Thành Cry - “Quán quân Rap Việt” đặc biệt trong lòng khán giả

HHT - Sau đêm Chung kết - Trao giải, nhiều khán giả yêu mến chương trình "Rap Việt" đã phát hiện còn một người nữa xứng đáng để nhận cúp. Không ai khác đó chính là Thành Cry (nickname mới của Trấn Thành khi dẫn chương trình "Rap Việt").

Không phải tự nhiên khán giả lại dành sự yêu mến cho MC Trấn Thành trong chương trình Rap Việt. Trong suốt hành trình Rap Việt chinh phục công chúng, đưa các thí sinh từ underground ra mainstream, người có tác động không nhỏ đến suy nghĩ của khán giả là MC Trấn Thành.

Thành Cry - “Quán quân Rap Việt” đặc biệt trong lòng khán giả ảnh 1 Trấn Thành chụp cùng các nghệ sĩ tại đêm Chung kết - Trao giải.

Để Rap Việt có một vị trí nhất định trong lòng khán giả cũng như thành công ở thời điểm hiện tại không chỉ có tài năng của các thí sinh, độ chuyên nghiệp của ban giám khảo, huấn luyện viên mà còn nhờ cả ê-kíp sản xuất. Ở đó, MC Trấn Thành luôn có vai trò kết nối cảm xúc của những thành viên trong đại gia đình Rap Việt.

Nếu các thí sinh thể hiện tình yêu với Rap thông qua màn trình diễn "máu lửa", thì Trấn Thành là người dùng ngôn từ lan tỏa thông điệp ý nghĩa của Rap đến với công chúng một cách bình dị, gần gũi.

Thành Cry - “Quán quân Rap Việt” đặc biệt trong lòng khán giả ảnh 2

Hành trình Trấn Thành đến với Rap Việt cũng nhận về không ít chỉ trích giữa từ khóa phù hợp hay không phù hợp. Nhưng đến thời điểm hiện tại, Rap Việt đã kết thúc trong sự thành công và nhận về nhiều hiệu ứng tích cực, hàng loạt những định kiến về thể loại âm nhạc Rap này tại Việt Nam cũng đã được giảm dần.

Thành Cry - “Quán quân Rap Việt” đặc biệt trong lòng khán giả ảnh 3 Trấn Thành bên cạnh Quán quân Dế Choắt và Á quân G.Ducky.
Thành Cry - “Quán quân Rap Việt” đặc biệt trong lòng khán giả ảnh 4 Rapper ClassX.

Rapper ClassX (Giang Đẫm) là một rapper chuyên nghiệp của RVP-DISSNEELAND, trụ cột sáng lập RVP và host các cuộc thi, người chỉnh nhạc. Anh từng bày tỏ quan điểm khi Trấn Thành trở thành MC Rap Việt: "Trấn Thành không chỉ là một “cú nổ” về mặt truyền thông, mà thực tế chính anh đã chuyển được trạng thái từ gây tranh cãi ở thời điểm ban đầu đến thuyết phục về sau". Trấn Thành biến chương trình trở nên sinh động, dí dỏm hơn rất nhiều.

Nếu xét về chuyên môn thì Rap không phải là thế mạnh của Trấn Thành. Tuy nhiên, Trấn Thành đã làm tốt vai trò kết nối giữa các thành viên của Rap Việt và rộng hơn là "cổng USB" lan tỏa đến khán giả khi xem Rap Việt. Trấn Thành đã tạo một hiệu ứng tích cực với những người lớn tuổi - bộ phận khán giả vì sự hài hước của Trấn Thành mà đã theo dõi Rap Việt.

Một fan Rap Việt 35 tuổi chia sẻ: "Bản thân chưa bao giờ nghe một bài Rap hoàn chỉnh trước đây nhưng đã không bỏ sót bất cứ tập nào của Rap Việt". Một trong những lý do được chị chia sẻ là sự pha trò rất tự nhiên của Trấn Thành.

Thành Cry - “Quán quân Rap Việt” đặc biệt trong lòng khán giả ảnh 5

Nhiều khán giả bình luận hài hước nên làm thêm chiếc cúp cho MC Trấn Thành.

Rap là một thể loại dành cho những người có "gu" âm nhạc cực mạnh, phù hợp với những ai có cá tính thích phiêu lưu và "chất chơi". Đây hoàn toàn không phải là thể loại bất kì ai cũng có thể thích và cảm nhận được giá trị bên trong của chúng. Nhất là nghệ sĩ Trấn Thành, một người xuất phát từ diễn viên hài, MC của những chương trình truyền hình mang tính nhẹ nhàng, sâu lắng. 

Những gì MC Trấn Thành thể hiện trong hành trình Rap Việt, nếu nhìn với góc độ khách quan thì anh đã cố gắng rất nhiều để góp phần giúp chương trình thành công như hiện tại. "Trấn Thành là đại diện của những khán giả truyền hình chưa từng biết đến Rap trong show Rap Việt" - đạo diễn Rap Việt Vương Khang từng chia sẻ quan điểm trong một bài phỏng vấn với HHT Online.

Thành Cry - “Quán quân Rap Việt” đặc biệt trong lòng khán giả ảnh 6
Theo Video: Youtube, Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm