Thanh niên Trung Quốc bị bắt cóc 14 năm trước, giờ gặp lại cha mẹ nhưng quyết định bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên 18 tuổi ở Trung Quốc mới đây đã gặp lại cha mẹ ruột sau 14 năm xa cách, bởi anh bị bắt cóc từ khi lên 4 tuổi. Câu chuyện cha mẹ anh đi tìm con còn từng được dựng thành phim. Nhưng giờ đây, khi đoàn tụ với gia đình, anh lại có một quyết định khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Câu chuyện của gia đình Sun Zhuo, hiện nay 18 tuổi, đúng là không khác nào một bộ phim.

Theo trang CNN, Sun Zhuo bị bắt cóc vào năm 2007, khi anh mới 4 tuổi, ở thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc). Kể từ đó, cha mẹ anh - bác Sun Haiyang và Peng Siying - luôn giữ hy vọng rằng mình sẽ gặp lại con. Họ đã bán hết tài sản, đi hầu như mọi nơi ở Trung Quốc để tìm kiếm. Thậm chí, họ còn ghi trên một tấm bảng lớn ở tiệm bánh bao của mình là sẽ hậu tạ khoảng 200.000 tệ (715 triệu đồng) cho ai giúp họ tìm thấy con.

Thanh niên Trung Quốc bị bắt cóc 14 năm trước, giờ gặp lại cha mẹ nhưng quyết định bất ngờ ảnh 1

Sun Zhuo trong bức ảnh hồi nhỏ. Ảnh: WANG LEI/ AFP via Getty.

Sự kiên trì của cha mẹ Sun Zhuo đã trở thành nguồn cảm hứng để người ta làm bộ phim Dearest (Con thân yêu) về nạn buôn người vào năm 2014, với doanh thu phòng vé lên tới hơn 50 triệu đôla.

Sau hơn một thập kỷ quyết tâm và chờ đợi, cuối cùng, cha mẹ Sun Zhuo cũng tìm được anh, nhờ nỗ lực của các cơ quan an ninh. Các nhà chức trách đã làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết và khẳng định rằng Sun Zhuo, giờ đây 18 tuổi, chính là em nhỏ bị bắt cóc ngày xưa.

Thanh niên Trung Quốc bị bắt cóc 14 năm trước, giờ gặp lại cha mẹ nhưng quyết định bất ngờ ảnh 2

Bác Haiyang (phải) chào đón Sun Zhuo (giữa) về nhà. Ảnh: VCG.

Thế là, sau 14 năm và 57 ngày, gia đình họ lại được đoàn tụ. Sun Zhuo giờ đây cao hơn cả mẹ, và còn mang các đặc sản ở nơi anh đang sống về biếu cha mẹ ruột. Cha mẹ Sun Zhuo không cầm được nước mắt khi họ lại được ôm con sau chừng ấy năm.

Tờ SCMP cho biết, các nhà chức trách đã bắt được nghi phạm họ Wu, được cho là đã dùng kẹo và đồ chơi để dụ dỗ Sun Zhuo, sau đó thỏa thuận trao Sun Zhuo cho gia đình mà hiện nay anh đang sống cùng, ở tỉnh Sơn Đông. Không biết thỏa thuận này có phải là việc mua bán hay không và có giá trị thế nào.

Thanh niên Trung Quốc bị bắt cóc 14 năm trước, giờ gặp lại cha mẹ nhưng quyết định bất ngờ ảnh 3

Sun Zhuo (giữa) và cha mẹ ruột. Ảnh: VCG via Getty.

Tuy nhiên, có một điều rất bất ngờ đã xảy ra. Sau những phút giây mừng mừng tủi tủi khi gặp lại cha mẹ ruột, Sun Zhuo, hiện đang học lớp 12, đã quyết định rằng anh muốn ở với cha mẹ nuôi chứ không muốn quay về với cha mẹ ruột ở Thâm Quyến. Sun Zhuo nói rằng cha mẹ nuôi đã chăm sóc anh rất tốt trong suốt những năm qua, đến mức anh chưa bao giờ biết rằng mình chỉ là con nuôi. Dù vậy, anh đồng ý làm lại giấy tờ để nhận cha mẹ ruột.

Thanh niên Trung Quốc bị bắt cóc 14 năm trước, giờ gặp lại cha mẹ nhưng quyết định bất ngờ ảnh 4

Sun Zhuo (giữa) xin phép vẫn ở với cha mẹ nuôi, dù sẽ làm giấy tờ để nhận lại cha mẹ ruột. Ảnh: VCG/ VCG via Getty Images.

Rất ngỡ ngàng và khá buồn trước quyết định của con trai, nhưng cha mẹ Sun Zhuo cũng đồng ý vì con đã lớn và giờ đây, họ đã biết rằng con mình vẫn đang có cuộc sống tốt. Zhuo thì nói, anh cũng thấy hơi “tội lỗi” khi không trở về, nhưng giải thích: “Dù sao, cả hai bên đều luôn là cha mẹ tôi”.

Thanh niên Trung Quốc bị bắt cóc 14 năm trước, giờ gặp lại cha mẹ nhưng quyết định bất ngờ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.