Thành phố được gọi là “Nhà của người hành tinh khác” vì liên tục nhìn thấy đĩa bay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thành phố nhỏ này ở Nhật được gọi là “Nhà của người ngoài Trái Đất” vì chỉ trong một năm qua, người ta đã nhìn thấy những vật thể bay lạ (UFO) đến 452 lần. Không chỉ vậy, còn có những chi tiết khác khiến ai cũng tin rằng người ngoài Trái Đất đã ghé thăm nơi này. Có lời giải thích khoa học nào cho việc này không?

Việc nhìn thấy vật thể bay không xác định có lẽ là một trong những câu chuyện “siêu nhiên” phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều báo cáo đã được ghi lại và một số trong đó vẫn chưa thể được giải thích. Tuy nhiên, thành phố nào có người dân từng nhìn thấy UFO thì cũng chỉ thấy một đến hai lần trong một hoặc vài thập kỷ, thế cũng được coi là nhiều rồi.

Nhưng có một thành phố nhỏ ở Nhật lại được coi là “trung tâm” thu hút sự sống ngoài vũ trụ, vì chỉ trong 12 tháng qua, có đến 452 lượt báo cáo là có người nhìn thấy hoặc phát hiện ra điều gì đó liên quan đến người ngoài Trái Đất. Đây là ghi nhận của phòng thí nghiệm thành phố Iino-machi (ở Fukushima).

Thành phố được gọi là “Nhà của người hành tinh khác” vì liên tục nhìn thấy đĩa bay ảnh 1

Iino-machi được gọi là "Nhà của người ngoài Trái Đất". Ảnh: Twitter.

Dân số của Iino-machi chỉ khoảng hơn 5.200 người, nhưng rất nhiều người ở các vùng khác cũng biết rằng tại Iino-machi không thiếu những “dấu vết” của người ngoài Trái Đất, như những “mảnh” của các đĩa bay bị vỡ chẳng hạn.

Thành phố được gọi là “Nhà của người hành tinh khác” vì liên tục nhìn thấy đĩa bay ảnh 2

Người dân ở Iino-machi tin rằng người ngoài Trái Đất đã ghé thăm thành phố. Ảnh: Twitter.

Ở Iino-machi cũng có nhiều tượng người ngoài hành tinh, có “phòng thí nghiệm UFO” đầu tiên của Nhật Bản để quan sát và nghiên cứu sự sống ngoài vũ trụ. Ngoài ra, cũng có những biển báo trên đường cho biết những nơi nào từng có dấu vết của UFO.

Thành phố được gọi là “Nhà của người hành tinh khác” vì liên tục nhìn thấy đĩa bay ảnh 3

Bến xe bus ở Iino-machi được làm giống một chiếc đĩa bay. Ảnh: Kyodo.

Nhiều người dân ở Iino-machi cũng khẳng định đây là một “điểm nóng” trên Trái Đất thu hút “những nền văn minh bí ẩn trong vũ trụ”, mà lý do là vì ở Iino-machi có rất ít đèn đóm, không sáng trưng suốt ngày đêm như các thành phố khác.

Thành phố được gọi là “Nhà của người hành tinh khác” vì liên tục nhìn thấy đĩa bay ảnh 4

Tính trung bình thì mỗi ngày có hơn một lần người dân ở Iino-machi nhìn thấy UFO. Ảnh: Twitter.

Còn ông Toshio Kanno, giám đốc viện bảo tàng liên quan đến UFO (UFO Fureai Kan), thì nói với tờ The Sun rằng trong nhiều truyền thuyết, thần thoại từ thời cổ xưa đã khẳng định vùng đất này có từ trường mạnh, cho nên việc có thể có những hiện tượng lạ cũng là dễ hiểu.

Thành phố được gọi là “Nhà của người hành tinh khác” vì liên tục nhìn thấy đĩa bay ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm