"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi càn quét các rạp chiếu phim vào năm ngoái, “Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận” đã có mặt trên Netflix. Dù không phải là lần đầu phim đến với khán giả nhưng sức hút của siêu phẩm hoạt hình này vẫn không hề giảm nhiệt.

(Lưu ý: Bài viết có thể tiết lộ nội dung phim)

Kimetsu no Yaiba: Mugen Train (tựa Việt: Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận) là phần phim điện ảnh của bộ phim hoạt hình Kimetsu no Yaiba (tựa Việt: Thanh Gươm Diệt Quỷ). Bộ phim trước đó chiếu trên truyền hình gồm 26 tập, phần phim này cũng đã có mặt trên Netflix.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 1

Khi công chiếu vào năm ngoái, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại Nhật Bản, khán giả xứ hoa anh đào vẫn ra rạp để thưởng thức Chuyến Tàu Vô Tận. Truyền thông Nhật cũng phải đặt câu hỏi, bộ phim hấp dẫn cỡ nào mà có thể khiến người ta dẹp nỗi lo lắng nhiễm bệnh sang một bên?

Bộ phim đã vượt qua doanh thu của Spirited Away (tựa Việt: Vùng Đất Linh Hồn) để trở thành phim hoạt hình có doanh thu cao nhất Nhật Bản. Đồng thời cũng là phim hoạt hình duy nhất trong lịch sử có doanh thu vượt mức 500 triệu đô (hơn 113 ngàn tỷ đồng). Kimetsu no Yaiba: Mugen Train đã thắp sáng nền điện ảnh xứ hoa anh đào đang ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 2

Vừa qua, Kimetsu no Yaiba: Mugen Train đã có mặt trên nền tảng Netflix. Dù độ hoành tráng của phim có phần giảm đi do không có hỗ trợ của màn ảnh rộng và hệ thống âm thanh đỉnh cao, bộ phim vẫn rất hấp dẫn. Sức hút của nó sau gần một năm vẫn không hề giảm nhiệt. Chuyến Tàu Vô Tận nhanh chóng có mặt trong top 10 Netflix Việt Nam bên cạnh những siêu phẩm mới toanh như Money Heist 5 (tựa Việt: Phi Vụ Triệu Đô) và D.P (tựa Việt: D.P: Truy Bắt Lính Đào Ngũ).

Câu chuyện trong Chuyến Tàu Vô Tận tiếp nối những gì đã diễn ra trong series phim 26 tập trước đó. Lúc này, Tanjiro cùng em gái Nezuko, hai người bạn là Zenitsu và Inosuke nhận nhiệm vụ mới - lên tàu lửa hỗ trợ cho Rengoku. Đây là một trong những Trụ Cột (kiếm sĩ ưu tú, mạnh nhất) của Sát Quỷ Đội và sử dụng hơi thở của lửa nên còn được gọi là Viêm Trụ.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 3

Trận chiến giữa thợ săn quỷ và quỷ đã diễn ra nghẹt thở trên chuyến tàu lửa ấy. Khác với các trận chiến trước, nhóm của Tanjiro lần này đụng độ những con quỷ cấp cao hơn, dĩ nhiên cũng vì thế mà năng lực của chúng mạnh hơn cùng khả năng phục hồi nhanh hơn. Không những thế, chúng còn có khả năng giấu đi cái cổ thật của mình, mà nếu không chém đứt cổ của quỷ thì chúng sẽ không thể bị tiêu diệt.

Kẻ thù lần này Tanjiro phải đối đầu là Hạ Huyền Nhất Enmu - con quỷ mạnh nhất thuộc Hạ Huyền Quỷ. Hắn có năng lực dẫn dụ và can thiệp vào giấc mơ của người khác. Tanjiro phải chiến đấu thế nào khi bất kể lúc nào cậu cũng có thể trúng phải chú thuật và chìm vào giấc ngủ?

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 4
"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 5
"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 6
"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 7

Căng thẳng hơn, một con quỷ cấp cao thuộc Thượng Huyền Quỷ cũng xuất hiện. Dưới trướng của con quỷ đứng đầu Muzan là Thập Nhị Quỷ Nguyệt gồm Thượng Huyền Quỷ và Hạ Huyền Quỷ - những con quỷ có năng lực mạnh và nguy hiểm.

Nếu Hạ Huyền Quỷ thường bị Trụ Cột tiêu diệt nên thành viên luôn thay mới thì suốt mấy trăm năm Thượng Huyền Quỷ vẫn giữ nguyên đội hình - điều đó cho thấy sức mạnh và năng lực khủng khiếp của chúng. Và kẻ xuất hiện trong Chuyến Tàu Vô Tận là Akaza - Thượng Huyền Tam, kẻ mạnh thứ ba trong Thượng Huyền Quỷ.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 8

Vừa phải bảo vệ hàng trăm hành khách trên tàu lửa, vừa phải đối đầu với cả hai nhân vật thuộc nhóm quỷ cấp cao, trận chiến trong Chuyến Tàu Vô Tận không thể không hoành tráng.

Nội dung của phim tuy chặt chẽ, hấp dẫn nhưng đó chưa phải là tất cả để giúp Kimetsu no Yaiba nổi đình đám như vậy. Một trong những điểm thu hút lớn nhất của phim là kỹ xảo tỉ mỉ, trau chuốt, đẹp mắt. Các cảnh hành động hoành tráng với nhịp điệu nhanh, dồn dập, thoả mãn thị giác của khán giả. Chính những yếu tố này đã bồi đắp và nâng tầm cho nội dung.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 9
"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 10
"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 11
"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 12

Hành động mãn nhãn, cảm xúc của phim cũng bùng nổ khi khán giả chứng kiến sự gan dạ và trưởng thành của Tanjiro trong trận chiến. Xen kẽ giữa các phân đoạn căng như dây đàn là những tiếng cười vui nhộn khi khán giả được “xâm nhập” vào giấc mơ của Zenitsu và Inosuke. Và điểm nhấn của Chuyến Tàu Vô Tận chính là Viêm Trụ Rengoku, đây là nhân vật đảm nhận khoảnh khắc cao trào nhất phim và đồng thời cũng là nốt lặng xúc động nhất.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 13

Tháng 10 tới, phần phim hoạt hình tiếp theo của Kimetsu no Yaiba sẽ lên sóng. Vì thế thưởng thức lại Kimetsu no Yaiba: Mugen Train chính là một lựa chọn sáng suốt trước khi bắt đầu chuyến phiêu lưu mới cùng Tanjiro và những người bạn cùng đồng đội của cậu.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 14

Phần phim mới sẽ lên sóng vào tháng 10 tới.

"Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận": Mãn nhãn hành động và cảm xúc, xứng là siêu phẩm ảnh 18
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm