“Thánh lo xa” của năm: Cậu bé khóc nức nở khi biết 13 năm sau mình phải thi đại học

HHT - Đoạn clip khiến người xem không khỏi bật cười vì sự đáng yêu và lo xa của cậu bé, khi biết được sự thật mình sẽ phải thi đại học vào... 13 năm sau.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một cậu bé 5 tuổi tại đảo Tần Hoàng - Hà Bắc (Trung Quốc), sau khi chứng kiến các anh chị chiến đấu cho kỳ thi Cao Khảo năm nay đã òa khóc khi biết mình cũng sẽ bước vào kỳ thi này sau…13 năm nữa. Cậu bé còn vừa khóc vừa kêu thảm thiết: “Còn 13 năm nữa là phải thi đại học rồi, ngắn quá! Sao lại nhanh thế!” với bộ dạng vô cùng sợ hãi.

Đoạn clip hài hước trên đã gây bùng nổ mạng xã hội Trung Quốc và nhận về hàng trăm nghìn lượt like, share. Cư dân mạng đồng tình phong cho cậu bé danh hiệu “Thánh lo xa của năm” khi “còn nhỏ như vậy mà đã ý thức được nỗi khổ nhân sinh” và hy vọng 13 năm sau, cậu nhóc sẽ không mếu máo khi phải đối diện với kỳ thi đại học thật sự.

Kỳ thi đại học của Trung Quốc (Cao Khảo) vốn được đánh giá là một trong những kỳ thi áp lực và khốc liệt nhất thế giới. Số lượng sĩ tử bước vào kỳ thi này lến tới 10 triệu người mỗi năm với tỉ lệ chọi rất cao, chỉ 2% trong số đó được nhận vào 38 trường đại học hàng đầu Trung Quốc và 0,05% vào được hai trường đại học danh giá nhất là Thanh Hoa và Bắc Kinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.
Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.