Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới

HHT - Đại dịch COVID-19 vừa tạm lắng xuống, tiếp đó cơn bão số 5 qua đi chưa lâu, thế nhưng người dân thành phố Huế nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung lại phải tiếp tục hứng chịu lũ lụt.

Những ngày qua, địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tiếp xảy ra những trận mưa lớn cộng thêm các hồ thuỷ điện ở thượng nguồn thông báo xả lũ để điều tiết lượng nước khiến nhiều con đường trong thành phố Huế bị ngập nặng, thậm chí có nhiều vùng bị cô lập hoàn toàn. Hiện mực nước trên các con sông vẫn đang tiếp tục dâng cao.

Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 1 Nước lũ tiếp tục dâng cao trên sông Hương. Ảnh: FB Fanpage Visit Hue
Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 2
Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 3 Cầu đi bộ sông Hương chìm nghỉm dưới làn nước. Ảnh: FB Fanpage Huế, FB Nguyễn Nhật Linh
Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 4 Nước sông tràn lên khu vực Đập Đá. Hiện chính quyền địa phương đã tiến hành cho chặn hai đầu không cho các phương tiện lưu thông qua khu vực này. Ảnh: FB Lê Minh Bốp
Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 5
Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 6 Nhiều con đường thuộc trung tâm thành phố ngập sâu trong biển nước. Ảnh: Tú Uyên
Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 7 Con đường từng xuất hiện trong phim "Mắt Biếc". Ảnh: FB Lê Thụy Bảo Anh
Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 8 Người dân phải đi lại bằng ghe, xuồng ở một số tuyến đường ngay trong thành phố. Ảnh: Tú Uyên

Trước tình hình diễn biến thời tiết xấu trên địa bàn trong những ngày qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã khẩn trương ban hành công văn chỉ đạo cho toàn bộ học sinh toàn tỉnh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, áp thấp nhiệt đới và trường gió Đông trên cao nên tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục có mưa to trên diện rộng trong nhiều ngày tới.

Để ứng biến trước lũ kéo dài, nhiều hộ dân đã chủ động tiến hành dọn dẹp kê cao đồ đạc và dự trữ lương thực cũng như các nhu yếu phẩm theo chỉ thị của UBND tỉnh.

Thành phố Huế ngập sâu trong biển nước, dự đoán lũ còn tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.