Thanh niên Nhật khi phạm tội lại bảo mình là người Việt, nhưng cách nói đã làm “lộ tẩy”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên người Nhật xông vào định cướp một cửa hàng tiện lợi ở Nhật và hô: “Tôi là người Việt Nam”. Tuy nhiên, có một chi tiết trong cách nói của anh ta khiến âm mưu bị “lộ tẩy” và anh ta nhanh chóng bị bắt.

Thanh niên người Nhật này đã có âm mưu đánh lạc hướng khi xông vào một cửa hàng tiện lợi (ở Nhật) định cướp tiền.

Vào một buổi tối, một thanh niên mặc áo khoác, đội mũ, đeo khẩu trang đã bước vào cửa hàng tiện lợi Family Mart ở Kanie (Aichi, Nhật). Anh ta tiến đến quầy tính tiền, nơi cô quản lý 27 tuổi đang làm việc, vung một thứ gì đó trông như dao, rồi quát: “Tôi là người Việt Nam. Đưa tiền đây!”.

Vụ cướp nhanh chóng thất bại khi cô quản lý quyết không chịu đưa tiền. Tên cướp đành bỏ chạy mà không lấy được đồng nào, còn cô quản lý cũng không sao. Sau đó cảnh sát đã nhanh chóng bắt được thủ phạm: Đó là một thanh niên 21 tuổi, tên là Yuto Watanabe. Watanabe sau đó đã nhận tội.

Thanh niên Nhật khi phạm tội lại bảo mình là người Việt, nhưng cách nói đã làm “lộ tẩy” ảnh 1

Một cửa hàng tiện lợi Family Mart ở Nhật. Ảnh minh họa: SN.

Nhiều người nói rằng cái tên Yuto Watanabe nghe không hề giống tên của người Việt, đơn giản là vì đó đâu phải tên của người Việt. Thực tế, Watanabe là một người Nhật, do thất nghiệp nên nghĩ đến việc đi cướp một cửa hàng. Anh ta cho rằng, bằng cách nói mình là người nước khác (thậm chí đã nghĩ đến việc nói mình là người Thái Lan hoặc Mỹ) thì anh ta có thể đánh lạc hướng cảnh sát.

Tuy nhiên, ngay khi bắt đầu điều tra thì cảnh sát đã cho rằng thủ phạm trong vụ này là người Nhật.

Thanh niên Nhật khi phạm tội lại bảo mình là người Việt, nhưng cách nói đã làm “lộ tẩy” ảnh 2

Hình ảnh Watanabe bị ghi lại trên camera an ninh. Ảnh: Yahoo!

Thứ nhất, họ cho rằng, dù có sự khác biệt văn hóa giữa các quốc gia, nhưng chẳng có người dân ở đất nước nào lại đi tự tuyên bố về quốc tịch của mình khi đang cố phạm pháp cả.

Thứ hai, Watanabe cố tình nói một câu lủng củng để giả vờ rằng mình không phải là người bản xứ, tuy nhiên, anh ta lại dùng một từ “tôi” rất thiếu tự nhiên, vốn hay được dùng trong truyện tranh và trò chơi điện tử. Phía cảnh sát cho rằng, bất kỳ người nước ngoài nào học tiếng Nhật cũng học những cách nói bình thường, phổ thông chứ không ai lại dùng cách nói trong lĩnh vực giải trí như thế.

Thanh niên Nhật khi phạm tội lại bảo mình là người Việt, nhưng cách nói đã làm “lộ tẩy” ảnh 3

Tuy Watanabe không cướp được gì nhưng cánh sát đã tới cửa hàng để điều tra rất kỹ. Ảnh: Yahoo!

Thế là Watanabe đã sớm bị bắt và sắp bị kết tội. Cư dân mạng ở Nhật nhận xét rằng, sau này, anh ta nên tìm cách hợp pháp mà kiếm tiền, nhưng có lẽ không nên chọn công việc trong ngành ngôn ngữ học.

Thanh niên Nhật khi phạm tội lại bảo mình là người Việt, nhưng cách nói đã làm “lộ tẩy” ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.