Thành phố ở Trung Quốc tặng cục vàng nặng 25kg cho ai thực hiện được một điều kiện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cục vàng nặng 25kg, trị giá 34 tỷ đồng này sẽ thuộc về bất kỳ ai có thể thực hiện được điều kiện mà thành phố đưa ra. Tưởng điều kiện đó nhiều người làm được, nhưng hóa ra cũng không đơn giản.

Nếu bạn cảm thấy mình có đôi tay rất khỏe, hay ít nhất là một cánh tay rất khỏe, thì có lẽ bạn nên đi chơi một chuyến tới thành phố Chiêu Viễn (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc).

Tại sao ư? Vì thành phố này sẵn sàng tặng một cục vàng nặng 25kg, trị giá hơn 10 triệu tệ (khoảng 34 tỷ đồng) cho người đầu tiên có thể nhấc được nó bằng một tay.

Thử thách này được đưa ra bởi Cục Du lịch và Văn hóa Chiêu Viễn và tất nhiên, nó lập tức gây bão trên mạng xã hội. Hơn nửa triệu người đã xem truyền hình trực tiếp video giới thiệu về thử thách này. Gần như mọi người trên khắp cả nước Trung Quốc đều rất hào hứng muốn thử.

Thành phố ở Trung Quốc tặng cục vàng nặng 25kg cho ai thực hiện được một điều kiện ảnh 1

Người già người trẻ đều muốn thử nhấc cục vàng. Ảnh: Douyin.

Trong sự kiện giới thiệu, giám đốc của Cục Du lịch và Văn hóa là ông Chi Yixian đã thử nhấc cục vàng tại Bảo tàng Vàng của thành phố. Nhưng ông phải dùng cả hai tay mới bê cục vàng lên được.

Những người tham gia thử thách không chỉ được dùng một tay để nhấc, mà còn phải nhấc theo cách để mặt lớn của cục vàng hướng xuống dưới, song song với bề mặt bàn. Và phải giữ như thế trong 25 giây. Thế tức là không được dùng một tay để nâng hay ôm cục vàng vào người.

Đã có không ít người đến thử và ai nấy đều mặt đỏ gay, rất căng thẳng, nhưng ngay cả những người to lớn cũng không nhấc được.

Thành phố ở Trung Quốc tặng cục vàng nặng 25kg cho ai thực hiện được một điều kiện ảnh 2

Nhấc bằng hai tay may ra mới được. Ảnh: Douyin.

Ông Feng Lili, người chịu trách nhiệm tổ chức thử thách này, khẳng định rằng chưa một ai thành công kể từ khi Bảo tàng Vàng được mở vào năm 2009. Đã từng có một người đàn ông lớn tuổi dùng một tay nhấc “cục vàng”, nhưng sau đó được xác nhận là ông ấy chỉ nhấc phiên bản pha-ke làm bằng kim loại, nặng chỉ bằng một nửa cục vàng thật.

Thành phố ở Trung Quốc tặng cục vàng nặng 25kg cho ai thực hiện được một điều kiện ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.