Thanh niên 26 tuổi bị suy thận qua đời, nguyên nhân do thói quen nhiều bạn trẻ mắc phải

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một nam thanh niên 26 tuổi bị suy thận rồi qua đời khiến nhiều dân mạng không khỏi xót xa vì cậu bạn ra đi khi tuổi còn quá trẻ.

Trước đó, trên Facebook nam thanh niên 26 tuổi này từng chia sẻ bài đăng liên quan đến căn bệnh của mình. Cậu bạn cũng tự rút ra một số thói quen không tốt mà bản thân cũng như nhiều bạn trẻ mắc phải, cụ thể như sau:

- Thói quen ăn quá mặn, thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, chất béo, ít rau quả.

- Ăn hàng quá nhiều.

- Lười vận động, thường có dấu hiệu lưng và tay chân bị liệt khoảng 30 phút buổi sáng, phải đi trị liệu, bấm máu đông.

- Stress liên tục.

- Uống nước ngọt, nước có gas quá nhiều.

Thanh niên 26 tuổi bị suy thận qua đời, nguyên nhân do thói quen nhiều bạn trẻ mắc phải ảnh 1

Thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa từ Internet

Được biết, sau hơn 3 tháng điều trị và chống chọi với căn bệnh suy thận, cậu bạn đã không qua khỏi và đã mất cách đây ít ngày. Từ bài đăng, có thể thấy nam thanh niên này có những thói quen không tốt mà nhiều bạn trẻ trong chúng ta cũng mắc phải. Để giữ gìn sức khoẻ, tránh các nguy cơ mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo khi còn trẻ, chúng mình nên sinh hoạt lành mạnh và ăn uống điều độ, quý trọng sức khoẻ của bản thân nhiều hơn.

Thận là hai cơ quan nằm sau lưng, hai bên cột sống, ngay phía trên eo. Thận đảm nhận một số chức năng để duy trì sự sống. Thận lọc máu bằng cách loại bỏ chất thải và nước dư thừa, duy trì cân bằng muối và chất điện giải trong máu, giúp điều chỉnh huyết áp. Suy thận hay tổn thương thận là tình trạng suy giảm chức năng của thận. Có nhiều nguyên nhân và bệnh lý dẫn đến suy thận.

Thanh niên 26 tuổi bị suy thận qua đời, nguyên nhân do thói quen nhiều bạn trẻ mắc phải ảnh 4
Theo Facebook nhân vật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.