022; Tập huấn cán bộ Đoàn cấp ĐH Quốc gia Hà Nội, chuyên đề: Hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội; Phối hợp với Hội Sinh viên triển khai cuộc thi “Lớp tôi là số 1”; Hành trình về nguồn: tổ chức cho cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt tham quan Bảo tàng Lịch sử Quốc gia...

Tháng Thanh niên năm 2022: Sôi nổi các hoạt động tại Đại học Quốc gia Hà Nội ảnh 12
Theo VNU.EDU.VN
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.