Thanh niên 26 tuổi bị suy thận qua đời, nguyên nhân do thói quen nhiều bạn trẻ mắc phải

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một nam thanh niên 26 tuổi bị suy thận rồi qua đời khiến nhiều dân mạng không khỏi xót xa vì cậu bạn ra đi khi tuổi còn quá trẻ.

Trước đó, trên Facebook nam thanh niên 26 tuổi này từng chia sẻ bài đăng liên quan đến căn bệnh của mình. Cậu bạn cũng tự rút ra một số thói quen không tốt mà bản thân cũng như nhiều bạn trẻ mắc phải, cụ thể như sau:

- Thói quen ăn quá mặn, thường xuyên ăn đồ ăn nhanh, chất béo, ít rau quả.

- Ăn hàng quá nhiều.

- Lười vận động, thường có dấu hiệu lưng và tay chân bị liệt khoảng 30 phút buổi sáng, phải đi trị liệu, bấm máu đông.

- Stress liên tục.

- Uống nước ngọt, nước có gas quá nhiều.

Thanh niên 26 tuổi bị suy thận qua đời, nguyên nhân do thói quen nhiều bạn trẻ mắc phải ảnh 1

Thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Ảnh minh họa từ Internet

Được biết, sau hơn 3 tháng điều trị và chống chọi với căn bệnh suy thận, cậu bạn đã không qua khỏi và đã mất cách đây ít ngày. Từ bài đăng, có thể thấy nam thanh niên này có những thói quen không tốt mà nhiều bạn trẻ trong chúng ta cũng mắc phải. Để giữ gìn sức khoẻ, tránh các nguy cơ mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo khi còn trẻ, chúng mình nên sinh hoạt lành mạnh và ăn uống điều độ, quý trọng sức khoẻ của bản thân nhiều hơn.

Thận là hai cơ quan nằm sau lưng, hai bên cột sống, ngay phía trên eo. Thận đảm nhận một số chức năng để duy trì sự sống. Thận lọc máu bằng cách loại bỏ chất thải và nước dư thừa, duy trì cân bằng muối và chất điện giải trong máu, giúp điều chỉnh huyết áp. Suy thận hay tổn thương thận là tình trạng suy giảm chức năng của thận. Có nhiều nguyên nhân và bệnh lý dẫn đến suy thận.

Thanh niên 26 tuổi bị suy thận qua đời, nguyên nhân do thói quen nhiều bạn trẻ mắc phải ảnh 4
Theo Facebook nhân vật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.