Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt"

HHT - Từ một thí sinh chỉ được duy nhất Binz lựa chọn đến thành viên thứ hai của đội hình Chung kết, Thành Draw dần khẳng định được bản thân xứng đáng trong cuộc tranh tài giành lấy ngôi vị Quán quân Rap Việt.
Thành Draw tên thật là Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1997. Không như phần lớn thí sinh khác đều đã có một vị trí nhất định trong giới Underground, "chiến binh" team Binz gần như là một "tân binh" trong làng Rap Việt. Với nguồn năng lượng khổng lồ cùng kĩ năng rap tốt, Thành Draw được kì vọng sẽ là một nhân tố "sáng giá" tại Rap Việt.
Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 1 Thành Draw - thí sinh đáng gờm của team Binz
Xuất hiện trong tập Rap Việt đầu tiên, Thành Draw gây ấn tượng bởi phần trình diễn Vì Em So Đẹp cực năng lượng và hoang dã của mình. Thế mạnh của anh chàng đã được thể hiện rất rõ ở chất giọng khỏe, rap rõ lời và đặc biệt là phong thái biểu diễn trên sân khấu vô cùng chuyên nghiệp, tự tin.
Giám khảo Rhymastic cũng phải khẳng định: "Khi một người bước lên sân khấu mang đầy đủ tất cả tố chất đòi hỏi ở một rapper: Từ khả năng trình diễn, viết lời, bạn thay đổi nhịp điệu tạo ra những điểm nhấn khác nhau và mang đến sự cuồng nhiệt trên sân khấu."
Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 2 Xuất hiện tại Rap Việt, Thành Draw đốt cháy sân khấu bằng bản rap cực cháy "Vì Em So Đẹp"
Thế nhưng, điểm còn khá hạn chế của Thành Draw ở vòng đầu tiên chính là khả năng kiểm soát nguồn năng lượng bên trong để thể hiện chúng ra ngoài một cách vừa phải và hiệu quả. Như Huấn luyện viên Wowy cho rằng anh cảm thấy sợ đội hình của mình sẽ bị "đốt cháy" khi Thành Draw bước vào. Đồng quan điểm, Karik cũng cảm nhận ở Thành Draw đã có quá nhiều sự tự tin và không hợp với gu rap của anh. Vì thế, Thành Draw chỉ được "1 chọn" từ Huấn luyện viên Binz. 
Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 3 Binz là người duy nhất lựa chọn Thành Draw về đội của mình
Tuy nhiên, càng về sau Thành Draw đã chứng minh anh hoàn toàn có thể kiểm soát nguồn năng lượng khổng lồ bên trong mình, thậm chí còn làm điều đó rất tốt. Ở vòng Đối đầu khi kết hợp cùng Gonzo và mang đến bản rap Hạt Cát Bụi Vàng mang đậm chất cổ điển, Thành Draw được Giám khảo JustaTee nhận xét là đã có sự tiết chế hơn nhiều so với những ngày đầu. Anh chàng cũng là cái tên ghi danh tại Vòng Bứt phá. 
Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 4 Với đề tài retro khá thử thách cho một người máu lửa như Thành Draw, anh chàng vẫn hoàn thành phần thi một cách xuất sắc 
Và đúng như cái tên của Vòng Bứt phá, Thành Draw khiến tất cả phải vỡ òa bởi sự tiến bộ vượt bậc cả về lyric lẫn khả năng điều khiển "khối" năng lượng mạnh mẽ của mình. Với chủ đề Những câu ca dao, tục ngữ, Thành Draw đã lồng ghép một cách rất logic hàng loạt câu thành ngữ/ tục ngữ quen thuộc vào bản rap Rồng Rắn Lên Mây, khiến tất cả mọi người cũng phải "lên mây" theo màn trình diễn của mình. Vẫn với chất rap thuần túy, cuồng nhiệt và máu lửa, Thành Draw đã nhấn nhá vào đúng những chỗ cần thiết để làm bùng nổ bầu không khí xung quanh. 
Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 5
Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 6 Tại vòng Bứt phá, Thành Draw đã chứng tỏ được khả năng ngày càng hoàn thiện của mình
Kết thúc phần thi, Giám khảo Rhymastic cho biết: "Đây là tiết mục làm anh rất bất ngờ. Em dàn dựng rất chỉn chu, hoàn hảo từ ngôn ngữ cơ thể trên sân khấu cho đến cách em kiểm soát năng lượng của mình." Tiếp lời, giám khảo JustaTee dành nhiều lời khen ngợi cho lyric của Thành Draw, đặc biệt là khả năng chơi chữ điêu luyện được thể hiện qua câu rap mà cả anh và Suboi đều rất yêu thích: "Nam nhi đầu đội trời chân đạp đất. Một khi mà Hip-Hop thì đầu đội đất chân đạp trời." 
Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 7 Với một phần thể hiện cực "lên mây", Thành Draw trở thành cái tên tiếp theo ghi danh tại Vòng Chung kết đầy cam go

Không có một khởi đầu “danh vọng” ngập tràn trong “4 chọn” hay Nón Vàng như nhiều đối thủ khác, thế nhưng càng về sau, Thành Draw càng chứng tỏ được năng lực và sức hút của mình. Mang trong người chất rap vô cùng thuần túy: Mạnh mẽ, gai góc và nồng nhiệt, Thành Draw từ thí sinh "1 chọn" đã trở thành một "quái vật đáng gờm" tại Vòng Chung kết Rap Việt. 

Thành Draw: Từ chàng rapper “1 chọn” đến thí sinh đáng gờm tại vòng Chung kết "Rap Việt" ảnh 8

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm