“Thanh Xuân Có Bạn 3” bổ sung điều khoản gì mà bị tố xâm phạm quyền riêng tư thí sinh?

HHT - “Thanh Xuân Có Bạn 2” vừa kết thúc mà mùa mới đã được khởi động. Để phòng trừ các sự cố bất ngờ, ban tổ chức đã đưa thêm một điều khoản mới khiến khán giả la ó rằng “quá xâm phạm quyền riêng tư của thí sinh”.

Nhóm nhạc chiến thắng THE9 của Thanh Xuân Có Bạn 2 vừa mới debut thì nhà sản xuất đã rục rịch chuẩn bị cho mùa tiếp theo của show sống còn này, chỉ khác đó sẽ là cuộc tranh tài của các chàng trai. Điều này khiến các fan của THE9 không khỏi phiền lòng vì lẽ ra đơn vị tổ chức cần dành thêm thời gian đầu tư quảng bá cho nhóm nhạc hơn là cuống cuồng tìm thí sinh cho mùa mới.

“Thanh Xuân Có Bạn 3” bổ sung điều khoản gì mà bị tố xâm phạm quyền riêng tư thí sinh? ảnh 1 Nhóm THE9 vừa debut thì Thanh Xuân Có Bạn 3 đã khởi động

Đáng nói hơn, Thanh Xuân Có Bạn 3 bổ sung thêm một điều khoản cho các thí sinh. Đó là trong tờ khai, ngoài những thông tin cơ bản như tên tuổi, ngày sinh, chiều cao, cân nặng… thì các thí sinh còn phải kê khai đầy đủ, chính xác toàn bộ tài khoản của họ trên 6 mạng xã hội ở Trung Quốc.

Điều khoản mới này đã khiến cư dân mạng xôn xao, cho rằng ban tổ chức đã xâm phạm quyền riêng tư của thí sinh khi bao nhiêu hình ảnh, bài đăng của họ sẽ bị kiểm tra kỹ lưỡng, nhiều thông tin cá nhân như hoạt động thường ngày, bạn bè người thân sẽ bị ban tổ chức nắm được hết. Thậm chí thí sinh có thể sẽ phải xóa hoặc ẩn nhiều thông tin trên mạng xã hội theo yêu cầu của ban tổ chức.

“Thanh Xuân Có Bạn 3” bổ sung điều khoản gì mà bị tố xâm phạm quyền riêng tư thí sinh? ảnh 2 Mùa mới yêu cầu thì sinh phải ghi rõ toàn bộ tài khoản mạng xã hội của mình

Tuy nhiên, nhà sản xuất Thanh Xuân Có Bạn 3 cũng có lý do chính đáng để làm như vậy. Đây chính là một cách sàng lọc thí sinh, quản lý hoạt động trên mạng xã hội của họ để ngăn chặn các ồn ào rắc rối khi những bài đăng trong quá khứ của thí sinh bị lộ ra ngoài. Điển hình như vụ việc một loạt hình ảnh, phát ngôn nhạy cảm từ nhiều năm trước của Dụ Ngôn - một thực tập sinh sáng giá của Thanh Xuân Có Bạn 2 từng bị cư dân mạng khui ra. Sau đó, người quản lý đã phải ra sức thanh minh rằng Dụ Ngôn nay đã khác xưa, không còn hiếu thắng ngổ ngáo như trước nên mới được khán giả cho qua.

“Thanh Xuân Có Bạn 3” bổ sung điều khoản gì mà bị tố xâm phạm quyền riêng tư thí sinh? ảnh 3 Nhiều người cho rằng điều khoản bổ sung có liên quan tới sự cố của Dụ Ngôn

Dù sao thì điều khoản bổ sung này sẽ nhắc nhở các thí sinh Thanh Xuân Có Bạn 3 tự kiểm tra lại các tài khoản mạng xã hội của mình để “xử lý” những bài đăng có thể gây rắc rối cho họ về sau, tránh bị tổn hại hình ảnh vì những chuyện quá khứ.

“Thanh Xuân Có Bạn 3” bổ sung điều khoản gì mà bị tố xâm phạm quyền riêng tư thí sinh? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm