Thành Đoàn TP.HCM tuyển tình nguyện viên, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại khu vực TP.HCM, Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh vừa mở đơn tuyển tình nguyện viên tham gia đội hình phản ứng nhanh, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Mới đây, tài khoản Facebook của Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh vừa mở đơn tuyển tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa điểm nóng trong thành phố. Nội dung tuyển tình nguyện viên bao gồm 5 vị trí: Công tác nhập liệu, công tác hậu cần, công tác tổng hợp, công tác tuyên truyền và điều phối chung.

Thành Đoàn TP.HCM tuyển tình nguyện viên, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 ảnh 1

Poster kêu gọi tham gia làm tình nguyện viên của Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Tại phần bình luận, nhiều bạn trẻ ngay lập tức đã kêu gọi bạn bè, người thân đăng ký tham gia. Bạn Thùy Dương, sinh viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, chia sẻ: "Theo cá nhân mình thấy, chương trình đã đánh vào ý thức tự giác cũng như tinh thần trách nhiệm của các bạn trẻ, điều này rất hợp lí vì tầng lớp sinh viên là tầng lớp hăng hái và nhiệt tình nhất. Đây không chỉ là chương trình giúp mỗi công dân trẻ thể hiện được tinh thần trách nhiệm với đất nước, mà còn là cơ hội để sinh viên chúng ta tiếp cận, cọ xát với thực tế cuộc sống. Vì là "đội hình phản ứng nhanh" với nhiệm vụ chủ chốt là hỗ trợ và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, nên có thể tăng sự linh hoạt và thích ứng cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho sự phát triển của sinh viên nói riêng và mọi người nói chung".

Với tinh thần đoàn kết, chung tay đẩy lùi đại dịch, hơn 1.000 lượt đăng ký đã được gửi về fanpage. Cùng với ngành y tế thành phố và các cơ quan ban ngành, các tình nguyện viên đã hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 90.000 người dân trên địa bàn Quận 12 và Quận Gò Vấp. Hiện nay, việc đăng ký tham gia vẫn đang tiếp diễn và dự kiến sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 85.000 người dân tại quận Gò Vấp cũng như tham gia chuẩn bị cho điểm cách ly tại ký túc xá các trường đại học.

Để đăng ký tham gia, các bạn có thể quét mã QR trên poster chương trình hoặc truy cập đường link https://bit.ly/tnvcovid để tìm hiểu thêm thông tin nhé!

Thành Đoàn TP.HCM tuyển tình nguyện viên, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm