Thanh Hóa kỷ luật hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn

Thanh Hóa kỷ luật hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn
HHT - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn bằng hình thức khiển trách, vì mắc nhiều vi phạm trong công tác quản lý, thu chi tài chính.
Thanh Hóa kỷ luật hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn ảnh 1
Trường THPT chuyên Lam Sơn. ẢNH: MINH HẢI.

Ngày 24/8, thông tin từ Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn, bằng hình thức khiển trách. Các phó hiệu trưởng cùng trường bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng Trưởng THPT chuyên Lam Sơn bị kỷ luật là do để xảy ra nhiều vi phạm trong công tác quản lý, điều hành và trong quản lý thu chi tài chính ở trường.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, năm học 2016 - 2017, ông Chu Anh Tuấn không tham gia giảng dạy, năm học 2017 - 2018 chỉ dạy 7 tiết/37 tuần (thiếu 67 tiết), năm học 2018 - 2019 tính đến ngày 24.1.2019 mới dạy 3 tiết/19 tuần (thiếu 35 tiết). Tuy nhiên, ông Chu Anh Tuấn đã quyết định và chi cho bản thân mình đầy đủ tiền phụ cấp ưu đãi như người dạy đầy đủ số tiết.

Ngoài ra, với vài trò là lãnh đạo nhà trường, ông Tuấn đã để xảy ra nhiều sai phạm khác. Cụ thể, trong công tác tuyển dụng giáo viên và nhân viên, từ năm 2017 - 2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã ký hợp đồng làm việc với 3 giáo viên và cho hưởng lương theo ngạch bậc, hưởng phụ cấp ưu đãi từ ngân sách nhà nước không đúng quy định. Bố trí giáo viên dạy các môn toán, hóa, tiếng Anh không đúng quy định.

Các năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018 Trường THPT chuyên Lam Sơn không được cấp phép dạy thêm, học thêm nhưng nhà trường vẫn tự ý tổ chức và thu tiền dạy thêm cao hơn mức quy định.

Năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018, trường tự ý phát hành vở viết gắn logo của trường không xin phép; thu tiền trông xe với mức 15.000 đồng/tháng/học sinh đối với xe đạp và 20.000 đồng/tháng/học sinh đối với xe đạp điện để chi trả công cho 5 bảo vệ là sai quy định.

Đáng chú ý, trường còn lập quỹ khuyến học và quỹ thi đua khen thưởng để thu tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng trái phép. Hiệu trưởng đã trực tiếp ban hành các quyết định khen thưởng và lấy tiền từ các quỹ ra chi, nhưng nhiều khoản chi trùng lặp với các khoản đã chi tiền từ ngân sách. Cá biệt, trường đã chi không đúng mục đích hơn 188 triệu đồng từ quỹ trên…

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm