"Thanh Âm Quyền Năng": Khám phá "phép thuật Winx" của những "phù thủy lồng tiếng" đình đám

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi các chương trình hài kịch, âm nhạc chiếm thế áp đảo thì "Thanh Âm Quyền Năng" - gameshow tôn vinh những “chất giọng đẹp” hứa hẹn trở thành món ăn tinh thần mới lạ cho khán giả. 

Nhắc đến lồng tiếng, nhiều thế hệ khán giả sẽ nhớ ngay đến Đạo diễn/ diễn viên lồng tiếng Đạt Phi, một nhân vật đầy kinh nghiệm với 30 năm trong nghề lồng tiếng. Anh sở hữu hàng loạt những vai diễn lồng tiếng kinh điển như Triển Chiêu trong Bao Thanh Thiên, Hà Thư Hoàn trong Tân Dòng Sông Ly Biệt, Hà Sanh trong Ngày Mai Trời Lại Sáng,… hay gần đây nhất là những bộ phim hoạt hình Hollywood bom tấn.

"Thanh Âm Quyền Năng": Khám phá "phép thuật Winx" của những "phù thủy lồng tiếng" đình đám ảnh 1

Đạo diễn/ diễn viên lồng tiếng Đạt Phi

Ngoài ra, những diễn viên lồng tiếng thực lực khác như Hoàng Sơn, Hoài Thương, Lê Trường Tân, Minh Thành, Thùy Dương, Ngọc Quý,... cũng được nhiều khán giả biết đến.

Một bộ phim hay không chỉ dựa trên nội dung, diễn viên hay nhạc phim mà còn có một yếu tố khác quan trọng không kém, đó là phần lồng tiếng cho nhân vật. Chương trình Thanh Âm Quyền Năng ra đời với mục đích khai thác về nghề lồng tiếng với những góc nhìn thú vị.

"Thanh Âm Quyền Năng": Khám phá "phép thuật Winx" của những "phù thủy lồng tiếng" đình đám ảnh 2

Diễn viên lồng tiếng Hoàng Sơn

Trong bối cảnh làm phim của Việt Nam, lồng tiếng là một trong những yếu tố tiên quyết thu hút người xem. Vì thế, vai trò của các diễn viên lồng tiếng quan trọng không kém gì các diễn viên chính. Họ là người sẽ thổi hồn vào các nhân vật, làm nó trở nên sống động và chân thật hơn.

Ngoài việc sử dụng tốt chất giọng đẹp thiên phú, các nghệ sĩ phải kết hợp kĩ năng diễn xuất để truyền tải tâm lí nhân vật, bối cảnh phim một cách sống động nhất. Qua đó có thể thấy, lồng tiếng chính là một lĩnh vực nghệ thuật và người lồng tiếng cũng là người nghệ sĩ thực thụ.

"Thanh Âm Quyền Năng": Khám phá "phép thuật Winx" của những "phù thủy lồng tiếng" đình đám ảnh 3

Diễn viên lồng tiếng Hoài Thương

Phim ảnh rất đa dạng từ phim bộ truyền hình, phim điện ảnh đến phim hoạt hình, vì thế các nghệ sĩ lồng tiếng cũng được trải nghiệm nhiều màu sắc nhân vật ở những thể loại khác nhau.

Với Thanh Âm Quyền Năng, khán giả sẽ được thị phạm những màn lồng tiếng đỉnh cao của các diễn viên gạo cội ngay trên sân khấu. Bên cạnh đó còn có những tiết mục mới lạ, độc đáo, đầy tính sáng tạo của khách mời, người chơi.

"Thanh Âm Quyền Năng": Khám phá "phép thuật Winx" của những "phù thủy lồng tiếng" đình đám ảnh 4

MC Đại Nghĩa

Với mục đích để người xem hiểu hơn về nghề lồng tiếng, Thanh Âm Quyền Năng tạo cơ hội cho những bạn trẻ thử sức với lĩnh vực lồng tiếng, từ đó khám phá một khía cạnh nghệ thuật của bản thân. Nhưng điều thú vị nhất đối với khán giả chắc chắn là sự xuất hiện của những giọng nói phía sau màn ảnh cùng những câu chuyện thú vị xung quanh công việc này.

"Thanh Âm Quyền Năng": Khám phá "phép thuật Winx" của những "phù thủy lồng tiếng" đình đám ảnh 5

Sam cũng sẽ góp mặt trong chương trình

Tập đầu tiên của Thanh Âm Quyền Năng được phát sóng lúc 20h25, thứ Sáu, ngày 21/5/2021 trên kênh HTV7

"Thanh Âm Quyền Năng": Khám phá "phép thuật Winx" của những "phù thủy lồng tiếng" đình đám ảnh 9
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm