Thanh Âm Diệu Kỳ: Cơ hội đến với Netflix cho những bạn đam mê lồng tiếng tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 sắp tới, Netflix sẽ phối hợp với BHD tổ chức cuộc thi lồng tiếng quy mô lớn đầu tiên tại vùng Châu Á - Thái Bình Dương, với Việt Nam là địa điểm khởi động.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc lồng tiếng đối với nền điện ảnh và cung cấp góc nhìn cận cảnh về đội ngũ diễn viên lồng tiếng đứng sau những bộ phim thành công, Netflix và BHD sẽ tổ chức cuộc thi lồng tiếng trên phạm thi toàn quốc cho bất cứ người trẻ nào trên 16 tuổi có quan tâm đến lĩnh vực này và muốn thử sức. Cuộc thi sẽ là sân chơi lớn để các thí sinh thể hiện tài năng và giành cơ hội được đào tạo chuyên nghiệp với những chuyên gia lồng tiếng hàng đầu trong nước.

Thanh Âm Diệu Kỳ: Cơ hội đến với Netflix cho những bạn đam mê lồng tiếng tại Việt Nam ảnh 1

Đại diện của Netflix, ông Dennis Chau, Giám đốc lồng tiếng APAC cho biết: “Lồng tiếng là yếu tố then chốt giúp cho khán giả đại chúng có thể thưởng thức nội dung các tác phẩm từ khắp nơi trên thế giới và mang những câu chuyện có tính địa phương đến với khán giả toàn cầu. Qua cuộc thi này, chúng tôi mong đợi được nghe những “thanh âm Việt Nam” và góp phần phát triển cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.”

Thanh Âm Diệu Kỳ: Cơ hội đến với Netflix cho những bạn đam mê lồng tiếng tại Việt Nam ảnh 2

Ông Denis Chau, Giám đốc lồng tiếng của Netflix tại Việt Nam. (Nguồn: Internet)

Về phía nhà sản xuất, bà Ngô Thị Bích Hạnh - giám đốc công ty BHD chia sẻ: “Là một công việc rất quan trọng trong điện ảnh, nhưng những người lồng tiếng chưa thật sự được biết đến nhiều. Đây là cơ hội chúng tôi mong muốn mang đến cho tất cả những ai yêu thích được trở thành diễn viên lồng tiếng, góp phần cho sự phát triển của điện ảnh.”

Thanh Âm Diệu Kỳ: Cơ hội đến với Netflix cho những bạn đam mê lồng tiếng tại Việt Nam ảnh 3

Bà Ngô Thị Bích Hạnh - Giám đốc công ty BHD. (Nguồn: Internet)

Cuộc thi cũng được Cục điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) hoan nghênh với phát biểu của Phó cục trưởng Nguyễn Thị Thu Hà: “Khán giả thường chỉ biết đến những tác phẩm đã hoàn thiện được trình chiếu trên màn ảnh, còn ở phía sau màn ảnh là cả một ê-kíp đầy tài năng đã làm việc rất vất vả nhưng lại ít được biết đến. Nên đây là cơ hội để khán giả có thể hiểu hơn về công việc lồng tiếng và cũng là cơ hội nghề nghiệp dành cho những người diễn viên lồng tiếng mới vào nghề và những bạn trẻ đam mê công việc này.”

Thanh Âm Diệu Kỳ: Cơ hội đến với Netflix cho những bạn đam mê lồng tiếng tại Việt Nam ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó cục trưởng Cục điện ảnh. (Nguồn: Internet

Cuộc thi Thanh Âm Diệu Kỳ với 3 vòng sơ tuyển, đào tạo và chung kết đã mở đơn tuyển chọn từ ngày 18/10. Bất cứ ai trên 16 tuổi có niềm yêu thích và khả năng lồng tiếng đều đủ điều kiện tham gia. Phần thưởng dành cho các thí sinh dự thi vô cùng hấp dẫn với cơ hội được lựa chọn cho các dự án phim của Netflix trong thời gian sắp tới hoặc được Netflix tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo trong vòng 3 tháng tại Việt Nam.

Thanh Âm Diệu Kỳ: Cơ hội đến với Netflix cho những bạn đam mê lồng tiếng tại Việt Nam ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm