Thành viên SKE48 nói về chuyện idol kiện công ty: “Không thể trở thành thần tượng nếu chỉ muốn kiếm tiền”

Thành viên SKE48 nói về chuyện idol kiện công ty: “Không thể trở thành thần tượng nếu chỉ muốn kiếm tiền”
HHT - Trước scandal nhóm thần tượng Nijiiro Fanfare (Nhật Bản) kiện công ty chủ quản "D-topia", cô nàng Suda Akari (SKE48) đã lên tiếng bình luận về “trách nhiệm” của một idol.

Một chương trình talk-show của Nhật Bản có tên Sunday Japon, lên sóng vào ngày 19/11 vừa qua đã mời đội trưởng team E của nhóm nhạc thần tượng SKE48 tới tham dự. Trong cuộc nói chuyện giữa các khách mời, chương trình có nhắc tới scandal đang gây sóng gió trong nền giải trí Nhật suốt tuần qua. Đó là vụ việc bốn thành viên nhóm thần tượng Nijiiro Fanfare kiện chính công ty quản lý. Họ bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2015 và tính tới tháng 9/2017, công ty D-topia đã nợ tiền lương của mỗi thành viên là 1 triệu yên (khoảng 200 triệu đồng).

Thành viên SKE48 nói về chuyện idol kiện công ty: “Không thể trở thành thần tượng nếu chỉ muốn kiếm tiền” ảnh 1

Suda Akari bất ngờ được người dẫn chương trình hỏi về suy nghĩ của cô trước sự việc này. Điều đáng chú ý là nữ thần tượng không hoàn toàn đồng cảm với nạn nhân của scandal. Cô bắt đầu bằng một nhận định cá nhân: “Có lẽ rất cay nghiệt, nhưng thật sự thì, bạn không thể trở thành thần tượng nếu chỉ muốn kiếm tiền”. Suda cũng chia sẻ thêm rằng kiếm tiền không nên là động lực chính của một thần tượng, đồng nghĩa với sự thật là trong nền công nghiệp giải trí, thần tượng không hề kiếm được nhiều tiền.

Thành viên SKE48 nói về chuyện idol kiện công ty: “Không thể trở thành thần tượng nếu chỉ muốn kiếm tiền” ảnh 2

Ngoài ra, đội trưởng team E của SKE48 nhấn mạnh rằng việc chọn lựa công ty quản lý là trách nhiệm của chính thần tượng đó. Do đó, những trường hợp khó khăn như thế này đều do việc lựa chọn công ty mờ ám ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp.

Hai người dẫn chương trình cũng cố gắng “cậy miệng” của cô nàng về mức lương được trả. Nhưng Suda chỉ cười và “đánh trống lảng” sang chuyện khác.

Nhiều cư dân mạng phản đối Suda Akari vì họ cho rằng việc “thần tượng không kiếm được bộn tiền” là hoàn toàn sai lầm. Một thành viên nhóm nhạc Nogizaka46 đã trở thành thần tượng để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, cô đã tốt nghiệp ngay sau khi kiếm đủ tiền để trang trải học phí cho em trai.

RUAN YUU

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm