Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo

HHT - Thanh Thanh Huyền được trao sash cùng vương miện mang tên “Endeavor - Nỗ lực hoàn mỹ” chính thức nhận quyền đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023. Nhân dịp này, người đẹp cũng khoe bộ trang phục dân tộc độc đáo mang đến cuộc thi năm nay.
Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 1

Thanh Thanh Huyền chính thức được đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Charm Vietnam (Hoa hậu Sắc đẹp Việt Nam) trao vương miện và sash, chính thức nhận quyền đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023. Trước đó người đẹp đã đến Philippines xuyên Tết để tham gia khóa huấn luyện đào tạo catwalk, ứng xử cũng như trau dồi kiến thức và hoàn thiện các kỹ năng khác.

Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 2

Với tên gọi Endeavor (Nỗ lực hoàn mỹ) - vương miện Miss Charm Vietnam 2023 mang ý nghĩa tôn vinh về hành trình nỗ lực không ngừng của đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023. Vương miện được thiết kế hình tròn 360 độ bằng vàng trắng với hơn 4000 viên đá pha lê trắng tượng trưng cho những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Xung quanh vương miện được chạm đính bởi các viên đá ruby đỏ, trong văn hóa Phương Đông, những viên đá ruby màu đỏ mang ý nghĩa của trí tuệ, sự tỏa sáng và may mắn cho người sở hữu.

Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 3

Chia sẻ cảm xúc khi được nhận quyền đại diện Việt Nam tại cuộc thi, Thanh Thanh Huyền chia sẻ: “Trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Charm 2023 là niềm vinh dự và hạnh phúc rất lớn đối với tôi trong hành trình xây dựng lý tưởng sống, lao động và cống hiến của bản thân. Khi nhận chiếc sash và vương miện, tôi ý thức được sức nặng và trách nhiệm của một đại diện Việt Nam…

Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 4

...Tôi không hứa sẽ đạt được kết quả cao nhất tại cuộc thi nhưng chắc chắn sẽ nỗ lực hết mình để làm Việt Nam tự hào. Một đại diện chủ nhà hiếu khách, một đại sứ quảng bá mạnh mẽ văn hóa Việt Nam đến quốc tế sẽ là hình ảnh và đích đến của tôi trong cuộc thi này.”

Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 5

Sau quá trình cân nhắc và lựa chọn, Thanh Thanh Huyền quyết định chọn trang phục Bánh Tráng tham gia phần thi Trang phục Dân tộc tại Miss Charm 2023. Bánh Tráng là tác phẩm đạt giải Nhì tại cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, được sáng tạo bởi nhà thiết kế Phan Xuân Giàu.

Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 6

Bánh Tráng được lấy ý tưởng từ hình ảnh bánh tráng thân quen với người dân Việt Nam, góp mặt trong những món ăn dân dã, bình dị.

Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 7

Bánh Tráng có thiết kế hình dáng jumpsuit hiện đại và tinh tế phối hợp với phần cánh to hình tròn. Phần cánh có dạng hình tròn với chiều rộng 2m8, được làm từ vải voan xuyên thấu màu trắng đục, sử dụng phương pháp đắp vải để tạo họa tiết đặc trưng của chiếc bánh tráng, thể hiện rõ nhất được hình ảnh chiếc bánh tráng độc đáo của Việt Nam.

Thanh Thanh Huyền đội vương miện Miss Charm Vietnam, khoe Trang phục Dân tộc độc đáo ảnh 11
Tin liên quan