Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook

Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook
HHT - Việc thực hiện nội dung giáo dục mới sẽ giúp các em học sinh nâng cao văn hóa ứng xử khi tham gia, sử dụng mạng xã hội… để tránh những hệ lụy không đáng có xảy ra.
Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook ảnh 1

Trường THPT Đông Sơn 2 đang triển khai kế hoạch không nói xấu, chửi bậy... trên mạng xã hội rất có hiệu quả.

Ngày 2/11, thông tin từ Trường THPT Đông Sơn 2 (Thanh Hóa) cho biết, nhà trường đang thực hiện nội dung giáo dục mới nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của học sinh khi tham gia, sử dụng mạng xã hội Facebook.

Theo đó, nhà trường khuyến cáo, triển khai đối với học sinh tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy, văng tục trên mạng xã hội kể cả những từ viết tắt mà phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, thuần việt.

Với việc Facebook là nơi giao lưu, kết bạn và nó cũng thể hiện văn hóa của mỗi người khi like, comment (bình luận) trạng thái của của mọi người cũng như thể hiện tâm trạng của bản than, mỗi cá nhân.

Theo cô Ngô Thị Hà - Giáo viên Trường THPT Đông Sơn 2 chia sẻ, từ khi thực hiện những lưu ý này vào nhà trường thì đã có sự thay đổi rõ rệt, học sinh không còn nói tục, chửi bậy và khiêu khích nhau trên mạng xã hội nữa.

Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook ảnh 2

Trần Thị Phương Thủy - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2 cho biết: "Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội”.

Trao đổi với PV, cô Trần Thị Phương Thủy - Phó Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn 2 cho biết, ngay từ đầu năm học 2017 - 2018 nhà trường đã tham khảo các quy định, phù hợp với lứa tuổi học sinh và đã giao cho Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm triển khai chương trình bằng việc tuyên truyền, phổ biến trước toàn trường hoặc các buổi sinh hoạt lớp để các em nắm rõ được thông tin.

“Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội” - cô Thủy cho hay.

TRẦN NGHỊ / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...