Thành phố kỳ lạ ở Mexico, nơi các cô gái trẻ kết hôn với… cây xanh

Thành phố kỳ lạ ở Mexico, nơi các cô gái trẻ kết hôn với… cây xanh
HHT - Tại Mexico có một thành phố đặc biệt, nơi mà không ít cô gái trẻ đã tự nguyện kết hôn với… cây cối, thay vì con người.

Thành phố được nhắc đến ở trên có tên là Oxaca. Và các "nàng dâu" của cây xanh này đều thuộc một tổ chức hoạt động vì môi trường. Được biết, các thành viên nữ của tổ chức này đã nghĩ ra ý tưởng “cưới” những cái cây trong vùng để… bảo vệ chúng khỏi nạn phá rừng đang hoành hành!

Thành phố kỳ lạ ở Mexico, nơi các cô gái trẻ kết hôn với… cây xanh ảnh 1

“Cưới một cái cây là cách để chúng tôi phản đổi, để nói rằng, thế là đã quá đủ với việc chặt hạ cây xanh mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây…”, một cô dâu cho hay.

Được biết, lễ cưới này hoàn toàn không mang ý nghĩa về mặt pháp lý, nó được tổ chức dựa trên một tập quán cổ xưa của người Inca. Theo đó, các cô dâu cũng sẽ được mang lễ phục màu trắng; sau khi làm lễ xong họ sẽ thắt một sợi dây vào gốc cây, biểu thị sự kết nối phu thê. Thậm chí, vị tân nương còn ôm hôn “người chồng” cây của mình như một đám cưới thông thường.

Thành phố kỳ lạ ở Mexico, nơi các cô gái trẻ kết hôn với… cây xanh ảnh 2

Những thành viên của tổ chức này hy vọng rằng, với nghi lễ đặc biệt mà mình thực hiện, mọi người ở thành phố mà họ sinh sống sẽ quan tâm hơn đến tình trạng phá rừng trái phép cũng như nâng cao nhận thức về các vấn đề về môi trường.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm