Thanh niên Trung Quốc lên mạng “khoe chiến tích” phá hoại địa mạo hàng trăm triệu năm

Thanh niên Trung Quốc lên mạng “khoe chiến tích” phá hoại địa mạo hàng trăm triệu năm
HHT - Hai thanh niên người Trung Quốc ngang nhiên lên mạng “khoe chiến tích” phá hoại lớp cát tại một địa mạo cổ đại ước tính 100 triệu năm thuộc khu du lịch nổi tiếng.

Hai trong nhóm 4 khách du lịch người Trung Quốc, ngang nhiên phá hủy lớp cát trong khu đất 200.000 năm tuổi tại công viên địa chất Zhangye, tỉnh Cam Túc, miền Trung của Trung Quốc.

Không thấy xấu hổ trước hành vi này, hai thanh niên còn “khoe khoang” chiến tích bằng việc quay video rồi đăng tải trên mạng. Cuối cùng, cả hai quyết định tự đến gặp cảnh sát.

Thanh niên Trung Quốc lên mạng “khoe chiến tích” phá hoại địa mạo hàng trăm triệu năm ảnh 1
Hai thanh niên Trung Quốc lên mạng khoe chiến tích phá hoại khu địa mạo cả trăm triệu năm tuổi.

Danh tính của hai thanh niên trong đoạn video là Li, 20 tuổi và Xu, 17 tuổi. Video hiện đã bị xóa, nhưng nhanh chóng lan rộng trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc.

Theo hình ảnh trong đoạn video, một thanh niên thậm chí còn thản nhiên cho biết: “Chúng tôi đi vào công viên bằng cửa sau, không mất tiền mua vé. Nơi này còn đẹp hơn khu có vé”. Trong khi đó, thanh niên khác dùng chân hất lớp cát trong khu địa mạo cổ và “khoe khoang”: “Tôi đang phá hủy lớp cát cổ hàng trăm nghìn năm”.

Thanh niên Trung Quốc lên mạng “khoe chiến tích” phá hoại địa mạo hàng trăm triệu năm ảnh 2
Đây là khu vực thuộc công viên địa chất Zhangye nổi tiếng ở Cam Túc, Trung Quốc/

Theo ông LiangXiaofeng, một trợ lý nghiên cứu tại Viện Địa chất và Địa vật lý thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc, tầng dưới cùng của địa hình Danxia thuộc công viên địa chất Zhangye hình thành khoảng 40 triệu tới 100 triệu năm trước, thuộc thời kỳ Phấn Trắng. Đó cùng là thời kỳ khủng long còn tồn tại.

Thanh niên Trung Quốc lên mạng “khoe chiến tích” phá hoại địa mạo hàng trăm triệu năm ảnh 3
Nơi này vốn nổi tiếng với những dãy núi cầu vồng đẹp tuyệt.

Công viên địa chất Zhangye nằm gần thành phố Trương Dịch, có diện tích 510 km2. Trước đây vốn là một danh thắng và công viên cấp tỉnh, nhưng kể từ tháng 11/2011, nơi này trở thành công viên địa chất cấp quốc gia. Zhangye nổi tiếng khắp thế giới với những ngọn núi màu cầu vồng, được nhiều hãng truyền thông bình chọn là khu vực địa mạo đẹp nhất tại Trung Quốc.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?
Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

Fan bất mãn vì quả penalty gây tranh cãi của Bồ Đào Nha: “Tại sao trọng tài không dùng VAR?”

HHT - Với Bồ Đào Nha thì trận mở màn của họ không có gì đáng để than phiền về công tác trọng tài, nhưng với các cổ động viên của Ghana và rất nhiều fan bóng đá trên thế giới thì có. Cư dân mạng đang liên tục đặt câu hỏi rằng, tại sao trọng tài không hề dùng đến VAR mà nhanh chóng quyết định cho Bồ Đào Nha được hưởng penalty trong một tình huống gây tranh cãi.
Có hành động thiếu tôn trọng Cristiano Ronaldo, cầu thủ ghi bàn cho Ghana giải thích ra sao?

Có hành động thiếu tôn trọng Cristiano Ronaldo, cầu thủ ghi bàn cho Ghana giải thích ra sao?

HHT - Ngôi sao bên phía đội tuyển Ghana sau khi ghi bàn rút ngắn tỷ số đã nhảy lên ăn mừng theo kiểu “Siuuu!” mà cả thế giới biết là đặc trưng của Cristiano Ronaldo. Vì hành động này, cầu thủ Ghana bị cho là cố tình chế giễu CR7, nhưng anh giải thích thế nào cho kiểu ăn mừng “bắt chước” của mình?