“Thánh lo xa” của năm: Cậu bé khóc nức nở khi biết 13 năm sau mình phải thi đại học

HHT - Đoạn clip khiến người xem không khỏi bật cười vì sự đáng yêu và lo xa của cậu bé, khi biết được sự thật mình sẽ phải thi đại học vào... 13 năm sau.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một cậu bé 5 tuổi tại đảo Tần Hoàng - Hà Bắc (Trung Quốc), sau khi chứng kiến các anh chị chiến đấu cho kỳ thi Cao Khảo năm nay đã òa khóc khi biết mình cũng sẽ bước vào kỳ thi này sau…13 năm nữa. Cậu bé còn vừa khóc vừa kêu thảm thiết: “Còn 13 năm nữa là phải thi đại học rồi, ngắn quá! Sao lại nhanh thế!” với bộ dạng vô cùng sợ hãi.

Đoạn clip hài hước trên đã gây bùng nổ mạng xã hội Trung Quốc và nhận về hàng trăm nghìn lượt like, share. Cư dân mạng đồng tình phong cho cậu bé danh hiệu “Thánh lo xa của năm” khi “còn nhỏ như vậy mà đã ý thức được nỗi khổ nhân sinh” và hy vọng 13 năm sau, cậu nhóc sẽ không mếu máo khi phải đối diện với kỳ thi đại học thật sự.

Kỳ thi đại học của Trung Quốc (Cao Khảo) vốn được đánh giá là một trong những kỳ thi áp lực và khốc liệt nhất thế giới. Số lượng sĩ tử bước vào kỳ thi này lến tới 10 triệu người mỗi năm với tỉ lệ chọi rất cao, chỉ 2% trong số đó được nhận vào 38 trường đại học hàng đầu Trung Quốc và 0,05% vào được hai trường đại học danh giá nhất là Thanh Hoa và Bắc Kinh.

MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

Có một Sài Gòn rất đỗi thân quen trong hoài niệm mà những ngày này người ta cứ nhớ hoài

HHT - Sài Gòn luôn có những điều thật đặc biệt mà bất kỳ ai đã phải lòng với nơi này đều cảm thấy vô cùng bình dị, gần gũi và đầy ấm áp. Có rất nhiều niềm yêu thương và tử tế lan tỏa giữa mọi người, có cả những dễ thương thường ngày ít thấy. Tất cả đều trở nên vô cùng sống động, nhiều màu sắc và thú vị qua bộ tranh vô cùng đáng yêu về thành phố này.