Thành công là điều mà bạn thường giành được ở nơi sâu thẳm trong trái tim!

Thành công là điều mà bạn thường giành được ở nơi sâu thẳm trong trái tim!
HHT - Những nhà vô địch không phải luôn là những người giành được tất cả các huy chương!

Tôi từng đọc được rằng, có một người được mời đến diễn thuyết trước các sinh viên sắp tốt nghiệp. Ông bắt đầu bài nói chuyện của mình bằng một câu tuyên bố: "Một số trong các em sẽ là những người thành công, và một số sẽ là những người thất bại – và không phải ai cũng biết người nào là thế nào!".

Có rất nhiều kiểu thành công, nhiều kiểu người chiến thắng, và việc phân biệt ai là ai có thể sẽ không phải là dễ nhìn ra ngay từ ban đầu.

Esther Kim là một nhà vô địch thực sự, với một câu chuyện chạm đến trái tim. Cô phải thi đấu đối kháng môn Taekwondo với chính người bạn từ thời thơ ấu của mình - Kay Poe - để giành vị trí vào đội tuyển Olympic của Mỹ. Esther thua trong trận đấu với Kay, nhưng trong những trận sau đó, cô thắng liên tiếp, khiến cô vẫn đủ điều kiện vào chung kết.

Đôi bạn Esther Kim và Kay Poe.

Kay - bạn của Esther - cũng thắng liền nhiều trận. Nhưng trong trận cuối cùng trước chung kết, thì tai nạn xảy ra. Kay bị trật khớp gối và gục xuống trong cơn đau khủng khiếp. Các bác sĩ chạy đến nắn lại đầu gối cho cô, và cô nằm bẹp trên thảm. Trong suốt khoảng thời gian đó, Esther từ đường biên lao ra ở bên cạnh bạn, động viên bạn cố gắng kết thúc trận đấu. Một cách can đảm, cuối cùng Kay cũng đứng dậy, trên một bên chân lành, chiến đấu tiếp và chiến thắng.

Giờ đây, hai vận động viên duy nhất còn lại cho trận chung kết là Kay Poe - với một chân bị thương, và Esther Kim. Chỉ một người sẽ được chọn vào đội tuyển Olympic. "Tôi nhìn cậu ấy với chỉ một bên chân lành, phải thi đấu với tôi, có cả đôi chân khỏe mạnh" - Esther Kim nhớ lại - "Và tôi nghĩ: "Thật không công bằng!"".

Ngay tại sân đấu, Esther đã đưa ra một quyết định khó khăn. Cô bỏ cuộc, chịu thua bạn mình là Kay - vì cô biết chân của Kay chắc chắn sẽ hoàn toàn bình phục trước kỳ Olympics năm 2000, và cô cho rằng thực lực của Kay vẫn tốt hơn mình. Về phần mình, Kay đã mua vé cho Esther tới Sydney, Australia, để có thể tới xem các trận đấu.

Esther và Kay khi không ở trên sàn đấu.

"Đó là giấc mơ của chúng tôi: tới dự Đại hội Olympics" - Esther nói - "Chuyện này thật khó khăn! Tôi đã khóc vì nó". Nhưng rồi Esther nhận ra một điều quan trọng: "Tôi đã tặng cho cậu ấy giấc mơ của mình, nhưng lần đầu tiên trong đời, tôi thực sự cảm thấy như mình là một nhà vô địch". Esther Kim đã giành một chiến thắng lớn hơn nhiều so với chiến thắng trên thảm thi đấu. Cô đã giành chiến thắng về tinh thần - như vậy cũng là đủ để coi cô là một nhà vô địch.

Những người thành công thực sự là những người muốn giúp người khác cùng thành công.

Như bố của Kay Poe sau này đã nhận xét: "Những nhà vô địch không phải luôn là những người giành được tất cả các huy chương!". Đôi khi, họ là những người đang cổ vũ từ đường biên. Đôi khi, họ là những người sẵn sàng lùi một bước. Bởi vì, chiến thắng và thành công là những điều thường được giành lấy ở những nơi sâu thẳm trong trái tim. Và bất kỳ ai trong chúng ta dám chiến đấu và giành được chiến thắng như thế thì sẽ biết được ý nghĩa thực sự của từ "thành công" ấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.