Thanh niên Đoàn khối các cơ quan trung ương ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2019

Thanh niên Đoàn khối các cơ quan trung ương ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2019
HHT - Ngày 6/6, Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019 của Đoàn TNCS HCM khối các cơ quan trung ương đã được tổ chức tại Cung triển lãm Kiến trức xây dựng Quy hoạch Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi lễ là hàng trăm đoàn viên đến từ các cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các bộ, ban ngành.

Thanh niên Đoàn khối các cơ quan trung ương ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2019 ảnh 1

Tới tham dự buổi lễ có đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Bùi Đức Việt, Phó trưởng ban Dân vận Đảng ủy khối; ông Mạnh Quốc Khánh - Viện trưởng Viện huyết học Truyền máu trung ương; bà Nhật Thị Thu Huyền - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ Xây dựng. Về phía Đoàn khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Trần Hữu - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019, những mục tiêu, nhiệm vụ mới cho thanh niên Đoàn Khối các cơ quan trung ương trong năm nay đã được đề ra, trong đó gồm sử chữa, xây dựng 10 km đường giao thông nông thôn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho 1.000 đoàn viên thanh viên, trồng mới ít nhất 15.000 cây xanh, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 5000 người, xây mới 30 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, xây mới 10 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi khó khăn, thành lập 10 đội hình tuyên truyền luật trẻ em.

Thanh niên Đoàn khối các cơ quan trung ương ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2019 ảnh 2
Đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đánh trống phát động chiến dịch.

Buổi lễ sáng nay còn tôn vinh các tập thể, cá nhân đã có đóng góp lớn cho hoạt động hiến máu cứu người với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”. Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lại Xuân Lâm cùng Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu trao quà và giấy chứng nhận cho 5 tập thể và 30 cá nhân tiêu biểu. Các đoàn viên thanh niên cũng đăng ký hiến máu nhân đạo ngay sau buổi lễ.

Thanh niên Đoàn khối các cơ quan trung ương ra quân Chiến dịch tình nguyện Hè 2019 ảnh 3
Khu vực đăng ký hiến máu luôn chật cứng người.

Với những hoạt động này, ban tổ chức mong muốn khích lệ, động viên thêm nhiều đoàn viên, thanh niên trở thành những người hiến máu thường xuyên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trong phong trào hiến máu vì cộng đồng. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?