Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in

Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in
HHT - Là một trong bảy cụm tháp nổi tiếng ở Quy Nhơn (Bình Định), tháp Bánh Ít khiến nhiều khách du lịch thích thú bởi vẻ đẹp huyền bí, lên hình ảo diệu.
Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 1
Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 2
Ảnh: Thai.bas, nguyendieu0309.

Với vị trí nằm tại thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tháp Bánh Ít là một trong những cụm tháp lâu đời theo kiến trúc Chăm còn sót lại ở Việt Nam. Vào dịp cuối tuần, lễ, Tết nơi đây thu hút đông đảo du khách ghé đến tham quan, check-in.

Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 3
Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 4
Ảnh: Hien3206, traammiao's.

Toàn bộ quần thể có 4 tháp, nằm trên ngọn đồi thoải cách mực nước biển khoảng 100 m. Nhìn từ xa, cụm tháp có hình giống bánh ít, một đặc sản ở Bình Định. Ngoài cái tên quen thuộc, nơi đây còn được người dân gọi là tháp Bạc.

Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 5
Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 6
Ảnh: Duongg.bongg, anhs.cong.

Tháp Bánh Ít là di tích Chăm xưa cổ có lối thiết kế đa dạng, phong phú, mang đậm ảnh hưởng nghệ thuật Cham-pa nhưng vẫn có nét đẹp riêng của mảnh đất võ. Mỗi tháp có hình thù và kiến trúc riêng biệt, từng chi tiết chạm trổ, điêu khắc đều thể hiện nét bí ẩn mà bạn phải tìm tòi, khám phá.

Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 7
Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 8
Ảnh: P.t.o.a.n, diepthientien.np.

Mọi ngóc ngách của tháp Bánh Ít đều được hội "sống ảo" khai thác triệt để. Đến đây, bạn nên diện những bộ đồ màu sắc sặc sỡ, thướt tha một chút sẽ đẹp và ấn tượng hơn. Ngoài ra, đế bức hình thêm phần ảo diệu, bạn có thể sử dụng thêm công nghệ chỉnh ảnh. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lạm dụng công nghệ quá đà, khiến bức ảnh trông lạ lẫm và khác xa với thực tế.

Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 9
Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 10
Ảnh: H.jessie_, minhi_journey.

Không chỉ tham quan phía bên ngoài tháp, đến đây bạn còn có cơ hội biết thêm về lịch sử, về những hiện vật còn sót lại từ thời xưa. Bên trong tháp có đặt bức tượng của thần Siva nổi tiếng bằng đá, dù tượng đã có nhiều phần bị vỡ, mất song giá trị vẫn vẹn nguyên như lúc đầu.

Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 11
Tháp Bánh Ít thu hút giới trẻ Việt check-in ảnh 12
Ảnh: Vietha1091, habi.qu.

Không gian thoáng mát cùng nét đẹp cổ kính ở tháp Bánh Ít chắc hẳn sẽ khiến cho du khách cảm thấy an nhiên trong tâm hồn. Dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch năm nay, nếu có cơ hội ghé đến Bình Định, nơi đây là địa điểm bạn không thể bỏ qua.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/thap-banh-it-thu-hut-gioi-tre-viet-check-in-post1024009.html#zingweb_home_sectionothers37

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

Vì sao áp thấp nhiệt đới gần đây gây mưa to ngập lụt nhiều hơn, nhất là ở thành phố lớn?

HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.