"Thành tích không phải là tất cả" và những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã trưởng thành

HHT - Những điều ước gì ta biết khi còn đi học nhưng rốt cuộc lại biết khi thật sự là người lớn.

Thành tích không phải là tất cả

Cuộc đời vốn cần bằng cấp để làm giấy thông hành, nhưng bạn có thể sẽ bị tống khỏi con tàu sự nghiệp đó bất cứ lúc nào, nếu như bạn chỉ là người hùng trên trang giấy. Mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều, nếu như bạn biết cố gắng hết sức để đạt được thành tích thực sự.

"Thành tích không phải là tất cả" và những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã trưởng thành ảnh 1 Thành tích thì tốt rồi đó, nhưng nó không giúp bạn chiến thắng cả đời

Làm công việc mà mình yêu thích

Ta đã từng nghe câu nói: “Hãy tìm lấy một công việc bạn yêu thích thực sự. Rồi tất cả những ngày còn lại, bạn sẽ không phải làm việc, mà là đang tận hưởng cuộc sống và niềm đam mê của mình”. Đừng ngần ngại khi hoạch định tương lai cho mình từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và nhớ tập trung phát triển khả năng ở những bộ môn bạn thực sự yêu thích. Rồi những nỗ lực ấy sẽ được đền đáp xứng đáng.

"Thành tích không phải là tất cả" và những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã trưởng thành ảnh 2 Bắt đầu niềm đam mê của mình càng sớm càng tốt

Đừng ngại ngần khi tỏ ra ngốc nghếch

Thật kỳ lạ là nếu bạn không đặt câu hỏi đồng nghĩa với việc bạn bị thụt lùi lại phía sau. Kiến thức của mỗi người chỉ như giọt nước trong đại dương mênh mông. Chỉ cần giữ cho mình tinh thần cầu tiến, không giấu dốt, không ngại hỏi, rồi kho kiến thức của bạn sẽ trở nên đồ sộ không ngờ đấy!

Tiết kiệm càng sớm càng tốt

"Thành tích không phải là tất cả" và những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã trưởng thành ảnh 3 Càng sớm tiết kiệm, sự lựa chọn của bạn càng rộng mở

Tập cho mình thói quen tiết kiệm tiền bạc, rồi bạn sẽ học được cách sống khiêm nhường và biết hài lòng với những gì mình đang có. Không ai có thể sống thoải mái với một núi nợ ngày nào cũng lơ lửng trên đầu mình, phải không nào?

Không ai nợ bạn cái gì cả

Cuộc đời không nợ bạn một cuộc sống sung túc, giàu có. Bố mẹ không nợ bạn chiếc xe máy đắt tiền hay chiếc điện thoại xịn. Bạn bè không nợ bạn những món quà hàng hiệu hay những buổi đi ăn, đi chơi miễn phí. Cuộc sống luôn có tính hai mặt. Người trưởng thành hiểu rằng: Muốn gặt lúa thì phải cuối đầu. Bạn sẽ chỉ có được thứ mình muốn, nếu bạn dốc hết sức mình vì nó, và biết biến đó làm động lực để hoàn thiện bản thân.

"Thành tích không phải là tất cả" và những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã trưởng thành ảnh 4  Đừng ăn vạ và đòi hỏi, muốn cái gì bản thân phải bỏ sức cho cái đấy

Một người bạn thực sự là người bạn ở bên ta trong hoạn nạn

Ở trường học, bạn có thể học được vô khối kỹ năng mềm trong việc làm quen và kết bạn với mọi người xung quanh, nhưng giá trị thực của một người bạn lại là một bài học mà chúng ta cực kỳ hiếm khi được dạy ở trường. Bạn tốt, thực sự rất khó để tìm kiếm và giữ lại bên mình. Bạn thật sự, đó là những người không đòi hỏi gì ở bạn, nhưng có thể cho bạn rất nhiều điều. Họ là những người luôn ủng hộ mọi quyết định, dù có điên rồ của bạn và là những người cười thật tươi khi thấy bạn thành công trên bước đường cuộc sống.

"Thành tích không phải là tất cả" và những điều chúng ta chỉ nhận ra khi đã trưởng thành ảnh 5 Có được người bạn tốt là một tài sản vô cùng lớn

Luôn hứng thú với những điều “từ trên trời rơi xuống”

Bạn rất sợ những bài kiểm tra 15’ đột xuất đầu giờ? Bạn cực hãi những câu hỏi bất ngờ trong giờ học của thầy cô giáo? Có bao giờ bạn nhận ra đó là những bước đầu tiên để bạn làm quen với cuộc đời đầy rẫy những điều bất ngờ và chẳng thể đoán trước này không? Cứ đặt ra cho mình những kế hoạch và lịch trình cụ thể, nhưng cũng đừng sợ những điều đột nhiên xuất hiện. Cuộc sống vốn đẹp và đáng sống vì những yếu tố bất ngờ như thế! Rồi đến một ngày bạn sẽ phải thấy ngạc nhiên vì khả năng phản ứng nhanh nhạy của mình đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.