Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids"

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids"
HHT - Tập 8 "Thần đồng âm nhạc - Wonderkids" vừa lên sóng, mang đến trải nghiệm mới cho các thí sinh khi lần đầu hòa tấu cùng nhạc khí dân tộc qua chủ đề "Biến tấu cùng nhạc cụ dân tộc Việt Nam".

Ở đêm thi này, nghệ sĩ Tuấn Lê - đạo diễn của nhiều vở xiếc nổi tiếng cũng góp mặt trong vai trò giám khảo khách mời cũng như gửi tặng khán giả trích đoạn của vở diễn nổi tiếng Teh Dar. Nét đẹp của văn hóa cồng chiêng được những nghệ sĩ xây dựng và chuyển tải qua hình thức kịch xiếc mới, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật như xiếc đu dây, xiếc nhào lộn, xiếc tung hứng, xiếc thăng bằng. 

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 1
Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 2

Chọn "đặc sản" của nghệ thuật múa gian dân Nam bộ để trình làng khán giả trong thử thách, “kẹo dẻo lém lỉnh” Vân Anh xuất sắc giành bốn điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo và một lần nữa giành giải nhất đêm thi với tiết mục Múa mâm vàng. Vân Anh khiến giám khảo và khán giả bất ngờ khi tiết lộ, tiết mục với nhiều động tác khó này bé chỉ tập trong vòng 3 ngày, với khoảng 200 lần làm rớt "bạn diễn".

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 3

Giám khảo Tuấn Lê khen ngợi tố chất nghệ sĩ của Vân Anh khi thực hiện những động tác khó mà vẫn giữ được nét mặt tự tin, rạng rỡ. Nghệ sĩ Thanh Bùi hào hứng nhận xét: “Cách con lật mâm trong tiết mục vừa rồi làm thầy và nhạc sĩ Trần Tiến vô cùng hồi hộp: Sẽ bị rớt không? Sẽ bị rớt không? Con quá tuyệt vời.” 

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 4

Mở đầu đêm thi là màn kết hợp độc đáo giữa violin và đàn nhị Việt Nam của "Hiệp sĩ vĩ cầm" Vũ An. Hai nhạc cụ Đông - Tây luân phiên nhau khắc họa và chuyển tải những âm thanh rộn ràng, đầy màu sắc trong tác phẩm Kể chuyện ngày mùa.

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 5

Hòa tấu cùng sáo, trúc và trống, “tiểu thư dương cầm” Lan Anh nhẹ nhàng vượt qua thử thách của chủ đề này với Liên khúc Bóng cây Kơ-nia - Tiếng đàn Ta lư. Trong trang phục thiếu nữ Tây Nguyên duyên dáng, Lan Anh tự tin một tay điều khiển linh hoạt hai nhạc cụ, tiếp tục ghi điểm với giám khảo Thanh BùiTuấn Lê.  

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 6

“Quý ông tăng động” Đăng Duy khiến khán giả bất ngờ khi chơi duyên dáng và trôi chảy tiết mục Dân ca ba miền Hoa Thơm Bướm Lượn - Lý Qua Đèo - Lý Ngựa Ô. Cậu bé chia sẻ đã yêu dân ca hơn rất nhiều sau đêm thi này. Giám khảo Tuyết Minh đề cao nét Tinh - Khí - Thần mà Đăng Duy đạt được khi "đối thoại" cùng nhạc cụ dân tộc. 

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 7

“Công chúa sơn ca” Đan Vy gây thích thú khi lần đầu hát tiếng Anh trên nền nhạc cụ dân tộc. Âm sắc sâu lắng của đàn bầu và sự du dương, lạc quan trong tiếng đàn tranh đã giúp Đan Vy lột tả nội dung của ca khúc Rise up.

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 8

Lần đầu trải nghiệm điệu flamenco với đàn tứ, “hoàng tử guitar” Hoàng Bảo khiến khán giả cười ồ khi lý giải vẻ biểu cảm lúc chơi Pharaon của mình. Theo em, tác phẩm này kể về các vị vua Ai Cập với giai điệu huyền bí, hùng mạnh nên cậu cho rằng phải thể hiện sự nghiêm túc trên gương mặt khi trình diễn. 

Thanh Bùi "nín thở" theo dõi thí sinh nhí nhào lộn trong điệu múa mâm tại "Wonderkids" ảnh 9

Tập 9 của Wonderkids - Thần đồng âm nhạc với chủ đề Đêm nhạc Jazz sẽ lên sóng lúc 20h Chủ Nhật, ngày 1/10/2017 trên HTV3 - DreamsTV. 

NHƯ LÊ - Ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm