Thành công hay không là do câu nói trong đầu? Dẹp bỏ ngay nếu thấy mình đang như vậy!

HHT - Những lời nói trong đầu có thể khiến bạn tiến về phía trước, nhưng cũng có thể khiến bạn không phát triển được, thuyết phục bạn bỏ cuộc. Để ý thử xem.

Mình không thể hòa nhập được

Thành công hay không là do câu nói trong đầu? Dẹp bỏ ngay nếu thấy mình đang như vậy! ảnh 1 Vấn đề ở chỗ bạn có muốn hòa đồng hay không thôi.

Bạn đứng trước sự thay đổi môi trường sống: Nơi ở mới, nơi làm việc mới và khư khư ý nghĩ mình sẽ bị cô lập? Dẹp ngay đi thôi, chính suy nghĩ đó đang cản trở quá trình hòa nhập của bạn với mọi người đấy. Đừng vội kết luật đầy định kiến như thế. Bây giờ chỉ cần hỏi chinh mình có muốn hòa nhập hay không? Muốn thì tìm cách! Một nụ cười, tỏ thiện ý giúp đỡ mọi người… không có gì mới bỏ ra mà được liền cả!.

Mình chẳng giỏi việc gì cả

Ai cũng có điểm mạnh điểm yếu và bạn cũng vậy. Cơ bản là bạn phải tự tin để tìm ra điểm mạnh của mình, đừng để những điểm yếu kia lấn át. Bắt đầu từ những thứ bạn yêu thích, đầu tư vào chúng và biến chúng thành điểm mạnh, khắc phục điểm yếu từ từ, bạn sẽ sớm tìm được sự tự tin thôi. Không khắc phục được cũng không sao cả, vậy thì hãy biết “bù”, những gì mình giỏi giúp ích được cho mọi người thì làm gấp đôi lên.

Mình không xinh bằng cô ta

Thành công hay không là do câu nói trong đầu? Dẹp bỏ ngay nếu thấy mình đang như vậy! ảnh 2 Ngừng so sánh bản thân với người khác, mỗi người đều khác nhau và nghĩ vậy chẳng ích gì.

Đừng so sánh kiểu vậy, bạn sẽ mệt đấy, mà có khi lo nghĩ vớ vẩn còn làm nhan sắc tụt đi mấy bậc. Mỗi người có đặc điểm riêng và quan trọng là bạn đã tối ưu hóa những gì trời ban cho bạn chưa? Hay cơ bản là vì bạn nghĩ đứa xinh sẵn thì khỏi nhọc công? Con sâu lười đang xúi bẫy bạn đấy!

Bạn bè không thích tôi

Vậy thì bạn hãy tự hỏi xem “Đó có phải bạn bè của mình không?”. Nếu bạn chơi chỉ để kết bè thì đừng tiếc những người bạn “nước lã” như vậy. Chỉ coi họ đơn thuần là những mỗi quan hệ xã giao và đi tìm người bạn đích thực cho mình nào. Còn nếu ngay cả con bạn thân mà lúc nào cũng “giũa” cái nết của mình, nghĩa là nó chấp nhận và chịu đựng mình đấy! lúc đó thì nhìn lại mình xem có cái gì còn thiếu sót và có thể tiến bộ hơn không?

Tôi sẽ không bao giờ có người yêu

Ngồi nhà đóng cửa mà than thì đừng trách lời than sẽ thành hiện thực đấy. Chẳng qua bạn muốn không cần dụng công tìm kiếm cũng có người yêu, trong khi bản thân cũng chả có nhu cầu mấy. Nhưng vì than quen miệng nên bạn quên mất lý do thật sự. Nếu chủ động tìm kiếm, sẽ nhìn thấy bạn ạ!

Tôi luôn là nhân vật phụ

Thành công hay không là do câu nói trong đầu? Dẹp bỏ ngay nếu thấy mình đang như vậy! ảnh 3 Hãy theo đuổi những gì mình yêu thích.

Bạn đang cảm thấy mình nhạt nhẽo phải không?  Điều đó không có nghĩa là bạn nhạt thật, mà là vì bạn sợ mất lòng, không dám làm điều mình nghĩ và điều mình thích. Đâu là ranh giới giữa ích kỷ và nhạt nhẽo? Chỉ quan tâm bản thân thích gì và hành động nhất thời theo cảm xúc biến bạn thành ích kỷ. Nhưng nếu đã suy nghĩ kỹ và biết bản thân thích gì, không làm ảnh hưởng đến người khác cũng không quan tâm lời bình luận người khác, thì bạn sẽ là người rõ nét tính cách mà không hề cạn cợt.

Tôi không thể….

Thành công hay không là do câu nói trong đầu? Dẹp bỏ ngay nếu thấy mình đang như vậy! ảnh 4 Nói rằng mình không có khả năng chỉ là một kiểu trốn tránh.

Không hề, bạn CÓ THỂ chỉ là bạn CHƯA MUỐN mà thôi. Và ngay từ bây giờ, bạn sẽ bắt đầu thực hiện điều đó. Con đường ngắn nhất để giải quyết bất cứ vấn đề nào là đi thẳng đến nó ngay và luôn, những ý nghĩ tiêu cực sẽ chỉ kéo bạn đi lùi hàng dặm thôi, còn vấn để vẫn không hề biến mất. Bạn có thể trốn tránh nhưng bạn sẽ tiếc nuối sau này đấy!

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!