Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook

Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook
HHT - Việc thực hiện nội dung giáo dục mới sẽ giúp các em học sinh nâng cao văn hóa ứng xử khi tham gia, sử dụng mạng xã hội… để tránh những hệ lụy không đáng có xảy ra.

Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook ảnh 1

Trường THPT Đông Sơn 2 đang triển khai kế hoạch không nói xấu, chửi bậy... trên mạng xã hội rất có hiệu quả.

Ngày 2/11, thông tin từ Trường THPT Đông Sơn 2 (Thanh Hóa) cho biết, nhà trường đang thực hiện nội dung giáo dục mới nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của học sinh khi tham gia, sử dụng mạng xã hội Facebook.

Theo đó, nhà trường khuyến cáo, triển khai đối với học sinh tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy, văng tục trên mạng xã hội kể cả những từ viết tắt mà phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, thuần việt.

Với việc Facebook là nơi giao lưu, kết bạn và nó cũng thể hiện văn hóa của mỗi người khi like, comment (bình luận) trạng thái của của mọi người cũng như thể hiện tâm trạng của bản than, mỗi cá nhân.

Theo cô Ngô Thị Hà - Giáo viên Trường THPT Đông Sơn 2 chia sẻ, từ khi thực hiện những lưu ý này vào nhà trường thì đã có sự thay đổi rõ rệt, học sinh không còn nói tục, chửi bậy và khiêu khích nhau trên mạng xã hội nữa.

Thanh Hóa: Nhà trường khuyến cáo học sinh không văng tục, chửi bậy trên Facebook ảnh 2

Trần Thị Phương Thủy - Phó hiệu trưởng Trường THPT Đông Sơn 2 cho biết: "Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội”.

Trao đổi với PV, cô Trần Thị Phương Thủy - Phó Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn 2 cho biết, ngay từ đầu năm học 2017 - 2018 nhà trường đã tham khảo các quy định, phù hợp với lứa tuổi học sinh và đã giao cho Đoàn trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm triển khai chương trình bằng việc tuyên truyền, phổ biến trước toàn trường hoặc các buổi sinh hoạt lớp để các em nắm rõ được thông tin.

“Việc triển khai mô hình này giúp học sinh tránh được những việc đáng tiếc, hiểu nhầm, mâu thuẫn, những hệ lụy không đáng có khi sử dụng mạng xã hội” - cô Thủy cho hay.

TRẦN NGHỊ / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.